“หมอชาญชัย” ทำหนังสือถึงปลัดสธ.“ผลสอบ” หลุดถึงมือสื่อ

สธ. 29 ก.ค.-“หมอชาญชัย” เปิดห้องศูนย์บริหารทรัพยากรโควิด ที่แท้มีแค่เก้าอี้ นั่งทำงานเหงาๆคนเดียว มาประชุมแค่เฉพาะกิจ พร้อมทำหนังสือถึงปลัด สธ. ทวงถาม ทำไมผลสอบหลุดไปถึงสื่อมวลชน


นพ.ชาญชัย จันทร์วรชัยกุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลขอนแก่น ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บริการทรัพยากรโควิด-19 เปิดให้สื่อมวลชนเยี่ยมห้องทำงาน หลังมีการจัดตั้งศูนย์ขึ้นมา เพื่อบริหารทรัพยการ ทั้งเวชภัณฑ์ยา และอุปกรณ์ป้องกันต่างๆ ทั้งหน้ากากอนามัยแบบ N95 และชุด PPE ซึ่งทำงานมากว่า 1 เดือนแล้ว ภายในห้องมีเพียงโต๊ะเก้าอี้ และโน้ตบุ๊กเพียง 1 ตัว ส่วนเพื่อนร่วมงานของทีมงานที่ช่วยทำงานนั้น จะแบบเฉพาะกิจเท่านั้น ซึ่งผลจากการดำเนินการงานสำรวจทรัพยากรในการป้องกันและช่วยเหลือในสถานการณ์โควิด เพื่อให้เตรียมพร้อมรับมือกับการระบาดของโรค ในระลอก 2 พบว่า มีเครื่องช่วยหายใจเสีย 1,000 ตัว รอการซ่อมบำรุง ส่วนอุปกรณ์อื่น เตรียมการประสานกรมควบคุมโรค เพื่อสำรวจดูว่ามีความพร้อมหรือไม่

นพ.ชาญชัย กล่าวว่า ส่วนความคืบหน้าเรื่องผลสอบวินัยร้ายแรง หลังพบมีสื่อออนไลน์ฉบับหนึ่ง ลงข้อความรายละเอียดเกี่ยวกับผลการสอบสวนข้อเท็จจริงชุด นพ.อภิชาติ รอดสม เป็นประธานไปเผยแพร่ทั้งหมด แต่เป็นในส่วนคำถาม ไม่มีคำตอบหรือคำชี้แจง ทั้งที่ผ่านมาตนเองพยายามขอดูข้อมูลสรุปผลการสอบสวนแต่กลับไม่ได้รับการเปิดเผย ซึ่งเรื่องนี้ได้ทำหนังสือถึง นพ.สุขุม กาญจนพิมาย ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ให้ช่วยตรวจสอบข้อเท็จจริงว่าเหตุใดหนังสือดังกล่าวถึงหลุดไปถึงมือสื่อมวลชน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

คลอดลูกแฝดตกตึก

หญิงวัย 31 เพิ่งคลอดลูกแฝด พลัดตกตึก 18 ชั้น รพ.ดัง เสียชีวิต

สลด! หญิงวัย 31 ปี เพิ่งคลอดลูกแฝด พลัดตกตึก 18 ชั้น โรงพยาบาลดัง เสียชีวิต ด้านโรงพยาบาลแถลงแสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้เสียชีวิต พร้อมทบทวนมาตรการป้องกันไม่ให้เกิดเหตุแบบนี้ขึ้นอีก

ทหารควง M16 ยิงเพื่อนตำรวจดับคาบ้านพัก

ทหารพรานควง M16 บุกยิงเพื่อนตำรวจเสียชีวิตภายในบ้านพัก ก่อนขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้านผู้ตาย เข้ามอบตัวกับตำรวจ สภ.เมืองปัตตานี เบื้องต้นคนก่อเหตุให้การวกวน เนื่องจากอยู่ในอาการหลอน

ลูกน้องปืนโหดรัวยิงหัวหน้างานดับคา สนง.ปฏิรูปที่ดินฯ

ลูกน้องชักปืนกระหน่ำยิงหัวหน้างานดับกลางห้องทำงาน สำนักงานปฏิรูปที่ดิน จ.น่าน ก่อนลั่นไกยิงตัวเอง ปมเหตุขัดแย้งเรื่องงาน

จนท.ปะทะเดือด! เสียงปืนสงบพบศพคนร้าย 4 ศพ

ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง นำกำลังปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่ อ.กรงปินัง จ.ยะลา เกิดการปะทะ เสียงปืนสงบพบศพคนร้าย 4 ศพ ยึดอาวุธสงคราม 3 กระบอก

ข่าวแนะนำ

เร่งล่าหนุ่มบุกเดี่ยวชิงทองกว่า 100 บาท ในห้างดังย่านลำลูกกา

ตำรวจเร่งล่าคนร้ายบุกเดี่ยวชิงทอง ร้านทองในห้างสรรพสินค้าดังย่าน อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี กวาดทองในถาดกว่า 100 บาท หลบหนีลอยนวล

Taiwanese actress Barbie Hsu, who died of influenza at 48 sepia

“ซันไช่” นางเอกจาก F4 ซีรีส์ดังไต้หวันเสียชีวิตแล้ว

ไทเป 3 ก.พ.- ต้าเอส หรือที่ผู้ชมรู้จักในบทบาท “ซันไช่” นางเอกจากเรื่องรักใสใส หัวใจสี่ดวง (Meteor Garden) ซีรีส์ดังของไต้หวันในช่วงปี 2544 เสียชีวิตในวัย 48 ปี เพราะอาการแทรกซ้อนจากไข้หวัดใหญ่ ต้าเอสหรือบาร์บี สวี มีชื่อจริงว่า สวี ซีหยวน เป็นที่รู้จักไปทั่วเอเชียจากซีรีส์ดังที่คนมักเรียกกันสั้น ๆ เอฟ 4 (F4) มีข่าวลือแพร่สะพัดในโลกออนไลน์เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ว่า เธอเสียชีวิตแล้ว และยิ่งเป็นกระแสหนักขึ้นไปอีกเมื่อนายหวัง เสี่ยวเฟย อดีตสามีที่เป็นนักธุรกิจได้เปลี่ยนรูปโพรไฟล์ในสื่อสังคมออนไลน์เป็นสีดำ และในเช้าวันนี้น้องสาวของเธอ สวี ซีตี้ ที่รู้จักในวงการบันเทิงว่า เสี่ยวเอส ยืนยันด้วยการส่งถ้อยแถลงถึงสถานีโทรทัศน์ทีวีบีเอส นิวส์ (TVBS News) ว่าพี่สาวของเธอถึงแก่กรรมเพราะปอดอักเสบที่เป็นอาการแทรกซ้อนจากไข้หวัดใหญ่ ต้าเอสเกิดเมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2519 เริ่มเข้าวงการในฐานะศิลปินคู่กับเสี่ยวเอสในชื่อวง เอสโอเอส  “S.O.S” เมื่อปี 2537 เธอมีลูก 2 คนกับอดีตสามี […]

“แพทองธาร” พอใจผลเลือก อบจ. เผย “ทักษิณ” ทำเต็มที่

“นายกฯ แพทองธาร” พอใจผลเลือกตั้งนายก อบจ. บอกต้องนำมาวิเคราะห์หมด ไม่ว่าจะแพ้หรือชนะ เผย “ทักษิณ” ทำเต็มที่ คุ้มสตางค์ค่าจ้างผู้ช่วยหาเสียง แจงปราศรัยเดือดไม่ใช่คาแรคเตอร์ ขึ้นอยู่กับสถานการณ์