fbpx

เปิดใจแม่ค้าลูกชิ้นโพสต์คลิป “ลูกค้าทิพย์”

เพชรบูรณ์ 14 ก.ค. – เปิดใจแม่ค้าขายลูกชิ้นทอดและน้ำแข็งไส ที่ จ.เพชรบูรณ์ ถ่ายคลิปวิดีโอ “ลูกค้าทิพย์” แห่มาอุดหนุน แล้วโพสต์ลงเฟซบุ๊ก ปรากฏว่ามีลูกค้ามาอุดหนุนจริงๆ


จากกรณีที่มีแม่ค้าขายลูกชิ้นทอดและน้ำแข็งไสรายหนึ่ง ซึ่งเปิดร้านขายอยู่ที่ตลาดเกษม ต.บึงสามพัน อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ ถ่ายทำคลิปวิดีโอแสดงท่าทางเหมือนกับตัวเองกำลังยุ่งวุ่นวายอยู่กับการขายของให้กับลูกค้าที่แห่กันมาอุดหนุนเป็นจำนวนมาก จนทำแทบไม่ทัน แต่สุดท้ายกลายเป็น “ลูกค้าทิพย์” แล้วโพสต์ลงในเฟซบุ๊ก พร้อมทั้งระบุข้อความว่า “เห็นว่า ร้านเจ๊จันทร์เพ็ญ ลูกชิ้นทอด น้ำแข็งไสเกล็ดหิมะ เฉาก๊วยชากังราว ค้าขายดีจนไม่ได้นั่งพักกันเลยนะครับ อย่าลืมแวะไปอุดหนุนกันนะครับ” ซึ่งสร้างความฮือฮาให้กับผู้เข้าชมเป็นอย่างมาก

เมื่อคลิปวิดีโอดังกล่าวถูกโพสต์ออกไป มีผู้ใช้เฟซบุ๊กเข้ามากดไลค์ กดแชร์ และแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก เช่น “ลูกค้าทิพย์, อย่าแซงคิวหนูนะ, ขายทิพย์กันเลยทีเดียว น่าอร่อย ต้องลองไปอุดหนุนกันล่ะ, ขายดีมากเลย หยิบไม่ทัน ทำอะไรไม่ถูกเลยแม่ค้า, ทางที่ดีโทรสั่งจองไว้เลย จะได้ไม่ต้องต่อคิวยาว”


ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ร้านดังกล่าว พบนางจันทร์เพ็ญ ฉัตรพงศ์มนัส อายุ 53 ปี ชาว ต.บึงสามพัน อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ เปิดเผยว่า เดิมตนเองเปิดกิจการรถทัวร์นำเที่ยว แต่พอมีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้ต้องหยุดพักกิจการรถทัวร์นำเที่ยวลงชั่วคราว และได้ผันตัวมาเปิดร้านลูกชิ้นปลาระเบิด เพื่อหารายได้เลี้ยงครอบครัว และนำน้ำแข็งไสเกล็ดหิมะ เฉาก๊วย มะม่วงดอง มาวางขาย เพื่อเป็นตัวเลือกให้กับลูกค้า

สำหรับที่มาของคลิปดังกล่าว เนื่องจากช่วงนี้ตลาดเงียบ แทบไม่มีลูกค้า และร้านของตนเงียบมาก ไม่มีลูกค้าเลย และด้วยตนเองเป็นคนชอบสนุกสนาน จึงได้คิดกับลูกๆ ว่า เรามาทำคลิปลูกค้าทิพย์กันดีไหม แล้วโพสต์ลงเฟซบุ๊ก เผื่อจะมีลูกค้ามาอุดหนุนจริงๆ โดยให้ลูกสาวเป็นคนถ่ายคลิปวิดีโอให้ และหลังจากคลิปดังกล่าวถูกแชร์ออกไป ปรากฏว่าช่วงเย็นก่อนปิดร้าน เริ่มมีลูกค้ามาซื้อจริงๆ ซึ่งลูกค้าบอกว่า มาตามลูกค้าทิพย์. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

มอบโฉนดที่ดินให้ 4 แม่เฒ่า จ.สุโขทัย

จบภารกิจ “สมศักดิ์” ร่วมออมสิน มอบโฉนดที่ดินให้ 4 แม่เฒ่าสุโขทัย เผยเอาไปจำนอง-ขายต่อไม่ได้ ส่วนเงินบริจาคยังอยู่ครบ ให้คณะกรรมการพิจารณาเบิกจ่าย

คลิปเสียงว่อนเน็ตปมหมอเจรจา “ณวัฒน์” ออกจาก รพ.

โลกออนไลน์แชร์คลิปเสียงสนทนาระหว่าง “ณวัฒน์” กับหมอโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ลักษณะให้นายณวัฒน์ออกจากโรงพยาบาลให้ไปรักษาตัวอยู่ที่บ้าน

สภากาชาดไทยยืนยันวัคซีนโมเดอร์นาที่จัดสรรให้ อบจ. ต้องฉีดให้กลุ่มเป้าหมาย

สภากาชาดไทยยืนยันวัคซีนโมเดอร์นาที่จัดสรรให้อบจ. ต้องฉีดให้กลุ่มเป้าหมาย
กรุงเทพฯ 23 ก.ค. – เลขาธิการสภากาชาดไทยมั่นใจว่า แนวทางบริหารจัดการวัคซีนที่กำหนด จะป้องกันให้อบจ. ทุกแห่งที่ขอรับมา นำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางตามที่กำหนด ไม่สามารถฉีดให้ผู้บริหารท้องถิ่นและครอบครัวได้ เผยข่าวดี ปีหน้าขอซื้อวัคซีนรุ่น 2 ป้องกันเชื้อไวรัสกลายพันธุ์
นายเตช บุนนาค เลขาธิการสภากาชาดไทยกล่าวว่า ได้ปิดรับการขอจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตั้งแต่เที่ยงวานนี้ (22 ก.ค.) โดยองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) หลายจังหวัดยื่นขอรับการจัดสรร จนเกินกว่า 1 ล้านโดสที่สภากาชาดไทยสั่งซื้อ ทั้งนี้ยืนยันว่า ทุกอบจ. ต้องทำแผนการฉีดวัคซีนฟรีที่รับรองโดยคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดที่มีผู้ว่าราชการจังหวัดเป็นประธานเสนอมาด้วย โดยกลุ่มเป้าหมายต้องเป็นกลุ่มเปราะบาง 5 กลุ่ม จึงมั่นใจว่า จะป้องกันการนำไปฉีดให้ผู้บริหารอบจ. และครอบครัวตามข่าวได้แน่นอน
ทั้งนี้ วัคซีนที่จะจัดสรรไปยังอบจ. ต่างๆ จะต้องนำไปเก็บที่โรงพยาบาลของรัฐในจังหวัดนั้นๆ เนื่องจากต้องควบคุมอุณหภูมิ โดยบริษัทผู้ผลิตและนำเข้าแจ้งว่า ต้องเก็บไว้ในตู้เย็นที่อุณหภูมิระหว่าง 36-46 องศาฟาเรนไฮต์ (2.22-7.77 องศาเซลเซียส) ซึ่งมีอายุเก็บเพียง 30 วัน และหากเก็บในช่องแช่แข็งที่อุณหภูมิ -4 องศาฟาเรนไฮต์ (-20 องศาเซลเซียส) จะสามารถเก็บได้ 7 เดือน
นายเตชกล่าวต่อว่า วัคซีนที่จะมาถึงไตรมาส 4 ของปีนี้ 1 ล้านโดส ทางสภากาชาดไทยสำรองไว้ให้บุคลาการทางการแพทย์ 150,000 โดสและจัดสรรให้อบจ. 850,000 โดส รวมแล้วฉีดให้ได้ 500,000 คนเท่านั้น ขณะที่คนด้อยโอกาสในประเทศไทยมีประมาณ 11 ล้านคน ซึ่งขณะนี้สภากาชาดไทยมีกำลังที่จะช่วยรัฐเพียงเท่านี้ แต่ข่าวดีคือ ในปีหน้าทางโมเดอร์นาจะผลิตวัคซีนรุ่น 2 ที่ต้านเชื้อไวรัสโควิด-19 กลายพันธุ์ออกมาซึ่งสภากาชาดไทยได้ประสานกับบริษัทผู้นำเข้าเพื่อจัดซื้อแล้ว โดยในปีหน้าบริษัทที่นำเข้าสามารถทำสัญญากับสภาพกาชาดไทยได้โดยตรงซึ่งจะทำให้การจัดหาวัคซีนมาช่วยเหลือประชาชนทำได้คล่องตัวขึ้น
ทางด้านนายชูพงศ์ คำจวง นายกอบจ. สกลนครแถลงยืนยันว่า อบจ. ได้ขอรับการจัดสรรวัคซีนจากสภากาชาดไทยเพื่อนำมาฉีดให้แก่กลุ่มเปราะบางตามที่กำหนด ไม่ได้จะนำมาฉีดให้หัวหน้าส่วนราชการและครอบครัวตามที่เป็นข่าว ส่วนหนังสือที่ปรากฏออกมานั้น เป็นการสำรวจรายชื่อบุคลากรอบจ. ที่ยังไม่ได้รับวัคซีนโควิด-19 เท่านั้น นอกจากนี้การทำอนุมัติแผนฉีดวัคซีนว่า จะฉีดให้ใครเป็นจำนวนเท่าไรเป็นอำนาจของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด ไม่ใช่อำนาจของอบจ. – สำนักข่าวไทย

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือน “เหนือ ตะวันออก อีสาน” ฝนตกหนัก

กรมอุตุนิยมวิทยา เตือน “เหนือ ตะวันออก อีสาน” ระวังฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลาก กรุงเทพฯ – ปริมณฑล เจอฝนร้อยละ 60 ส่วนทะเลอันดามันตอนบนคลื่นสูง 2-3 เมตร

นายกฯ ตรวจ รพ.สนาม ทบ. ย้ำหวังรักษาทุกคนอย่างดีที่สุด

นายกฯ ตรวจเยี่ยมเตรียมการจัดตั้งศูนย์ โรงพยาบาลสนาม ณ สโมสรกองทัพบก ขอบคุณบุคลากรทุกคนช่วยเหลือเต็มที่ หวังรักษาทุกคนอย่างดีที่สุด

ศบค. เคาะ 4 กลุ่มได้รับวัคซีนไฟเซอร์บริจาค

ศบค. เคาะ 4 กลุ่มได้รับวัคซีนไฟเซอร์บริจาค ได้แก่ บุคลากรทางการแพทย์, ผู้สูงอายุ-ป่วยเรื้อรัง, ชาวต่างชาติสูงวัย-7กลุ่มโรค และคนไทยจำเป็นต้องเดินทางไปต่างประเทศ

พบ 1 รายใน 5 ล้านคน ภาวะเกล็ดเลือดต่ำร่วมหลอดเลือดอุดตันหลังรับวัคซีน

กรมวิทย์ฯ เผยคนไทยมีภาวะเกล็ดเลือดต่ำ ร่วมกับหลอดเลือดอุดตัน หลังได้รับวัคซีนเพียง 1 รายใน 5 ล้านคน พบน้อยกว่าชาติตะวันตกถึง 5-40 เท่า และยังรักษาได้ถ้าพบแพทย์ทันท่วงที