คิดว่าตายแต่รอด! หนุ่มตกแม่น้ำเจ้าพระยา 2 ชม.ติดใต้แพ รอดปาฏิหาริย์

ชัยนาท 24 ก.ค. – หนุ่มชัยนาท นั่งดื่มสุราที่แพให้อาหารปลา พลัดตกแม่น้ำเจ้าพระยา ภรรยานั่งร้องไห้คิดว่าสามีเสียชีวิตแล้ว จุดธูปขอให้เจอศพ สุดท้ายเจอติดอยู่ใต้แพ ยังมีชีวิตหลังตกน้ำ 2 ชั่วโมง รอดตายปาฏิหาริย์


ตำรวจ สภ.เมืองชัยนาท รับแจ้งเหตุมีคนตกแพให้อาหารปลาริมแม่น้ำเจ้าพระยา หน้าวัดป่าเจ้าพระยา จึงแจ้งนักประดาน้ำมูลนิธิร่วมกตัญญูชัยนาท ช่วยเหลือ พบคนที่ตกน้ำ คือนายกรณัฐ อายุ 31 ปี ชาวบ้านอาศัยใกล้วัด พบขวดสุราและแก้วน้ำ 1 ใบ ล้มกลิ้งในแพให้อาหารปลา

สอบถามนางสายทอง อายุ 44 ปี ภรรยาที่นั่งร้องไห้ บอกว่าสามีดื่มสุราตั้งแต่เช้า จนช่วงสายสามีเดินถือขวดสุราไปนั่งดื่มอยู่ในแพให้อาหารปลาหน้าวัด ส่วนตนขี่รถจักรยานยนต์จะไปส่งลูกสาวที่สถานีขนส่ง แต่มีคนโทรศัพท์บอกว่าสามีตกน้ำจึงรีบกลับมาดู สามีเครียดเรื่องคดีฉ้อโกง เพราะเปี 2563 มีคนโอนเงินผิดเข้าบัญชีกว่า 1 ล้านบาท แต่สามีนำเงินไปใช้จนหมด คู่กรณีจึงฟ้องร้องและเดือนนี้จะต้องไปขึ้นศาลฟังคำพิพากษาแล้ว คิดว่าสามีเกิดความเครียด ที่ตกน้ำอาจเป็นการคิดฆ่าตัวตาย เพราะเคยบ่นว่าอยากตาย


ขณะที่ แม่ค้าขายลอตเตอรี่ในบริเวณดังกล่าว เล่าว่าเห็นนายกรณัฐ ใส่กางเกงขาสั้น ไม่สวมเสื้อ เดินถือขวดสุราไปนั่งอยู่ในแพให้อาหารปลา ไม่นานก็ได้ยินเสียงร้องโหวกเหวกดังมาจากแพ หันไปดูก็เห็นนายกรณัฐตกลงไปในแม่น้ำแล้ว เห็นมือข้างหนึ่งจับราวเหล็กไว้ หลุดมือแล้วจมน้ำหายไป

นักประดาน้ำอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูชัยนาท พยายามช่วยกันค้นร่างนานกว่า 1 ชั่วโมงก็ไม่พบ เพราะกระแสน้ำไหลเชี่ยว ภรรยาจุดธูปไหว้หลวงพ่อใหญ่ พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์แห่งวัดป่าเจ้าพระยา จุดธูปไหว้เจ้าที่เจ้าทาง เพื่อขอให้ช่วยหาร่างสามีให้พบ

หลังปักธูปไม่ถึง 5 นาที ปรากฏว่าเวลาประมาณ 13.30 น. เจ้าหน้าที่กู้ภัยก็พบตัวติดอยู่ใต้แพ ยังมีชีวิตอยู่ ราวปฏิหาริย์ พยายามร้องเรียกและกระทุ้งแพให้เกิดเสียงดังเป็นระยะๆ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงใช้เครื่องตัดถ่างตัดแผ่นเหล็กแพ ตรงจุดที่ติดอยู่ ใช้เวลาไม่นานดึงตัวให้กรณัฐขึ้นมาจากน้ำได้ สภาพอ่อนแรงใกล้หมดสติ มีอาการตะคริวกินทั้งตัว เจ้าหน้าที่จึงรีบช่วยปฐมพยาบาล ส่งโรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผ่าไชน่า เรลเวย์ คว้า 3 โครงการรัฐในภูเก็ต

เหตุการณ์ตึก สตง.ถล่ม กลายเป็นปฐมบทในการปูพรมตรวจสอบบริษัท ไชน่า เรลเวย์ หลังพบเป็นผู้ชนะการประมูลโครงการก่อสร้างตึก สตง. และโครงการรัฐหลายแห่งทั่วประเทศ ล่าสุดที่ จ.ภูเก็ต ตรวจพบ 3 โครงการ และหนึ่งในนั้นกำลังมีปัญหาก่อสร้างที่ไม่ได้มาตรฐาน

มหาสงครามโลก

นักวิชาการชี้ “มหาสงครามโลกครั้งที่ 3” เกิดแน่ถ้าโลกยังตึงเครียด

นักวิชาการด้านความมั่นคงและการต่างประเทศระดับแนวหน้าของไทย มีความเห็นตรงกันว่า หากผู้นำชาติมหาอำนาจไม่เร่งลดระดับความตึงเครียดสถานการณ์โลก

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว หลังอยู่ปฏิบัติภารกิจค้นหา-กู้ชีพ สนับสนุนกู้ภัยไทย เหตุตึก สตง.ถล่ม กว่า 1 สัปดาห์

ธรรมชาติใต้ดินเปลี่ยนไป หลังแผ่นดินไหว 1 สัปดาห์

แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ส่งแรงสั่นสะเทือนในหลายพื้นที่ของภาคเหนือ แม้บนพื้นผิวดินจะไม่ได้สร้างความเสียหายมากนัก แต่พบความเปลี่ยนแปลงสภาพใต้ดินจนเกิดปรากฏการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ทั้งหลุมยุบขนาดใหญ่ น้ำพุร้อนที่เคยพุ่งจากใต้ดินหายไป แต่น้ำตกที่แห้งในหน้าแล้งกลับมีน้ำไหลออกมา ซึ่งนักธรณีวิทยายืนยันเป็นผลพวงจากแผ่นดินไหวครั้งนี้

ข่าวแนะนำ

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

วันที่ 11 ปฏิบัติการกู้ซากตึก สตง. ถล่ม

วันที่ 11 ของปฏิบัติการกู้ซากตึก สตง. พังถล่ม เจ้าหน้าที่เดินหน้าใช้เครื่องจักรหนักเข้า เคลียร์ซากต่อเนื่อง โดยเฉพาะโซนบี และซี ที่คาดว่าเป็นจุดที่มีผู้ติดค้างอยู่จำนวนมาก

ชุดค้นหาลงโพรงโซน B, C ลึก 5-6 เมตร ได้กลิ่นแรง ไม่พบผู้สูญหาย

“กู้ภัย” เผยเจาะโพรงพื้นที่โซน B และ C ได้แล้ว พร้อมส่งชุดค้นหาลงโพรงไปตรวจสอบลึก 5-6 เมตร ยังไม่พบผู้สูญหายเพิ่ม แต่ได้กลิ่นแรง เร่งเดินหน้าเครื่องจักรหนักเคลียร์ซากต่อเนื่อง ยันจะช่วยเหลือจนกว่านำร่างสุดท้ายออกมาครบ