รอดปาฏิหาริย์ 1 คน รถตู้ชนราวเหล็กไฟคลอกสังเวย 11 ศพ

นครราชสีมา 22 ม.ค. – รถตู้โดยสารสายกรุงเทพฯ-อำนาจเจริญ พุ่งชนราวเหล็กและเกิดไฟลุกท่วมคลอกผู้โดยสารเสียชีวิต 11 ศพ พบผู้โดยสารรอดปาฏิหาริย์ 1 คน คือนายธนชิต เจ้าตัวเชื่อเพราะบารมีท้าวเวสสุวรรณที่ห้อยติดตัวตลอดทำให้รอดชีวิต


จากอุบัติเหตุรถตู้โดยสารสายกรุงเทพฯ-อำนาจเจริญ พุ่งชนราวเหล็ก ก่อนเกิดไฟลุกท่วมรถคลอกผู้โดยสารเสียชีวิตรวม 11 ศพ และมีผู้รอดชีวิต 1 คน ได้รับการยืนยันว่าเป็นผู้โดยสาร คือนายธนชิต พร้อมนำชี้จุดที่นั่งโดยสารมาบริเวณเบาะนั่งชั้นในแถวที่ 3 ซึ่งมีผู้โดยสารคนอื่นๆ นั่งมาเต็มทุกเบาะ ในจำนวนนี้มีเด็กชายและเด็กหญิงรวมอยู่ด้วย

โดยขณะนอนหลับรถเกิดเสียหลักไถลครูดไปกับราวเหล็กจนรู้สึกตัว ก่อนได้ยินเสียงผู้โดยสารร้องเสียงดัง เมื่อรถตกร่องเกาะกลางถนนและเกิดประกายไฟลุกไหม้ทันที ตนจึงใช้เท้าถีบกระจกข้างรถปีนออกมาได้อย่างหวุดหวิด เชื่อว่าเพราะบารมีท้าวเวสสุวรรณที่ตนห้อยติดตัวตลอด ทำให้รอดชีวิตอย่างปาฏิหาริย์ สัญญาว่าจะบวชเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้แก่ผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์นี้


ขณะที่นายสุรเดช ผู้สูญเสียลูกสาวอายุ 7 ขวบ พร้อมภรรยา ร้องไห้ตลอดเวลา เพราะทำใจไม่ได้ โดยคุยกันครั้งสุดท้ายตอน 1 ทุ่ม กระทั่งมารอรับตอนตี 1 ยังมาไม่ถึง ก่อนจะรู้ข่าวว่ารถตู้ประสบอุบัติเหตุ

ด้านพนักงานสอบสวน สภ.สีคิ้ว ประสานญาติผู้เสียชีวิตทั้ง 11 ศพ นำเอกสารระบุตัวตนมาติดต่อเพื่อยืนยันตัวบุคคล ก่อนรับร่างไปประกอบพิธีทางศาสนา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผ่าไชน่า เรลเวย์ คว้า 3 โครงการรัฐในภูเก็ต

เหตุการณ์ตึก สตง.ถล่ม กลายเป็นปฐมบทในการปูพรมตรวจสอบบริษัท ไชน่า เรลเวย์ หลังพบเป็นผู้ชนะการประมูลโครงการก่อสร้างตึก สตง. และโครงการรัฐหลายแห่งทั่วประเทศ ล่าสุดที่ จ.ภูเก็ต ตรวจพบ 3 โครงการ และหนึ่งในนั้นกำลังมีปัญหาก่อสร้างที่ไม่ได้มาตรฐาน

มหาสงครามโลก

นักวิชาการชี้ “มหาสงครามโลกครั้งที่ 3” เกิดแน่ถ้าโลกยังตึงเครียด

นักวิชาการด้านความมั่นคงและการต่างประเทศระดับแนวหน้าของไทย มีความเห็นตรงกันว่า หากผู้นำชาติมหาอำนาจไม่เร่งลดระดับความตึงเครียดสถานการณ์โลก

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว หลังอยู่ปฏิบัติภารกิจค้นหา-กู้ชีพ สนับสนุนกู้ภัยไทย เหตุตึก สตง.ถล่ม กว่า 1 สัปดาห์

ธรรมชาติใต้ดินเปลี่ยนไป หลังแผ่นดินไหว 1 สัปดาห์

แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ส่งแรงสั่นสะเทือนในหลายพื้นที่ของภาคเหนือ แม้บนพื้นผิวดินจะไม่ได้สร้างความเสียหายมากนัก แต่พบความเปลี่ยนแปลงสภาพใต้ดินจนเกิดปรากฏการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ทั้งหลุมยุบขนาดใหญ่ น้ำพุร้อนที่เคยพุ่งจากใต้ดินหายไป แต่น้ำตกที่แห้งในหน้าแล้งกลับมีน้ำไหลออกมา ซึ่งนักธรณีวิทยายืนยันเป็นผลพวงจากแผ่นดินไหวครั้งนี้

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่กู้ภัยตึก สตง.ถล่ม

นายกรัฐมนตรี เยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่กู้ภัย ค้นหาผู้สูญหายเหตุตึก สตง.ถล่ม พร้อมสอบถามถึงอุปสรรคในการทำงานและความต้องการเพิ่มเติม

ปรับวิธีรายงานยอดผู้เสียชีวิต ให้นิติเวชยืนยันก่อน

รองผู้ว่าฯ กทม. เผยยอดผู้เสียชีวิตเหตุตึกถล่ม ที่ผ่านการพิสูจน์อัตลักษณ์แล้ว อยู่ที่ 16 ราย และอยู่ระหว่างการค้นหาอีก 78 ราย พร้อมแจงปรับวิธีรายงานยอดผู้เสียชีวิต ให้นิติเวชยืนยันก่อน

นายกฯ วางพานพุ่มดอกไม้ถวายราชสักการะ เนื่องในวันที่ระลึกมหาจักรีบรมราชวงศ์

นายกรัฐมนตรี วางพานพุ่มดอกไม้ถวายราชสักการะพระบรมรูปพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช เนื่องในวันพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช และวันที่ระลึกมหาจักรีบรมราชวงศ์ พุทธศักราช 2568 ณ ปฐมบรมราชานุสรณ์ สะพานพระพุทธยอดฟ้า