fbpx

ผบช.ภ.5 มอบเงินคืนเหยื่อ ถูกหลอกโอนกว่า 8 ล้านบาท

เชียงใหม่ 23มิ.ย.-ผู้บัญชาการภูธรภาค 5 มอบเงินคืนคุณยายวัย 76 ปี ที่ตกเป็นเหยื่อถูกแก๊งมิจฉาชีพหลอกให้โอนเงินสร้างศูนย์แพทย์กว่า 8 ล้านบาท แต่อายัดบัญชีได้ทันเกือบ 2 ล้านบาท

พลตำรวจโทปิยะ ต๊ะวิชัย ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 มอบเช็คจำนวนเกือบ 2 ล้านบาท ให้กับคุณยายวัย 76 ปี อดีตแพทย์หญิงของโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ซึ่งตกเป็นเหยื่อของแก๊งมิจฉาชีพ ที่ใช้วิธีปลอมแปลงเฟซบุ๊กอ้างเป็นแพทย์ชาวต่างชาติ สร้างความน่าเชื่อถือโดยอ้างว่ากำลังสร้างศูนย์การแพทย์เพื่อผู้ยากไร้ในไทยจึงขอการสนับสนุน จนเหยื่อหลงเชื่อโอนเงินไป 7 ครั้ง และยังมอบเงินสดอีกจำนวนหนึ่งให้กับคนร้ายรวมกว่า 8 ล้านบาท จนญาติเริ่มสงสัยเกรงจะถูกหลอก จึงเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.ช้างเผือก เมื่อเดือนที่ผ่านมา จนตำรวจตรวจสอบพบเป็นแก๊งมิจฉาชีพและติดตามจับกุมตัวคนร้ายได้ 2 รายเป็นชาวต่างชาติ 1 ราย ชาวไทย 1 ราย และอยู่ระหว่างการหลบหนี 1 ราย พร้อมประสานอายัดบัญชีไว้ได้รวมเกือบ 2 ล้านบาท จึงได้มอบเงินคืนให้กับเหยื่อในวันนี้


โดยผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 บอกว่าครั้งนี้เป็นหนึ่งในหลายเคสที่สามารถส่งคืนเงินให้เหยื่อได้ ล่าสุดสามารถขยายผลถึงปลายทางและจับคนร้ายมาดำเนินคดี ซึ่งผู้ต้องหายอมรับทุกข้อกล่าวหาว่าได้ประทุษร้ายเงินเหยื่อไปจริง โดยศาลจังหวัดเชียงใหม่ มีคำพิพากษาจำคุกผู้ต้องหาทั้ง 2 คน เป็นเวลา 5 ปี จึงขอฝากเตือนประชาชนให้ใช้วิจารณญาณอย่าหลงเชื่อโอนเงินให้บุคคลอื่นที่เข้ามาหาผลประโยชน์ขอให้ตรวจสอบข้อมูลให้ดี หรือสอบถามผ่านศูนย์ไอทีตำรวจ เพื่อป้องกันมิจฉาชีพ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

เตรียมรับมือสินค้าพาเหรดขึ้นราคา เริ่มวันนี้

ตั้งแต่วันนี้ (1 ก.ค.) สินค้าหลายอย่างพาเหรดขึ้นราคาถ้วนหน้า ประเดิมด้วย “แก๊สหุงต้มครัวเรือน” ปรับขึ้นอีก 15 บาทต่อถัง 15 กก. ส่งผลให้แก๊สหุงต้มขนาดถัง 15 กก. อยู่ที่ 378 บาท ส่วนเรือโดยสารคลองแสนแสบ เตรียมขึ้นค่าโดยสารเพิ่มอีกระยะทางละ 1 บาท

เตือนฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ช่วง 1-2 ก.ค.65

กรมอุตุฯ เตือนฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ อีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก ช่วงวันที่ 1-2 ก.ค.65 ขอประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก ทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ส่วนอ่าวไทยตอนบน ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ