fbpx

ฮือฮา! พบลูกแก้วประหลาด ในลูกทุเรียน

กระบี่ 8 มิ.ย.-ฮือฮา! หนุ่มชาวประมง จ.กระบี่ พบลูกแก้วประหลาด ในลูกทุเรียน เผยซื้อทุเรียนพื้นบ้าน เอามากินกันในครอบครัว ปรากฏว่าเคี้ยวไปโดนของแข็งจึงรีบคายอกมา เป็นลูกแก้ว ไม่เคยเห็นมาก่อน เชื่อเป็นของมีค่า พร้อมให้มีการพิสูจน์

ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้าน ในพื้นที่ ม.6 ต.เขาทอง อ.เมือง จ.กระบี่ ว่า มีชาวประมง เจอลูกแก้วประหลาดอยู่ในลูกทุเรียน ไม่เคยมีใครเห็นมาก่อน จึงเดินทางไปพิสูจน์ ที่บ้านเลขที่ 149 ม.6 บ้านคลองกรวด ต.เขาทอง ไปถึงพบชาวบ้าน กำลังนั่งมุงดูวัตถุดังกล่าวกันเป็นจำนวนมาก โดยวัตถุดังกล่าวมีลักษณะเป็นเม็ดกลม ๆ ใส ๆ คล้ายลูกแก้ว ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 1 เซนติเมตร เมื่อมองลอดผ่านลูกแก้วไปยังคนที่อยู่ตรงหน้า จะเห็นเป็นลักษณะกลับหัว ยิ่งสร้างความประหลาดใจแก่ชาวบ้าน บางคนเชื่อว่าเป็นมุกทุเรียน หรือเม็ดหยดน้ำค้าง ขณะที่บางคนไม่เชื่อจนกว่าจะมีการพิสูจน์


จากการสอบถามนายสมคิด อายุ 41 ปี เจ้าของวัตถุดังกล่าว เล่าว่า เมื่อประมาณ 2-3 วันที่ผ่านมา เวลาตอนเย็น ตนเองกลับมาจากเฝ้ากระชังปลาให้นายจ้าง รู้สึกอยากจะกินลูกทุเรียน จึงได้ไปซื้อทุเรียนพันธุ์พื้นบ้านที่ร้านอาหารของนายจ้าง ซึ่งอยู่ใกล้กับที่จอดเรือของตน จากนั้นก็นำลูกทุเรียนมาแกะกินที่บ้าน มีแม่เลี้ยงและหลานชายนั่งกินด้วยกัน พอตนกัดพูแรกรู้สึกว่าฟันไปกระทบกับวัตุบางอย่างลักษณะเป็นเม็ดแข็ง ๆ จนทำให้ฟันบิ่น จึงรีบคายออกมาต่อหน้าแม่เลี้ยง ที่กำลังนั่งกินด้วยกัน พอคายออกมาปรากฏว่า เป็นลูกแก้วดังกล่าว อยู่ติดกับเม็ดทุเรียนที่ตนกินเข้าไป จึงตรวจสอบเปลือกทุเรียนก็ไม่พบร่องรอยทะลุแต่อย่างใด เปลือกทุเรียนก็สมบูรณ์ดี หากมีการยัดลูกแก้วเข้าไปในเนื้อทุเรียนคงจะมีรอยบ้าง เนื้อทุเรียนอาจจะมีรอยช้ำ แต่ก็ไม่เห็นมี จึงเชื่อว่าวัตุดังกล่าวออกมาจากทุเรียน และคงจะเป็นของมีค่า มีราคา หลังจากนี้ตนจะเอาไปฝากไว้กับญาติและพร้อมที่จะให้มีการพิสูจน์

ด้านนางนางจริยา อายุ 58 ปี แม่เลี้ยงของนายสมคิด เล่าว่า ตอนที่นายสมคิดคายเม็ดลูกแก้วออกมาพร้อมกับเม็ดทุเรียน ตนก็นั่งอยู่ด้วย รู้สึกแปลกใจมาก จึงไปสอบถามชาวบ้านใกล้เคียงไม่มีใคร รู้ว่าเป็นอะไรกันแน่ จึงอยากให้มีการพิสูจน์ เพราะตั้งแต่เกิดมาไม่เคยเห็นมาก่อน ส่วนเปลือกทุเรียนหลังกินเสร็จก็ได้ทิ้งลงทะเลไปแล้ว เพราะตอนแรกคิดว่าคงไม่มีใครสนใจ


ขณะที่นางเขียว อายุ 66 ปี ป้าของนายสมคิด กล่าวว่า วัตถุดังกล่าวตนก็ไม่เคยพบเห็นมาก่อน ว่าจะออกมาจากทุเรียนได้อย่างไร แต่ก็เชื่อว่า น่าจะเป็นของมีค่า ตนจะเก็บรักษาเอาไว้ให้หลานชายเพื่อจะทำให้เขามีชีวิตดีขึ้น หากเป็นไปได้อยากจะให้นำไปตรวจสอบกับคนที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญเรื่องนี้เพื่อจะได้คลายความสงสัยต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

เตรียมรับมือสินค้าพาเหรดขึ้นราคา เริ่มวันนี้

ตั้งแต่วันนี้ (1 ก.ค.) สินค้าหลายอย่างพาเหรดขึ้นราคาถ้วนหน้า ประเดิมด้วย “แก๊สหุงต้มครัวเรือน” ปรับขึ้นอีก 15 บาทต่อถัง 15 กก. ส่งผลให้แก๊สหุงต้มขนาดถัง 15 กก. อยู่ที่ 378 บาท ส่วนเรือโดยสารคลองแสนแสบ เตรียมขึ้นค่าโดยสารเพิ่มอีกระยะทางละ 1 บาท

เตือนฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ช่วง 1-2 ก.ค.65

กรมอุตุฯ เตือนฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ อีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก ช่วงวันที่ 1-2 ก.ค.65 ขอประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก ทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ส่วนอ่าวไทยตอนบน ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ