fbpx

เตรียมค้นอีกรอบ สำนักลัทธิประหลาดให้กินปัสสาวะ-อุจจาระอ้างเพื่อรักษาโรค

ชัยภูมิ 9 พ.ค.- หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งประชุมแก้ปัญหาสำนักฤาษีประหลาด หรือสำนักพระบิดาเถื่อน ที่ให้คนไข้กินปัสสาวะ อุจจาระ อ้างเพื่อรักษาโรค ส่วนประชาชนในสำนักเตรียมส่งกลับภูมิลำเนา


เรื่องนี้เริ่มจากหมอปลา ประสานนายไกรสร กองฉลาด พร้อมผู้ว่าฯ ชัยภูมิ นำเจ้าหน้าที่ปกครอง ตำรวจบุกสำนักฯ ฤาษี ประหลาดตั้งอยู่ในที่ดินสาธารณะหมู่บ้านกุดแคน หมู่ 2 ต.ดงกลาง อ.คอนสาร จ.ชัยภูมิ พบเจ้าสำนักที่เปิดรับรักษาโรคทุกชนิดโดยการรักษา โดยการให้ผู้ป่วยกินปัสสาวะ-อุจจาระ, เสมหะ และขี้ไคล รวมถึงยาที่ดองไว้นับ 100 โอ่งมังกรให้กิน อ้างเป็นยารักษาโรคต่างๆ แก่คนไข้ที่เดินทางมาจากทั่วสารทิศ เข้ามาทำการรักษาอยู่ในสำนักดังกล่าว  

นอกจากนี้ ยังพบร่างผู้เสียชีวิตอยู่ในโลงศพ 11 ราย ที่อ้างว่ารอส่งขึ้นสวรรค์ เจ้าหน้าที่ดำเนินคดีกับนายทวี อายุ 75 ปี อ้างตัวเป็นเจ้าสำนักในข้อหาบุกรุกที่สาธารณะ ส่วนร่างศพผู้เสียชีวิตทั้ง 11 ราย อยู่ระหว่างการรอการตรวจพิสูจน์อย่างละเอียด ด้านผู้ว่าฯ สั่งการ ให้นายอำเภอร่วมกับ อบต. ให้มีการรื้อถอนสิ่งก่อสร้างรวมถึงทรัพย์สินต่างๆ ออกจากพื้นที่


ล่าสุดเช้านี้ นายอำเภอคอนสาร เรียกประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องโดยมีหลายหน่วยงานทั้งฝ่ายปกครอง ตำรวจ ทหาร สาธารณสุขจังหวัดและ อบต.ดงบัง เพื่อวางแผนดำเนินการเข้าตรวจค้นพื้นที่ลัทธิแปลกอีกครั้งในช่วงบ่ายของวันนี้ เนื่องจากยังมีศพเพื่อจะทำการตรวจ และพิสูจน์น้ำหมัก ที่อ้างว่ารักษาโรคต่างๆ และจะดำเนินการทางกฎหมายหากพบความผิดอีก ซึ่งการประชุมดังกล่าวไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าร่วม

ส่วนบริเวณพื้นที่ของสำนักพระบิดา หรือสำนักฤาษีประหลาด เจ้าหน้าที่อาสาสมัครรักษาดินแดนตรึงกำลังห้ามให้บุคคลภายนอกเข้าไปด้านใน และประชาชนที่อยู่ด้านในก็ห้ามออก ซึ่งทางนายอำเภอจะได้จัดรถรับ -ส่ง ประชาชนกลับภูมิลำเนา และบรรยากาศเป็นไปด้วยความตึงเครียด.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

ทีมผลัดไทยทิ้งขาด ซิวทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง

ทีมผลัดไทยไม่ทำให้ผิดหวัง คว้าเหรียญทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง โดยทีมสาวไทยเข้าเส้นชัยด้วยเวลา 44.39 วินาที คว้าเหรียญทองสมัยที่ 24 ส่วนทีมชายทำลายสถิติประเทศไทย

บทเรียนราคาแพงจริยธรรมสื่อมวลชน

แม้ว่าเมื่อวานนี้ (15 พ.ค.) “หลวงปู่แสง” จะให้อภัยทีมหมอปลา และนักข่าวแล้ว แต่ยังมีการตั้งคำถามถึงบทเรียนจากนี้ต่อจรรยาบรรณ และจริยธรรมในการนำเสนอข่าว ที่อาจละเมิดกระทบต่อชื่อเสียงหรือหมิ่นประมาทผู้อื่นได้ มีข้อเสนอจากนักวิชาการ ว่า กรณีนี้ ไม่ใช่แค่ละเมิดจริยธรรม แต่การสร้างข่าว ถือว่าละเมิดกฎหมาย สื่อต้องหันมาทบทวนบทบาทมากกว่าการพักงานหรือลงโทษนักข่าว เป็นแค่ปลายทาง เจ้าของธุรกิจสื่อต้องมีส่วนรับผิดชอบสังคม

เลือกพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

แม้ “หมอปลา” และทีมงาน ได้ทำพิธีขอขมาหลวงปู่แสงที่บ้านหมอปลาเพชรบุรีไปแล้ว แต่ล่าสุดสำนักงานพระพุทธศาสนา เตรียมให้ฝ่ายกฎหมายตรวจสอบดำเนินคดี “หมอปลา” ขณะที่มีการเปลี่ยนพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

ปลัด สธ. ย้ำประเมินตนเองก่อนเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ หากมีอาการให้ตรวจ ATK

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ห่วงช่วงวันหยุดยาว มีการเดินทางท่องเที่ยว ผู้ปกครองและนักเรียนมีกิจกรรมรวมกลุ่ม อาจเพิ่มความเสี่ยงแพร่เชื้อโควิดช่วงเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ ย้ำต้องประเมินตนเอง หากมีอาการให้ตรวจ ATK ทันที กรณีพบผู้ติดเชื้อในโรงเรียนให้ทำตามแผนเผชิญเหตุ