fbpx

ยื้อต่อ! อบต.ราชาเทวะอุทธรณ์คำสั่งชะลอจัดซื้อเสาไฟกินรีเพิ่ม 720 ต้น

สมุทรปราการ 22 เม.ย.-ส่อยืดเยื้อ! อบต.ราชาเทวะ อุทธรณ์คำสั่งนายอำเภอบางพลีที่สั่งให้ชะลอโครงการจัดซื้อเสาไฟกินรีเพิ่มอีก 720 ต้น วงเงินกว่า 68.4 ล้านบาท หลังเดินหน้าจัดซื้อรอบสอง มีเอกชนยื่นเสนอราคา 2 ราย แต่ยังไม่เปิดเผยว่าเป็นบริษัทใคร ด้านผู้ว่าฯ สมุทรปราการ ขอตรวจสอบความชัดเจนเรื่องนี้ก่อนดำเนินการต่อไป

หลังจากที่สำนักข่าวไทย อสมท เสนอข่าวไปเมื่อวานนี้ว่า อบต.ราชาเทวะ ยังไม่ยกเลิกการจัดซื้อเสาไฟประติมากรรมกินรีเพิ่มอีก 720 ต้น งบประมาณ 68.4 ล้านบาท หรือราคาเฉลี่ยต้นละ 94,000 บาท แม้ว่าจะถูกนายอำเภอบางพลีสั่งให้ชะลอโครงการ หาก อบต.ลงนามก่อหนี้ผูกพันไปก่อนที่การตรวจสอบจะเสร็จสิ้น ผู้ลงนามของ อบต.จะต้องรับผิดชอบในเรื่องนี้


ล่าสุดทีมข่าวสำนักข่าวไทย อสมท ตรวจสอบพบว่า นอกจาก อบต.ราชาเทวะ จะยังไม่ยกเลิกการประกวดราคาจัดซื้อเสาไฟกินรี 720 ต้นดังกล่าวแล้ว ปรากฎว่า อบต.ราชาเทวะ ยังได้ทำเรื่องอุทธรณ์คำสั่งนายอำเภอบางพลีไปยังผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการอีกด้วย

นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ ปลัดกระทรวงมหาดไทย เปิดเผยว่า เรื่องดังกล่าวนายวันชัย คงเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทปราการ แจ้งว่าที่ผ่านมานายอำเภอบางพลีได้สั่งระงับไม่ให้ อบต.ราชาเทวะ ลงนามในสัญญาก่อหนี้ผูกพันไปแล้ว จนกว่าอำเภอจะตรวจสอบเสร็จ แต่ปรากฏว่า อบต.ได้ทำเรื่องอุทธรณ์มายังจังหวัดกรณีที่อำเภอสั่งให้ระงับการลงนามในสัญญาจัดซื้อเสาไฟกินรี ซึ่งเรื่องนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการจะได้ตรวจสอบความชัดเจนแล้วรายงานความคืบหน้ามาให้ทราบอีกครั้ง


อนึ่ง ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 15 มี.ค.ที่ผ่านมา นายบดินทร์ กรีธาธร ผู้อำนวยการสำนักงาน ป.ป.ช.ประจำจังหวัดสมุทรปราการ ได้นำเจ้าหน้าที่ฯ ลงพื้นที่ตรวจสอบและสุ่มตรวจจุดติดตั้งเสาไฟกินรีโครงการนี้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องของ อบต.ราชาเทวะ ชี้แจงว่าโครงการดังกล่าวถูกนายอำเภอบางพลีทำหนังสือแจ้งให้ชะลอโครงการไว้ก่อน ส่วนสาเหตุที่ยังจะดำเนินการโครงการฯต่อ เนื่องจากเป็นความต้องการของชาวบ้านในพื้นที่

นอกจากนี้ ผอ.ป.ป.ช.สมุทรปราการ ยังได้ลงพื้นที่สุ่มสำรวจสภาพพื้นที่ที่จะทำการติดตั้งเสาไฟฟ้ากินรีเพิ่มในพื้นที่หมู่ 15 เนื่องจากมีโครงการติดตั้งเสาไฟฟ้าใหม่ จำนวน 243 ต้น ซึ่งมากที่สุด และในพื้นที่หมู่ 14 ซึ่งมีแผนจะติดตั้งเสาไฟฟ้าใหม่ 128 ต้น พบมีข้อสังเกตเรื่องจุดที่ติดตั้งเป็นพื้นที่ที่มีกรรมสิทธิ์หรือเป็นที่สาธารณะ และเจ้าหน้าที่ซึ่งอยู่ในคณะจัดทำแผนฯไม่สามารถชี้จุดติดตั้งเสาไฟได้ชัดเจน สำนักงาน ป.ป.ช.สมุทรปราการ จึงได้ดำเนินการขอเอกสารที่เกี่ยวข้องกับโครงการดังกล่าว เพื่อรวบรวมพิจารณาตรวจสอบข้อเท็จจริงต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“กระติก” ให้ปากคำเพิ่มเติม ปัดรู้เห็นโพสต์บนเฟซบุ๊กแตงโม

“กระติก” รุดให้ปากคำตำรวจเพิ่มเติม หลังแจ้งความ “จิน” สามี “หนิง ปณิตา” พร้อมเผยไม่มีส่วนรู้เห็นการโพสต์ภาพบนเฟซบุ๊ก “แตงโม”

สั่งย้ายเเล้ว! 2 ตำรวจสามพราน ปมคลิปทำร้าย 3 วัยรุ่น 

สั่งย้ายเเล้ว 2 ตำรวจ สภ.สามพราน ในคลิปรุมทำร้าย 3 วัยรุ่น ที่เข้าขอความช่วยเหลือ ซึ่งให้ย้ายไปปฏิบัติงานที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ด้านโซเชียลวิจารณ์ยับตำรวจทำเกินกว่าเหตุหรือไม่?

ตกใจสุดขีด! เงินไหลออกมาจากตู้ ATM จ.อุบลราชธานี

สาวชาววารินฯ จ.อุบลราชธานี ตกใจสุดขีด แค่เสียบบัตร ATM ยังไม่ทันได้กดรหัสก็มีเงินไหลออกมารวม 800 บาท รีบแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อส่งมอบเงินคืน และเร่งตรวจสอบ

จับแล้วโจรชิงทอง 86 บาท กลางห้างดังอยุธยา

เหตุ 2 คนร้ายจี้ชิงทองกลางห้างสรรพสินค้า อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา กวาดทองไป 86 บาท ล่าสุดจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว ขณะนำทองไปขายให้กับร้านทองในพื้นที่ จ.ปทุมธานี

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนทั่วทุกภาคมีฝนฟ้าคะนอง กทม.ตกร้อยละ 60

กรมอุตุฯ เตือนทั่วทุกภาคมีฝนฟ้าคะนอง ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ขณะที่ กทม.-ปริมณฑล ตกบ่ายถึงค่ำ ร้อยละ 60

3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มคดีแตงโม

โซเชียลร้อนระอุ! หลังมีบุคคลปริศนาโพสต์รูปพร้อมข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวของแตงโม นิดา ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่ชัดเจนว่าใครเป็นคนทำ ด้าน 3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเเล้วในคดีเเตงโม