fbpx

ประชาชนทยอยกลับบ้านต่อเนื่อง เส้นทางมุ่งเหนือ-อีสาน ปริมาณรถเเน่น

นครราชสีมา 10 เม.ย.- ประชาชนทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนาอย่างต่อเนื่อง ประตูเข้าสู่ภาคอีสานอย่างนครราชสีมา ปริมาณรถหนาแน่นเต็มทุกช่องทางหลัก ขณะที่วันพรุ่งนี้ถนนมอเตอร์เวย์ (M6) จะเปิดให้ประชาชนใช้ตั้งแต่อำเภอปากช่อง ผ่านสีคิ้วสิ้นสุดที่อำเภอขามทะเลสอ จนถึงวันที่ 14 เมษายน 


บริเวณถนนมิตรภาพ ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 80-83 ริมอ่างเก็บน้ำลำตะคอง ใต้สะพานลอยฟ้ามอเตอร์เวย์ ต.คลองไผ่ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ปริมาณรถยนต์แออัดหนาแน่นเต็มทุกช่องทางหลัก รถยนต์ รถบัสโดยสาร รถบรรทุกใหญ่ ที่วิ่งมาจากกรุงเทพมหานคร สระบุรี และเขตอำเภอปากช่อง ผ่านจุดชมวิวลำตะคอง มุ่งหน้าสู่อำเภอสีคิ้ว ไหลมารวมกันบริเวณเนินลำตะคอง เนื่องจากสภาพถนนลาดชัน และแม้ปริมาณรถมาก แต่ยังเคลื่อนตัวได้ค่อนข้างดี ทำความเร็วได้ 40-60 กิโลเมตรต่อชั่วโมง มีบางจังหวะชะลอตัวสลับกับหยุดนิ่ง เนื่องจากมีรถยนต์แวะจอดพัก บริเวณจุดพักรถสวนท้าวสุรนารี และรถบรรทุกขนาดใหญ่วิ่งขึ้นเนินเขาลาดชัน หากมีปัญหารถติดสะสมจำนวนมาก ตำรวจทางหลวงนครราชสีมาเตรียมแผนเปิดช่องทางพิเศษ วิ่งสวนเลนฝั่งตรงข้ามเพิ่มอีก 1 ช่องจราจร เพื่อเร่งระบายรถยนต์ให้คล่องตัว   

ขณะที่วันพรุ่งนี้ (11 เม.ย.) ถนนมอเตอร์เวย์ (M6) บริเวณถนนมิตรภาพ กม.65 ต.หนองสาหร่าย พร้อมแล้วที่จะเปิดให้ประชาชนได้ใช้ตั้งแต่ อ. ปากช่องผ่านสีคิ้วไปสิ้นสุดที่ อ.ขามทะเลสอ จ.นครราชสีมา รวมระยะทาง 64 กม.ซึ่งสามารถลง อ.สีคิ้วได้ถึงวันที่ 14 เม.ย. ส่วนฝั่งขากลับเปิดใช้ได้ตั้งแต่วันที่ 15 เม.ย.-18 เม.ย. ส่วนรถประเภทอื่นๆ ห้ามเข้าตามป้ายประกาศของกรมทางหลวง ส่วนวันนี้ในเขต อ.ปากช่อง ไปจนถึงเขื่อนลำตะคองการจราจรรถมาก ยิ่งช่วง กม.65 ทางลงถนนมอเตอร์เวย์เป็นต้นไป รถแน่นเต็ม 4 ช่องทาง รวมทั้งช่องทางเท้า เคลื่อนตัวได้ช้าสลับหยุดนิ่ง ซึ่งภาพมุมสูงจะเห็นรถติดเป็นแถวยาว คาดว่าวันพรุ่งนี้จะมีประชาชนเดินทางกลับบ้านกันเป็นจำนวนมาก แต่ถนนมอเตอร์เวย์ช่วยระบายรถได้ดี     


ส่วนสภาพการจราจรบนถนนทางหลวงหมายเลข 32 หรือ ถนนสายเอเชีย ช่วงผ่านจังหวัดชัยนาท ฝั่งขาขึ้นภาคเหนือ มีปริมาณรถมาก และรถหนาแน่นบางช่วง แต่ยังใช้ความเร็วและเคลื่อนตัวได้ ชะลอตัวช่วงทางขึ้นลงเนิน กิโลเมตรที่ 137 ต่อเนื่องถึงกิโลเมตร 138-139 มีรถติดสะสมจากการรอสัญญาณไฟสี่แยกหางน้ำสาคร อ.มโนรมย์ ตำรวจหางน้ำสาคร เปิดสัญญาณไฟเขียวฝั่งขาขึ้นภาคเหนือแบบอัตโนมัตินาน 5-7 นาที ตามปริมาณรถ เพื่อเร่งระบายรถไม่ให้ติดขัดสะสมในพื้นที่

ส่วนช่วงกิโลเมตร 150 สามแยกหลวงพ่อโอ จุดเชื่อมระหว่างถนนเอเชียและถนนพหลโยธิน ก่อนเข้าเขตจังหวัดนครสวรรค์ รถมีปริมาณมากหนาแน่นเช่นกัน และมีรายงานเกิดอุบัติเหตุรถชนท้ายกันหลายคัน ทำให้การจราจรติดขัดเป็นระยะๆ แต่เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือ และเคลียร์เส้นทาง ให้การจราจรไหลลื่นได้

การจราจรในตัวเมืองนครสวรรค์ตลอดทั้งวัน ปริมาณรถเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ถนนพหลโยธินหมายเลข 1 ตั้งแต่แยกหน้าค่ายจิระประวัตินครสวรรค์ แยกบึงบอระเพ็ด เชิงสะพานเดชาติวงศ์ ถึงแยกอุทยานสวรรค์ การจราจรค่อนข้างหนาแน่น เป็นจุดทางแยกสัญญาณไฟจราจรหลายจุด  ทำให้รถเคลื่อนตัวได้ช้า ในส่วนของทางหลวงหมายเลข 117 นครสวรรค์-พิษณุโลก ตั้งแต่แยกอุทยานสวรรค์ถึงแยกนวมินทร์ การจราจรมาก   รถเคลื่อนตัวได้ช้า ทำให้ถนนเส้น117 นครสวรรค์-พิษณุโลกมีปริมาณรถที่หนาแน่นตลอดทั้งเส้นทาง แต่รถยังเคลื่อนตัวตามกันได้ดี


ที่สถานีขนส่งอาเขตแห่งที่ 3 จังหวัดเชียงใหม่ มีประชาชนที่มีภูมิลำเนาในหลายจังหวัดพื้นที่ภาคเหนือ ทยอยมาขึ้นรถโดยสารประจำทางเส้นทางสายเหนือระยะสั้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้รถที่ออกจากสถานีขนส่งเชียงใหม่ เส้นทางเชียงใหม่ – เชียงราย แพร่ พะเยา น่าน ออกทุกครึ่งชั่วโมงเต็มทุกเที่ยว    

เจ้าหน้าที่บริษัทไทยพัฒนกิจขนส่งหรือ กรีนบัส เผยว่าแต่ละวันมีรถโดยสารที่เดินทางออกจากสถานีขนส่งอาเขตเชียงใหม่ วันละกว่า 20 เที่ยว และจังหวัดที่มีประชาชนเดินทางมากที่สุด เป็นเส้นทางสายเชียงใหม่ – เชียงราย แต่ช่วงวันที่ 12 เมษายน 2565 น่าจะมีการเสริมเที่ยวรถเดินทางเพิ่มมากขึ้น แม้ว่าจะเต็มทุกเที่ยว แต่การเดินทางด้วยรถโดยสาร มีจำนวนประชาชนใช้บริการลดน้อยลงในช่วงโควิด-19 ขณะที่เส้นทางขาออกจากตัวเมืองเชียงใหม่ การจราจรยังโล่ง ติดเฉพาะทางร่วมทางแยกเท่านั้น ส่วนเส้นทางขาเข้า ถนนซูเปอร์ไฮเวย์ เริ่มมีปริมาณรถสะสมมากขึ้น แต่ยังเคลื่อนตัวได้ดี.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ซ่อนเงิน 2 แสน ไฟไหม้บ้านวอด แต่เงินยังอยู่ครบ

ไฟไหม้บ้าน “ร.ต.อ.” เกษียณอายุราชการวัย 83 ปี ภรรยาหลับอยู่ในบ้าน เรียกให้หนีออกมาทัน รถดับเพลิงมาดับไว้ได้ ยังดีเงินที่ซ่อนไว้ในกล่องเหล็กมิกกี้เมาส์ 2 แสนบาท ไม่ถูกไฟไหม้ และยังอยู่ครบถ้วน

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

แม่รับศพเหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ฌาปนกิจ ลั่นไม่ยกโทษให้

แม่รับศพ “บุ๊ค” เหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ไปฌาปนกิจทันที เนื่องจากเพิ่งติดโควิดก่อนเสียชีวิต ลั่นไม่ยกโทษให้ หลังคู่กรณีฝากขอโทษผ่านสื่อ ยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด