fbpx

ชาวบ้านแห่ดูงูจงอางยักษ์ 4 ม. สุดท้ายเสร็จกู้ภัย คาดป่วยยอมโดนจับง่าย

ยะลา 19 มี.ค.- ชาวบ้านแตกตื่น! หลังงูจงอางยักษ์หนักประมาณ 15 กิโลกรัม ยาว 4 เมตร เข้าบ้านแล้วไปนอนขดใต้โซฟา กู้ภัยจับปล่อยคืนสู่ป่าธรรมชาติ คาดงูได้รับบาดเจ็บยอมให้จับง่ายดาย


เมื่อวานนี้ (18 มี.ค.) ศูนย์วิทยุกู้ภัยมุสลิมเบตง รับแจ้งจากชาวบ้านในชุมชนกาแป๊ะฮูลู เขตเทศบาลเมืองเบตง ให้ช่วยจับงูขนาดใหญ่ที่เข้าไปอยู่ภายในบ้าน จึงรีบส่งอาสาสมัครกู้ภัยพร้อมอุปกรณ์การจับงู เข้าไปช่วยเหลือที่บ้านหลังหนึ่งใน ต.เบตง อ.เบตง จ.ยะลา ซึ่งเป็นบ้าน 2 ชั้น ครึ่งปูนครึ่งไม้ อยู่ติดถนนทางไปด่านพรมแดนเบตง มีชาวบ้านจำนวนมากยืนมุงดูอยู่หน้าบ้าน พบนายบุญพร้อม อายุ 49 ปี เจ้าของบ้านอยู่ในอาการตื่นตกใจ บอกกับอาสาสมัครกู้ภัยว่า มีงูตัวใหญ่แต่ไม่ทราบว่าเป็นงูอะไรอยู่ใต้โต๊ะรับแขก พร้อมทั้งนำกู้ภัยเข้าไปในบ้าน เมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยก้มลงไปดูใต้โต๊ะก็ไม่เห็นอะไร แต่พอหันไปดูใต้เก้าอี้โซฟาที่นั่ง ถึงกับตะลึงและตกใจ รีบบอกให้ชาวบ้านถอยออกห่าง เพราะเป็นงูจงอางขนาดใหญ่ อาสาสมัครกู้ภัยใช้เวลา ประมาณ 5 นาที ก็สามารถจับงูตัวนี้ได้อย่างง่ายดาย ซึ่งก็เป็นเรื่องแปลกที่งูจงอางตัวนี้ยอมให้จับง่ายดาย ไม่ขู่หรือจะฉก อาสาสมัครกู้ภัยคาดว่างูตัวนี้คงจะป่วยหรือได้รับบาดเจ็บ จึงเลื้อยเข้ามาหลบนอนขดตัวอยู่ในบ้านของชาวบ้าน วัดขนาดความยาวได้ 4 เมตร น้ำหนักประมาณ 15 กิโลกรัม จากนั้นได้นำใส่กระสอบเพื่อนำไปปล่อยคืนสู่ป่าธรรมชาติ

นายบุญพร้อม เล่าว่า ขณะที่ตนกำลังจะออกจากบ้านไปละหมาดที่มัสยิด สังเกตเห็นอะไรดำๆ อยู่ใต้โต๊ะรับแขก จึงก้มลงไปดูก็ต้องตกใจ เมื่อเห็นเป็นงูขนาดใหญ่ จึงรีบออกไปยืนตั้งสติอยู่หน้าบ้าน ก่อนที่บอกให้เพื่อนบ้านมาช่วยดูเพราะเกรงว่างูจะเลื้อยหนีไปที่อื่น จากนั้นก็โทรศัพท์แจ้งกู้ภัยให้มาช่วยดำเนินการจับงูออกไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

ลุ้น! อัยการนัดผู้ต้องหา “คดีแตงโม” ฟังคำสั่งคดี

จับตา! อัยการจังหวัดนนทบุรี นัด 6 ผู้ต้องหาคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” มาฟังผลการพิจารณาคำสั่งคดี

จับแล้วคนร้ายแทงยายวัย 75 เสียชีวิตในบ้าน จ.เพชรบุรี

ด่วน! จับแล้วคนงานก่อสร้างชาวแม่กลอง ฆ่าโหดชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ปี กระหน่ำแทงกว่า 30 แผล เสียชีวิตคาบ้านพักในพื้นที่ จ.เพชรบุรี เตรียมคุมตัวทำแผนเย็นนี้

นายกฯ นำคณะไปกำแพงเพชร ติดตามงานนโยบาย

นายกฯ ลงพื้นที่ จ.กำแพงเพชร ติดตามการดำเนินงานด้านการเกษตร ขจัดความยากจนและพัฒนาคนทุกช่วงวัย การบริหารจัดการน้ำ

อุตุฯ เตือนไทยฝนตกหนักถึงหนักมาก ทะเลอันดามันคลื่นลมแรง

กรมอุตุฯ ออกประกาศฉบับที่ 1 เตือนฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณประเทศไทย และคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามัน ช่วงวันที่ 9-14 ก.ค.นี้