นาทีชีวิต! กู้ภัยเร่งช่วยเด็กขวบครึ่งติดในรถเก๋ง

ปราจีนบุรี 20 ก.พ.- อุทาหรณ์! แม่ดับเครื่องยนต์ลงไปซื้อของ ทิ้งลูกชายวัยขวบครึ่งอยู่ในรถเพียงลำพัง ซื้อของเสร็จกลับมาพบว่ารถล็อกเปิดไม่ได้ ต้องแจ้งกู้ภัยช่วยเหลือ ขณะที่เด็กอยู่ในสภาพอ่อนแรง


อาสาสมัครกู้ภัยสัจจะพุทธธรรมแห่งประเทศไทย กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี กำลังเร่งมือใช้อุปกรณ์ปลดล็อกประตูรถ เก๋งโตโยต้า ที่ภายในมีเด็กชายวัย 1 ขวบครึ่ง ติดอยู่ภายในรถเกือบ 20 นาที เจ้าหน้าที่มองผ่านกระจกรถเห็นน้องอยู่ในสภาพอ่อนแรง ร้องไห้ และอ้วกออกมา ด้านผู้เป็นแม่รอลุ้นอยู่ที่นอกรถด้วยใจจดจ่อ พร้อมตะโกนบอกลูกชายว่าให้ใจเย็นๆ เจ้าหน้าที่กำลังเร่งช่วยเหลือเปิดประตู

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นหลังจากที่ผู้เป็นแม่ของน้อง จอดรถเพื่อลงไปซื้อของใช้ โดยปล่อยน้องไว้ในรถเพียงลำพัง พร้อมทั้งดับเครื่องยต์ด้วย เมื่อซื้อของเสร็จกลับมาที่รถ ปรากฏว่ารถล็อกอัตโนมัติ ไม่สามารถเปิดได้ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือ ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องใช้ประมาณ 3 นาที จึงสามารถเปิดประตูได้ โดยทันทีที่ประตูเปิดออก ผู้เป็นแม่รีบวิ่งเข้าไปอุ้มลูกออกจากรถ และกอดปลอบด้วยความห่วงใย พร้อมขอบคุณเจ้าหน้าที่ที่ช่วยเหลือ


นายบุญเพ็ง อายุ 45 ปี อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิสัจจะพุทธธรรมแห่งประเทศไทย กบินทร์บุรี เผยว่าเนื่องจากเด็กที่ติดอยู่ภายในรถนาน มีสภาพอ่อนแรงหายใจรวยริน จึงรีบให้การช่วยเหลือเปิดประตู แต่ก็เป็นไปด้วยความลำบากเนื่องจากประตูถูกล็อกแน่นหนา พร้อมเตือนพ่อแม่ ผู้ปกครอง อย่าปล่อยลูกทิ้งไว้ในรถตามลำพังเพราะคำว่าแป๊บเดียวอาจทำให้ลูกขาดอากาศหายใจเสียชีวิตได้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ชายวัย 50 ไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องเมียท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากตึก สตง.

ชายวัย 50 ปี ยกมือไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องภรรยาท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากอาคาร สตง.ถล่ม ด้านรอง ผบช.น. เตือนอย่าใช้โอกาสที่มีผู้ประสบเหตุสร้างความสงสารหลอกเอาทรัพย์สิน มีความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ข่าวแนะนำ

พ่อขอของขวัญวันเกิดให้ลูกชายรอดชีวิตจากตึก สตง.ถล่ม

พ่อของหนุ่มขอนแก่น วัย 35 ปี หนึ่งในผู้สูญหายจากอาคาร สตง.ถล่ม ขอของขวัญวันเกิดให้ลูกชายรอดชีวิต ส่วนหนุ่มช่างประปา วัย 32 ปี เหยื่อตึก สตง.ถล่ม เผาแล้ว แม่ยังทำใจไม่ได้ สะอื้นไห้หน้าเมรุ

“ชัชชาติ” เผยเตรียมกู้ 5 ร่างที่พบ-ขนย้ายชิ้นส่วนอาคารแล้ว 100 ตัน

ผู้ว่าฯ กทม. เผยเตรียมกู้ 5 ร่าง จาก 14 ร่างที่พบ ขนย้ายชิ้นส่วนอาคารแล้ว 100 ตัน ยันไม่ขีดเส้นตายหยุดช่วยเหลือ ปรับแผนเพิ่มการรื้อถอนด้วยเครื่องจักรหนักควบคู่ไปมากขึ้น