fbpx

มือมืดลอบกวนสัญญาณรีโมทรถยนต์-จยย. ใช้งานไม่ได้

สระบุรี 14 ม.ค. – มือมืดลอบกวนสัญญาณรีโมทรถยนต์ รถจักรยานยนต์ บริเวณลานจอดรถห้างดัง ริมถนนมิตรภาพ อ.เมืองสระบุรี ทำประตูเปิดไม่ออก สตาร์ทไม่ได้ บางรุ่นต้องใช้กุญแจไข


ผู้ใช้รถแจ้งเหตุว่ามีการปล่อยสัญญาณรบกวนรีโมทรถ บริเวณลานจอดรถห้างดัง ริมถนนมิตรภาพ อ.เมืองสระบุรี จากการตรวจสอบพบรถยนต์และรถจักรยานยนต์หลายสิบคันไม่สามารถใช้งานได้ เจ้าของรถหลายคันต่างยืนวิพากษ์วิจารณ์ถึงการกระทำดังกล่าว คาดว่าเป็นมิจฉาชีพ

ส่วนรถที่เกิดปัญหาสัญญาณรีโมทไม่ทำงาน ส่วนใหญ่เป็นรถยี่ห้อดัง รุ่นใหม่ๆ ที่ใช้รีโมทส่งสัญญาณบังคับ เปิดล็อก หรือปิดล็อกประตูรถ เมื่อมีสัญญาณรบกวนดังกล่าวจะไม่สามารถทำงานได้ จะมีรถบางยี่ห้อที่ใช้กุญแจรถไขปลดล็อกปิดล็อกได้ และสตาร์ทรถได้ แต่มีรถบางยี่ห้อที่ไม่สามารถปลดล็อกและสตาร์ทรถได้ หากถูกสัญญาณรบกวนจากเครื่องส่งสัญญาณลักษณะนี้


นายสุริยน กองเงิน พนักงานห้าง เปิดเผยว่า รถยนต์ตนเองก็โดนสัญญาณรบกวนรีโมทเช่นกัน ทำให้ไม่สามารถใช้รีโมทเปิดล็อกประตูรถได้ มารู้ตัวคือหลังเลิกงานจะเดินทางกลับบ้าน ไม่รู้ว่าเป็นเแก๊งโจรกรรมรถหรือแก๊งขโมยสิ่งของในรถ แต่คาดว่าคนที่ปล่อยสัญญาณรบกวนรีโมทน่าจะไม่ประสงค์ดีอย่างแน่นอน

นายภัทราภรณ์ มิ่งขวัญ เจ้าของรถจักรยานยนต์ เชื่อว่าเป็นแก๊งมิจฉาชีพ รถจักรยานยนต์ตนเองต้องใช้รีโมทปลดล็อก และเปิดสวิตช์สตาร์ทเครื่อง ไม่มีรูกุญแจ ทำให้ไม่สามารถปลดล็อกและสตาร์ทเครื่องได้ ต้องยกรถไปให้พ้นรัศมีสัญญาณก่อกวน

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามค้นหาต้นสัญญาณที่ถูกปล่อยมาก่อกวน โดยเข้าตรวจสอบรถที่อยู่บริเวณดังกล่าว แต่ยังไม่พบ จึงวางกำลังเฝ้าระวังไม่ให้แก๊งมิจฉาชีพก่อเหตุลักทรัพย์ในลานจอดรถ และรอให้รถทุกคันใช้รีโมทได้ปกติจึงถอนกำลังกลับ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้

คริสตจักรเมธอดิสท์เตรียมสถานที่พิธีฌาปนกิจศพ “แตงโม”

เจ้าหน้าที่ประจำคริสตจักรเมธอดิสท์ รังสิต คลอง 4 ปทุมธานี เริ่มจัดเตรียมสถานที่ภายในหอประชุมตึกมัสการ สถานที่ประกอบพิธีฌาปนกิจศพ “แตงโม ภัทรธิดา” ในวันพ

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน