ตร.ขอนแก่น แจ้ง 6 ข้อหา ลุงยิงปืนข่มขู่เจ้าของฟาร์มหมู

ขอนแก่น 12 ม.ค. – ตำรวจแจ้ง 6 ข้อกล่าวหาลุงวัย 67 ปี ก่อเหตุยิงปืนข่มขู่เจ้าของฟาร์มหมู สารภาพทำไปเพราะไม่พอใจที่ไม่ได้หมูตามที่สั่ง และอยู่ในอาการมึนเมา


คลิปชายคนหนึ่งกำลังโวยวายชี้หน้าต่อว่าลูกจ้างฟาร์มหมู โดยที่ในมืออีกข้างถือปืนอยู่ จากนั้นชายคนนี้ใช้ปืนยิงข้าวของ ขู่ลูกจ้างฟาร์มหมู พร้อมกับพูดว่า มึงจะตายด้วยน้ำมือกูเดี๋ยวนี้แหละ มึงรวยเหรอ มึงรู้ไหม ลูกกูเป็นใคร ก่อนจะมีเสียงลูกจ้างอีกคนในคลิปบอกให้พอแล้ว ส่วนตัวลูกจ้างฟาร์มหมูในคลิปต้องเอี้ยวตัวหลบกระสุน

ส่วนสาเหตุเป็นเพราะชายในคลิปต้องการซื้อหมูในราคา 1,300 บาท จากที่ฟาร์มขาย 2,500 บาท เพราะราคาหมูตอนนี้พุ่งสูงขึ้น


เมื่อวานนี้ นายไหม ผู้ก่อเหตุ ได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.ภูเวียง เพื่อให้ปากคำ พร้อมกับรับทราบข้อกล่าวหา โดยมีพันตำรวจเอกไพโรจน์ ไตรธรรม ผู้กำกับการ สภ.ภูเวียง ร่วมสอบปากคำด้วย

นายไหม รับสารภาพว่า เป็นชายที่ก่อเหตุตามคลิปจริง เนื่องจากไม่พอใจที่สั่งซื้อหมูป่าเพื่อนำไปทำอาหารเลี้ยงฉลองปีใหม่กับเพื่อนๆ แต่กลับไม่ได้หมูป่าตามที่สั่งไว้ ทั้งๆ ที่สั่งซื้อไว้ล่วงหน้ากว่า 1 เดือน อีกทั้งตนเองเคยเป็นผู้ดูแลฟาร์มแห่งนี้มาไม่น้อยกว่า 5 ปี จึงกลับไปนั่งดื่มฉลองช่วงปีใหม่กับเพื่อนๆ แต่ในระหว่างนั่งดื่มก็ครุ่นคิดถึงเรื่องที่ฟาร์มไม่ขายหมูป่าให้อยู่ตลอดเวลา ประกอบกับบรรดาเพื่อนๆ ก็ถามว่าไหนบอกจะเอาหมูมาย่างให้กิน ยิ่งทำให้รู้สึกเหมือนถูกดูถูกเหยียดหยาม

พอตกค่ำจึงตัดสินใจขับรถกระบะมาที่ฟาร์มเพียงลำพัง ก่อนจะเดินลงจากรถพร้อมอาวุธปืนขนาด .38 ที่ซื้อมาในราคา 500 บาท ตั้งแต่สมัยที่ยังรับจ้างเป็นลูกจ้างของฟาร์ม ลงไปยิงปืนข่มขู่เท่านั้น ยืนยันไม่มีเจตนาจะยิงใส่ใครให้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต หลังก่อเหตุตนเองได้วางอาวุธปืนไว้ท้ายกระบะ ก่อนจะหล่นหายไป


ส่วนเรื่องเงินค่าทำขวัญ 300,000 บาท ที่ผู้เสียหายเรียกร้องนั้น ตนเองยืนยันว่าไม่สามารถให้ได้ตามที่ร้องขอ หากจะให้ขอโทษก็ทำได้ และตนเองก็ไม่ได้ติดใจหรือคิดว่าจะไประราน ข่มขู่ หรือก่อกวนทางฟาร์มแล้ว

ด้านพันตำรวจเอกไพโรจน์ ไตรธรรม ผกก.สภ.ภูเวียง กล่าวว่า เบื้องต้น แจ้ง 6 ข้อกล่าวหากับผู้ก่อเหตุ คือ 1.บุกรุกในเวลากลางคืน โดยมีอาวุธปืน 2.ข่มขืนใจผู้อื่น โดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายโดยมีอาวุธปืน 3.ทำให้ผู้อื่นตกใจกลัว 4.มีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาต 5.พกพาอาวุธปืนไปในหมู่บ้านและทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และ 6.ยิงปืนโดยใช่เหตุในหมู่บ้านหรือชุมชน ซึ่งผู้ก่อเหตุให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา และสามารถใช้สิทธิในการยื่นประกันตัวได้ แต่ต้องอยู่ภายใต้เงื่อนไขที่กฎหมายกำหนด.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รับชันสูตรศพ “ผกก.โจ้” ยาก เหตุศพไม่อยู่สภาพเดิม

ผู้ช่วย ผบ.ตร. รับชันสูตรศพ ผกก.โจ้ ยาก เพราะศพไม่อยู่ในสภาพเดิม ยันดูวงจรปิดไม่พบพิรุธ ยังยิ้มแย้มทักทายผู้ต้องขัง ยกมือไหว้ผู้คุม แต่พบเลือดหยดข้างศพ และแขนซ้ายมีรอยกัดของสัตว์ขนาดเล็ก

โผล่อีก 2 ราย! เหยื่อสาวแบงก์แอบถอนเงินลูกค้า

กรณีสาวแบงก์ แอบถอนเงินลูกค้า 8 ล้านบาท สารภาพเอาไปซื้อบ้าน-รถ และส่งลูกเรียนต่างประเทศ ล่าสุด เหยื่อโผล่แจ้งความเพิ่มอีก 2 ราย วงเงิน 2 ล้าน ยอดรวมเสียหายถึง 10 ล้านบาท

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหารช่วยเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหาร พร้อมกำลังพลจิตอาสากองทัพบก เข้าช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และอพยพผู้ป่วย จากเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ข่าวแนะนำ

ซ่อมรถบัสทิพย์

บุกจับ 7 จนท.กองกีฬาฯ จัดจ้างซ่อมรถบัสทิพย์เสียหาย 2.7 ล้าน

ป.ป.ช. สนธิกำลังปฏิบัติการร่วม ปปท. และ ป.ป.ป. จับกุม 7 เจ้าหน้าที่สังกัดสำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว กรุงเทพมหานคร จัดจ้างซ่อมรถบัสทิพย์ เสียหายกว่า 2.8 ล้านบาท

สว.ยื่นเอาผิดทวี

“105 สว.” ​ยื่นเอาผิด “ทวี-อธิบดีดีเอสไอ” กลั่นแกล้งฮั้ว สว.

“105 สว.” ลงชื่อ​ยื่น​ป.ป.ช. เอาผิด​ม. 157 “ทวี” – “อธิบดีดีเอสไอ” กลั่นแกล้งเรื่องฮั้วสว. แขวะความยุติธรรมในประเทศไม่เกิด มีแต่ระส่ำเพราะผู้นำจิตวิญญาณคุมฝ่ายการเมือง​ได้ เปรียบ​ อ.ดีเอสไอ เป็นแมว ที่มีคนเลี้ยงคอยกระตุกคอให้จับหนู แต่สุดท้ายอาจต้องตาย เพราะไปจับปลาแต่ว่ายน้ำไม่เป็น​

ประกันสังคมซื้อตึก

“อนุทิน” สั่งปลัด มท. เร่งถก คกก.สอบนัดแรกปมประกันสังคม

“อนุทิน” สั่ง “ปลัด มท.” เร่งเรียกประชุม คกก.สอบ “สำนักงานประกันสังคม-ปลัดแรงงาน“ นัดแรก กำชับทำให้เต็มที่ไม่ต้องกลัวธง-อิทธิพล เชื่อ “อรรษิษฐ์” ทำอะไรเร็ว

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อน-ฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนมีอากาศร้อนและฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพจากสภาพอากาศร้อน และระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ส่วนภาคใต้มีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรง 30%