fbpx

ตำรวจลุยกวาดล้างแก๊งค้ามนุษย์

ตาก 6 ธ.ค. – ตำรวจเร่งขยายผลขบวนการค้ามนุษย์ จากต้นทาง อ.แม่สอดไปภาคใต้ เร่งออกหมายจับทั้งขบวนการ ล่าสุดสกัดจับแรงงานเถื่อนลักลอบเข้าประเทศได้ต่อหน้าต่อตา “พล.ต.ท.สุรเชษฐ์” ผู้ช่วย ผบ.ตร. ขณะเดินทางลงพื้นที่


พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้ช่วย ผบ.ตร. ในฐานะประธานคณะทำงานประสานและติดตามงานด้านการป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ พร้อมทีมสืบสวนสอบสวนจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เดินทางลงพื้นที่ชายแดนอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก พร้อมนำเหยื่อกลุ่มขบวนการค้ามนุษย์ไปชี้จุดที่ถูกกลุ่มนายหน้าค้ามนุษย์ไปรับและลักลอบพาข้ามแนวชายแดนจากจังหวัดเมียวดี ประเทศเมียนมา ข้ามมายังฝั่งอำเภอแม่สอด โดยข้ามช่องทางธรรมชาติ 4 จุด ติดกับแม่น้ำเมย และอยู่ในพื้นที่จุดล่อแหลมของอำเภอแม่สอด ประกอบด้วย ท่าข้ามบ้านดอยชัย ท่าข้ามท่าพุทรา ท่าข้าม 70 ไร่ และท่าข้ามใกล้สะพานมิตรภาพไทย-เมียนมาแห่งที่ 2

ระหว่างที่เจ้าหน้าที่กำลังสืบสวนสอบสวน ในจุดท่าข้ามธรรมชาติบ้านดอนชัย ปรากฏว่า พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้ช่วย ผบ.ตร. ได้นำกำลังตำรวจและทหารเข้าสกัดจับกลุ่มแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมาย สัญชาติเมียนมาได้ 4 คน คาริมแม่น้ำเมย


จากการสอบสวนให้การว่า จ่ายค่านายหน้าคนละ 4,000 บาท ในการช่วยนำพาข้ามแม่น้ำเมย ส่วนนายหน้าไหวตัวทัน ว่ายน้ำข้ามแม่น้ำเมยหลบหนีข้ามฝั่งชายแดนไปได้ ปล่อยแรงงานต่างด้าวทั้ง 4 คน ให้ถูกจับดำเนินคดี

ผู้ช่วย ผบ.ตร. เปิดเผยว่า วันนี้ชุดทำงานปราบปรามการค้ามนุษย์สามารถจับกลุ่มผู้ต้องหาได้ 19 คน ออกหมายจับ 24 หมายจับ โดยขยายผลตามจับกลุ่มนายหน้าอีกหลายกลุ่ม ซึ่งขบวนการค้ามนุษย์ทั้งหมดที่ถูกจับกุมวันนี้ จับกุมได้ในพื้นที่หลายจังหวัดชายแดนภาคใต้

จากการสืบสวนทราบว่าต้นทางแรงงานผิดกฎหมายส่วนใหญ่มาจากชายแดนอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก โดยกลุ่มแรงงานต้องจ่ายค่านายหน้าสูงถึงคนละไม่ต่ำกว่า 100,000 บาท เพื่อแลกในการช่วยเหลือนำพาจากชายแดนแม่สอดไปส่งปลายทางที่ภาคใต้ของไทย ก่อนส่งต่อไปประเทศมาเลเซีย แต่ที่น่าตกใจคือแรงงานหลายคนถูกกลุ่มค้ามนุษย์หลอกลวงมาให้ทำงาน แต่ส่วนใหญ่กลับไม่มีงานให้ทำ และแรงงานหลายคนไม่มีเงินจ่ายให้นายหน้าได้ครบตามที่ตกลง ทำให้แรงงานหญิงถูกขายต่อไปให้กลุ่มขายบริการทางเพศ ส่วนผู้ชายขายในกลุ่มงานประมง ซึ่งต้องทำงานหนักเยี่ยงทาส ขณะนี้เจ้าหน้าที่ชุดทำงานทราบตัวกลุ่มนายหน้าซึ่งมีทั้งคนไทยและต่างชาติแล้ว อยู่ระหว่างเร่งรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อติดตามจับกุมมาดำเนินคดี.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“พระนรวิชญ์” ยอมสึกพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน

“พระนรวิชญ์” จำยอมสละผ้าเหลืองพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน หลังเจ้าอาวาสวัดปริวาสราชสงคราม บวชให้โดยไม่รู้ว่าเป็นผู้ต้องหาคดีซิ่งชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต

“ส.ต.ต.” ไปตรวจตาหลังชน พบ “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร

โฆษก รพ.ตร. แจง “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร ในวันที่ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” เข้ามารักษาตา หลังขี่บิ๊กไบค์ ชน “หมอกระต่าย”

เจ้าของเพจดัง ซิ่ง BMW ชนสนั่นรถบรรทุกก๊าซ ดับ 1 เจ็บ 1

หนุ่มเจ้าของเพจชิมอาหารพาสาวซิ่งบีเอ็ม ซีรีส์ 5 ชนท้ายรถบรรทุกกลางสะพานแขวน ดับ 1 เจ็บ 1 ด้านคนขับรถบรรทุกเผยขับรถออกจากบริษัทมารับก๊าซที่โรงบรรจุ ก่อนขึ้นทางด่วนมุ่งหน้าไปถนนพระราม 2 จู่ๆ รถ BMW ของคู่กรณีขับมาด้วยความเร็วสูง ก่อนพุ่งชนท้าย จนรถ BMW แฉลบไปชนสายสลิงยึดสะพานรถพังยับ  

เจ้าของบิ๊กไบค์ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต บอกขายรถไป 3 ปีแล้ว

พ่อเจ้าของรถบิ๊กไบค์ ดูคาติ ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต เผยลูกขายรถไปนานกว่า 3 ปีแล้ว โดยได้โอนลอยเอาไว้ และไม่ได้ขายให้ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” โดยตรง ตอนนี้คงต้องไปแจ้งความไว้ก่อน

ข่าวแนะนำ

สโลวาเกียออกใบรับรอง “รถยนต์บินได้” แล้ว

สำนักงานขนส่งของสโลวาเกียได้ออกใบรับรองความสมควรเดินอากาศ (airworthiness) ของรถยนต์บินได้ที่มีชื่อว่า ‘แอร์คาร์’ (AirCar) ซึ่งถือเป็นย่างก้าวแรกที่นำไปสู่การผลิตรถยนต์บินได้ในเชิงพาณิชย์

ครอบครัว-บุคคลใกล้ชิดร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ “หมอกระต่าย”

ครอบครัวและบุคคลใกล้ชิดจำนวนมากหลั่งไหลร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ “หมอกระต่าย” ด้วยความอาลัยรักเป็นครั้งสุดท้าย ขณะที่ ส.ต.ต.นรวิชญ์ หรือพระนรวิชญ์ ผู้ต้องหา เดินทางร่วมส่งวิญญาณ “หมอกระต่าย” ด้วยเช่นกัน