fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม : ร้องเรียนถนนในหมู่บ้านกลายเป็นคลองตอนกลางคืน

รัง 5 พ.ย. – ชาวบ้านชุมชนเคหะแห่งชาติ ตำบลควนธานี จังหวัดตรัง ร้องน้ำไหลเข้าท่วมหมู่บ้านจนถนนกลายเป็นคลอง


เรื่องนี้มีคำถามความเดือดร้อนของชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในชุมชนการเคหะแห่งชาติตำบลควนธานี อ.กันตัง จ.ตรัง หลังทนไม่ไหว เนื่องจากหลายปีที่ผ่านมาเวลามีฝนตกหนักจะมีน้ำไหลเข้าท่วมบ้านเรือนชาวบ้านในชุมชน ทำให้ทรัพย์สินได้รับความเสียหายมาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในช่วงนี้ย่างเข้าสู่ฤดูมรสุมของภาคใต้ มีฝนตกหนักเกือบทุกวัน ชาวบ้านได้แต่พากันเฝ้าระวังระดับน้ำที่อาจจะล้นออกจากท่อระบายน้ำและไหลเข้าท่วมบ้านเรือนจนแทบไม่เป็นอันทำมาหากิน บ้านบางหลังตัดสินใจย้ายออกหรือปล่อยทิ้งร้าง เพื่อหนีน้ำท่วม บางวันท่วมถึง 2 รอบ ที่มีฝนตกหนัก โดยระดับน้ำท่วมสูงตั้งแต่ 20-50 เซนติเมตร

ด้าน น.ส.กันตา ชูทอง อายุ 56 ปี บอกว่าปัญหาคือน้ำระบายไม่ทัน และการเคหะมีทางเข้าออกหมู่บ้านเพียงทางเดียว ตรงที่ตนอยู่เป็นปากทางเข้าหมู่บ้าน เมื่อน้ำท่วมทำให้บ้านข้างในก็ไม่สามารถเข้าออกได้ โดยได้ร้องเรียนไปหลายหน่วยงานแล้วแต่ยังไม่ได้รับการแก้ไข และน้ำท่วมแบบนี้มาทุกปีทุกครั้งที่มีฝนตกหนัก จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งช่วยเหลือ เพราะพักหลังๆ น้ำจะท่วมหนักกว่าเดิมมาก


ล่าสุดนายพิสิทธิ์ สุขสง ผู้อำนวยการแขวงการทางตรัง นำเจ้าหน้าที่ออกสำรวจแล้ว แต่ติดปัญหาไม่ได้อยู่ในเขตความรับผิดชอบ เพราะเป็นถนนซอยในหมู่บ้าน แต่จะเร่งประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ความช่วยเหลือต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ข่าวแนะนำ

รวบครบแล้ว 4 นักโทษหนีเรือนจำประจวบคีรีขันธ์

รวบครบแล้ว 4 นักโทษเรือนจำ จ.ประจวบคีรีขันธ์ หลบหนีจากสถานที่แรกรับกักตัวก่อนส่งเข้าเรือนจำ หลังเมื่อวานตามรวบตัวได้ 2 คน ล่าสุดวันนี้รวบ 2 คนที่เหลือได้ที่ จ.เพชรบุรี เผยวางแผนก่อเหตุล่วงหน้า 4 วัน จ่อแจ้งข้อหาเพิ่ม

พบผู้กระทำผิดเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 1 ชุมพร รวม 4 ราย

บรรยากาศการลงคะแนนเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 1 จ.ชุมพร ดุเดือด เจ้าหน้าที่จับกุมผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้งที่ทำผิดกฎหมายเลือกตั้งได้อย่างต่อเนื่องรวม 4 คน

“เจ็ตสกีโลก” สร้างมูลค่าทั้งมิติกีฬา-ท่องเที่ยว-เศรษฐกิจ

ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก รายการ “ดับเบิลยู จีพี วัน เจ็ตสกี” เวิลด์ คัพ และเวิลด์ ซีรีส์ ประจำฤดูกาล 2021-2022 ที่หาดจอมเทียน พัทยา สร้างมูลค่า ทั้งมิติกีฬา การท่องเที่ยว และเศรษฐกิจ