fbpx

‘MCOT Cares เพื่อชุมชน’ ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย จ.สระบุรี

สระบุรี 30 ต.ค. – บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยอย่างต่อเนื่อง ภายใต้โครงการ “MCOT Cares เพื่อชุมชน” พร้อมจับมือเครือข่ายพันธมิตร รวบรวมสิ่งของอุปโภคบริโภคที่จำเป็น นำไปมอบให้กับผู้ประสบอุทกภัย


โดยวันนี้ (30 ต.ค.) นางสาวสุนทรียา วงศ์ศิริกุล รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สายงานการเงินและปฏิบัติหน้าที่หัวหน้าเจ้าหน้าที่ด้านการเงิน บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) นำคณะผู้บริหาร อสมท ศิลปิน ดารา ผู้ประกาศข่าว และพนักงานกลุ่ม MCOT อาสา นำถุงยังชีพจำนวน 200 ชุด ไปมอบให้กับผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่อำเภอดอนพุด จังหวัดสระบุรี ซึ่งภายในบรรจุข้าวสาร น้ำดื่ม อาหารกึ่งสำเร็จรูป อาหารแห้ง ชุดพยาบาลสำหรับผู้ป่วย เช่น แอลกอฮอล์ สำลี รามทั้งอุปกรณ์การทำความสะอาด และของใช้จำเป็นในชีวิตประจำวัน เพื่อเร่งให้ความช่วยเหลือ ฟื้นฟูชุมชนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์น้ำท่วม รวมถึงให้ความสำคัญในการเข้าช่วยเหลือกลุ่มผู้สูงอายุ กลุ่มผู้ป่วยติดเตียงและกลุ่มเปราะบางในพื้นที่

บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) ให้ความสำคัญในการเป็น “สื่อที่ดี ที่มีส่วนสร้างสังคมที่ดี” ซึ่งเป็นพันธกิจหลักในการดำเนินโครงการ “MCOT Cares เพื่อชุมชน” โดยยึดหลักการเป็นสื่อกลางส่งต่อความช่วยเหลือให้กับประชาชนทุกภาคส่วน ที่กำลังเผชิญปัญหาและผลกระทบที่เกิดขึ้นอันเนื่องมาจากสถานการณ์อุทกภัย โดยผู้บริหารและพนักงาน อสมท ร่วมกับพันธมิตร ทั้งภาครัฐและเอกชน ระดมของใช้จำเป็นจัดทำเป็นถุงยังชีพ “MCOT cares” นำไปมอบให้กับผู้ประสบภัย


สำหรับสถานการณ์พายุ “เตี้ยนหมู่” ในครั้งนี้ ทำให้เกิดฝนตกหนักในหลายพื้นที่ ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก รวมทั้งน้ำล้นตลิ่ง โดยเฉพาะมวลน้ำในจังหวัดต่างๆ ไหลมายังเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ จนมีผลกระทบทำให้เกิดน้ำล้นตลิ่งในพื้นที่เสี่ยงอุทกภัยของจังหวัดสระบุรี โดยอำเภอดอนพุด เป็นพื้นที่แอ่งกระทะและพื้นที่รับน้ำสุดท้ายของจังหวัดสระบุรี ที่ถูกระบายน้ำมารวมกัน ทำให้เกิดน้ำท่วมบ้านเรือนประชาชน ทำให้ที่อยู่อาศัยและพื้นที่การเกษตรของประชาชนได้รับความเสียหาย ซึ่งขณะนี้สรุปรวมความเสียหายไป 435 หลังคาเรือน มีประชาชนได้รับผลกระทบจำนวนมากถึง 1,282 คน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทอ.เผยสาเหตุเครื่องบิน F5 ตกเพราะนกบินชน

โฆษก ทอ. เผยสาเหตุอุบัติเหตุ F5 ตก เกิดจากนกขนาดใหญ่บินชนที่ด้านหน้าครอบของห้องนักบิน ทำให้ไม่สามารถควบคุมการบินของเครื่องบินได้

ผู้ต้องหายิง 2 ศพ ชักปืนยิงพยานอาการสาหัส

มือปืนก่อเหตุยิง 2 ศพ อยู่ระหว่างประกันตัว ก่อคดีซ้ำ ใช้ปืนยิงพยานอาการสาหัส แต่ไปไม่รอด ถูกจับคาบ้านใน บขส.เก่า กลางเมืองภูเก็ต

แจงแหวกอกโปรโมทร้าน-อยากให้มองเป็นศิลปะ

แหวกอกตกเป็นกระแส นักท่องเที่ยวทั้งหนุ่มเล็กหนุ่มใหญ่แห่แวะแน่นร้าน เจ้าของร้านแจงเป็นเพื่อนซึ่งไม่ใช่หญิงแท้มาช่วยโปรโมทร้านที่ซบเซาจากพิษโควิด อยากให้มองเป็นศิลปะ

ข่าวแนะนำ

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ลาออก ปชป. รับเสียมือดี

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ไขก็อกจาก ปชป. รับเสียมือดีแต่ยับยั้งไม่ได้ อวยพรให้โชคดี และให้ยึดอุดมการณ์ ซื่อสัตย์ สุจริต

นายกฯ ขอประชาชนตระหนัก แต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน”

โฆษกรัฐบาล เผย “นายกฯ” มั่นใจสาธารณสุขไทยมีศักยภาพ คัดกรองนักท่องเที่ยวต่างชาติได้รวดเร็ว ขอประชาชนตระหนักแต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน” รายแรกของประเทศ ยืนยันสายพันธุ์ที่ระบาดในไทยยังคงเป็นเดลตา

ไทยพบโควิดสายพันธุ์ “โอไมครอน” รายแรก

อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ แถลงไทยพบผู้ป่วยโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน รายแรกของประเทศ เป็นนักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน เดินทางมาจากสเปน