fbpx

หนุ่มใหญ่คลั่งรัวยิงปืนขึ้นฟ้ากว่า 20 นัด รถเสียหาย 2 คัน

ยะลา 15 ก.ย. – หนุ่มใหญ่อ้างเครียดปัญหาครอบครัว ยิงปืนขึ้นฟ้ากว่า 20 นัด แม่ต้องวิ่งหนีออกจากบ้าน กระสุนโดนรถของสำนักงานสาธารณสุขเสียหาย 2 คัน


นี่เป็นคลิปเหตุการณ์เกิดขึ้นที่บ้านเลขที่ 112/1 ถนนธนวี ตำบลสะเตง อำเภอเมือง จังหวัดยะลา ซึ่งเพื่อนบ้านบันทึกไว้ได้ เป็นนาทีผู้ชายใช้อาวุธปืนยิงภายในบริเวณบ้าน และมีหญิงสูงอายุวิ่งเอามืออุดหูสองข้างออกมาจากบริเวณบ้าน

ศูนย์วิทยุ สภ.เมืองยะลา รับแจ้งเหตุจึงเข้าไปตรวจสอบ เป็นบ้านชั้นเดียว มีบริเวณรั้วติดกับศูนย์บริการสาธารณสุข 3 เทศบาลนครยะลา ผู้ก่อเหตุยิงปืนคือ นายไกรวุฒิ อายุ 54 ปี ยิงปืนขึ้นฟ้ากว่า 20 นัด หลบตัวซ่อนอยู่ภายในบ้าน เจ้าหน้าที่ต้องนำญาติมาเกลี้ยกล่อม เจรจานานกว่า 2 ชั่วโมง สุดท้ายยอมมอบตัว อ้างเครียดปัญหาครอบครัว


จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุเบื้องต้น ผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนลูกซองยาว ยิงขึ้นฟ้า และยิงใส่รถเจ้าหน้าที่ศูนย์บริการสาธารณสุข 3 เสียหาย 2 คัน รถยนต์ยี่ห้อมิตซูบิชิ expender สีขาว ถูกกระสุนเจาะทะลุบริเวณกระจกด้านหน้า และตัวถังรถด้านหน้า 8 นัด และรถเก๋งโตโยต้าอีก 1 คัน นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังพบอาวุธปืนพกสั้นขนาด 9 มม. และอาวุธปืนลูกซองสั้น ภายในบ้าน

เพื่อนบ้านที่อยู่ในเหตุการณ์ เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุประมาณเช้าตรู่ 05.00 น. ได้ยินเสียงผู้ชายตะโกนเสียงดัง เอะอะโวยวาย ขณะนั้นยังไม่รู้ว่าเป็นใคร จากนั้นเมื่อเวลาประมาณ 09.00-10.00 น. กำลังจะเปิดร้าน จู่ๆ ได้ยินเสียงปืน 3 นัด ออกมาจากบ้านหลังที่ก่อเหตุ ซึ่งแม่ผู้ก่อเหตุสูงอายุแล้วอยู่ในบ้าน ส่วนพี่สาวของผู้ก่อเหตุเป็นข้าราชการตำรวจ ไม่อยู่บ้าน อยากจะเข้าไปช่วยคุณยาย แต่ไม่กล้า เพราะกลัวไม่ปลอดภัย

กระทั่งคุณยายวิ่งออกมาจากบ้าน ติดต่อไปที่พี่สาวที่เป็นข้าราชการตำรวจ จากนั้นได้ยินเสียงปืนดังเป็นระยะประมาณ 20 นัด ผู้ก่อเหตุ ยิงไปทั่ว ยิงแบบไม่มีสติ ชาวบ้านที่อยู่ในละแวกเดียวกันปิดบ้าน หนีเข้าบ้านกันหมด กลัวไม่ปลอดภัย


ส่วนตัวผู้ก่อเหตุเป็นคนนิสัยค่อนข้างใจร้อน ไม่ยุ่งเกี่ยวกับใคร เป็นคนเงียบ ไม่ค่อยคุยกับใคร เท่าที่ทราบยังไม่มีครอบครัว อาศัยอยู่กับแม่และพี่สาว ที่ผ่านมาทั้งแม่และพี่สาวมีมนุษยสัมพันธ์ที่ดี ยกเว้นผู้ก่อเหตุไม่ยุ่งเกี่ยวกับใคร และไม่มีใครเข้าใกล้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

กำชับแผนจัดการน้ำต้องครอบคลุมทุกมิติ

นายกฯ กำชับ สทนช.วางแผนแม่บทบริหารจัดการน้ำสอดคล้องยุทธศาสตร์ชาติ ครอบคลุมทุกมิติ ย้ำของบประมาณต้องทำได้จริง แก้ไขปัญหาตรงจุด เป็นประโยชน์ส่วนรวม คุ้มค่า

ผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ

หอการค้าไทยผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ ถอดบทเรียน Phuket Sandbox ย้ำไม่จำเป็นต้องเร่งเปิด

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ

ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องความสมัครใจ

รมว.สธ. ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องของความสมัครใจไร้การบังคับ จัดสรรวัคซีนเอ็มอาร์เอ็นเอที่ปลอดภัยมีคุณภาพ เหมาะสำหรับการฉีดให้กับเด็กอายุ 12 ปีขึ้นไป