fbpx

หนุ่มใหญ่คลั่งรัวยิงปืนขึ้นฟ้ากว่า 20 นัด รถเสียหาย 2 คัน

ยะลา 15 ก.ย. – หนุ่มใหญ่อ้างเครียดปัญหาครอบครัว ยิงปืนขึ้นฟ้ากว่า 20 นัด แม่ต้องวิ่งหนีออกจากบ้าน กระสุนโดนรถของสำนักงานสาธารณสุขเสียหาย 2 คัน


นี่เป็นคลิปเหตุการณ์เกิดขึ้นที่บ้านเลขที่ 112/1 ถนนธนวี ตำบลสะเตง อำเภอเมือง จังหวัดยะลา ซึ่งเพื่อนบ้านบันทึกไว้ได้ เป็นนาทีผู้ชายใช้อาวุธปืนยิงภายในบริเวณบ้าน และมีหญิงสูงอายุวิ่งเอามืออุดหูสองข้างออกมาจากบริเวณบ้าน

ศูนย์วิทยุ สภ.เมืองยะลา รับแจ้งเหตุจึงเข้าไปตรวจสอบ เป็นบ้านชั้นเดียว มีบริเวณรั้วติดกับศูนย์บริการสาธารณสุข 3 เทศบาลนครยะลา ผู้ก่อเหตุยิงปืนคือ นายไกรวุฒิ อายุ 54 ปี ยิงปืนขึ้นฟ้ากว่า 20 นัด หลบตัวซ่อนอยู่ภายในบ้าน เจ้าหน้าที่ต้องนำญาติมาเกลี้ยกล่อม เจรจานานกว่า 2 ชั่วโมง สุดท้ายยอมมอบตัว อ้างเครียดปัญหาครอบครัว


จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุเบื้องต้น ผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนลูกซองยาว ยิงขึ้นฟ้า และยิงใส่รถเจ้าหน้าที่ศูนย์บริการสาธารณสุข 3 เสียหาย 2 คัน รถยนต์ยี่ห้อมิตซูบิชิ expender สีขาว ถูกกระสุนเจาะทะลุบริเวณกระจกด้านหน้า และตัวถังรถด้านหน้า 8 นัด และรถเก๋งโตโยต้าอีก 1 คัน นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังพบอาวุธปืนพกสั้นขนาด 9 มม. และอาวุธปืนลูกซองสั้น ภายในบ้าน

เพื่อนบ้านที่อยู่ในเหตุการณ์ เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุประมาณเช้าตรู่ 05.00 น. ได้ยินเสียงผู้ชายตะโกนเสียงดัง เอะอะโวยวาย ขณะนั้นยังไม่รู้ว่าเป็นใคร จากนั้นเมื่อเวลาประมาณ 09.00-10.00 น. กำลังจะเปิดร้าน จู่ๆ ได้ยินเสียงปืน 3 นัด ออกมาจากบ้านหลังที่ก่อเหตุ ซึ่งแม่ผู้ก่อเหตุสูงอายุแล้วอยู่ในบ้าน ส่วนพี่สาวของผู้ก่อเหตุเป็นข้าราชการตำรวจ ไม่อยู่บ้าน อยากจะเข้าไปช่วยคุณยาย แต่ไม่กล้า เพราะกลัวไม่ปลอดภัย

กระทั่งคุณยายวิ่งออกมาจากบ้าน ติดต่อไปที่พี่สาวที่เป็นข้าราชการตำรวจ จากนั้นได้ยินเสียงปืนดังเป็นระยะประมาณ 20 นัด ผู้ก่อเหตุ ยิงไปทั่ว ยิงแบบไม่มีสติ ชาวบ้านที่อยู่ในละแวกเดียวกันปิดบ้าน หนีเข้าบ้านกันหมด กลัวไม่ปลอดภัย


ส่วนตัวผู้ก่อเหตุเป็นคนนิสัยค่อนข้างใจร้อน ไม่ยุ่งเกี่ยวกับใคร เป็นคนเงียบ ไม่ค่อยคุยกับใคร เท่าที่ทราบยังไม่มีครอบครัว อาศัยอยู่กับแม่และพี่สาว ที่ผ่านมาทั้งแม่และพี่สาวมีมนุษยสัมพันธ์ที่ดี ยกเว้นผู้ก่อเหตุไม่ยุ่งเกี่ยวกับใคร และไม่มีใครเข้าใกล้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

กระติกปฏิเสธ! ยันไม่ได้โพสต์รูปลงเฟซบุ๊กแตงโม 

“กระติก” พร้อมทนายความ เข้าพบพนักงานสอบสวน ให้ปากคำเพิ่มเติมในการดำเนินคดีกับ จิน ข้อหาหมิ่นประมาท ส่วนเรื่องรูปตนบนเฟซบุ๊กแตงโม ยันไม่เกี่ยวข้อง เนื่องจากรูปอยู่ในโทรศัพท์ของแตงโม และไม่ทราบว่าตอนนี้ตกอยู่ในมือใคร 

สั่งย้ายเเล้ว! 2 ตำรวจสามพราน ปมคลิปทำร้าย 3 วัยรุ่น 

สั่งย้ายเเล้ว 2 ตำรวจ สภ.สามพราน ในคลิปรุมทำร้าย 3 วัยรุ่น ที่เข้าขอความช่วยเหลือ ซึ่งให้ย้ายไปปฏิบัติงานที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ด้านโซเชียลวิจารณ์ยับตำรวจทำเกินกว่าเหตุหรือไม่?