อัยการภาค 6 สอบปากคำ “อดีตผู้กำกับโจ้” ในเรือนจำ

พิษณุโลก 2 ก.ย. – อัยการภาค 6 เดินทางเข้าสอบสวน “อดีตผู้กำกับโจ้” ในเรือนจำกลางพิษณุโลกอีกครั้ง เพื่อความโปร่งใสในการทำคดี


วันนี้ เวลา 10.00 น. นายสมพงษ์ เย็นแก้ว รองอธิบดีอัยการภาค 6 พร้อมด้วย พ.ต.ท.ชน อินพิทักษ์ เลขานุการอัยการภาค 6, ตำรวจจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ, ตำรวจกองปราบ และฝ่ายที่เกี่ยวข้อง เดินทางเข้าสอบปากคำ พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล อดีตผู้กำกับการ สภ.เมืองนครสวรรค์ ที่เรือนจำกลางพิษณุโลก ซึ่งเป็นการสอบสวนประกอบสำนวนใหม่เพื่อความโปร่งใส เพื่อทำให้กระบวนการสอบสวนให้ชอบธรรมตามกฎหมาย รวมถึงมีการถ่วงดุล ซึ่งในร่าง พ.ร.บ.ว่าด้วยการสอบสวนฯ นั้นกำหนดประเด็นการตรวจสอบใหม่ คือ ให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ตรวจสอบให้รอบด้าน รวมถึงให้พนักงานอัยการเข้ามาร่วมการสอบสวนเพื่อให้เกิดความโปร่งใส

ทั้งนี้ หลังจากเข้าไปทำการสอบสวน “อดีตผู้กำกับโจ้” ในเรือนจำกลางแล้ว รองอธิบดีอัยการภาค 6 จะออกมาแถลงข่าวและให้สัมภาษณ์แก่สื่อมวลชนอีกครั้ง


ส่วนความเคลื่อนไหวที่จังหวัดนครสวรรค์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ชุดคลี่คลายคดีได้เข้าตรวจสอบบ้านพักของตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด หรือ “ชุด 05” ของอดีตผู้กำกับโจ้ หลังจากที่เมื่อวานเข้าตรวจค้นคอนโดมิเนียมของอดีตผู้กำกับโจ้ในตัวเมืองนครสวรรค์

รอง ผบ.ตร.ชี้แจง กมธ. คดี “อดีตผู้กำกับโจ้”
ขณะที่เมื่อช่วงสายที่ผ่านมา คณะกรรมาธิการการกฎหมายฯ สภาผู้แทนราษฎร ซึ่งมีนายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐเป็นประธาน ได้เชิญผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติมาชี้แจงคดีอดีตผู้กำกับโจ้ หลังมีกระแสข่าวว่าคดีดังกล่าวอาจเป็นไปโดยมิชอบ โดยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติมอบหมายให้ พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติมาชี้แจงแทน

นอกจากนี้ยังมี นพ.ชนินทร์ จารุวัฒนมงคล ผอ.โรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์, นายรัชพล ศิริสาคร ทนายความ ที่รับมอบอำนาจจากนายษิทรา เบี้ยบังเกิด และอัยการมาร่วมชี้แจง


นายสิระ เปิดเผยก่อนการประชุมว่าอนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าไปร่วมฟัง และไลฟ์ได้ เพราะอยากให้เห็นว่าทุกขั้นตอนมีความโปร่งใส ส่วนกรณีอดีตผู้กำกับโจ้อ้างว่ามีโรคบางอย่างที่อาจทำให้ความผิดลดน้อยลงหรือไม่ เบื้องต้นจะพูดคุยกันก่อน

จากนั้นเมื่อเริ่มการประชุมนายสิระ ได้ถามทางตำรวจว่าคดีดังกล่าวมีการช่วยเหลือผู้ต้องหาในระหว่างดำเนินการจับกุมหรือไม่

ด้าน พล.ต.อ.สุชาติ กล่าวว่า ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ไม่ได้นิ่งนอนใจ โดยได้ให้เจ้าหน้าที่ระดับผู้บังคับบัญชา เป็นหัวหน้าชุดสืบสวนคดีนี้เพื่อให้ทุกฝ่ายได้รับความเป็นธรรม และตนก็ได้ลงพื้นที่เกิดเหตุ พบว่าการกระทำของอดีต ผกก.โจ้ มีพยานหลักฐานเชื่อได้ว่ากระทำผิดจริง 3 ข้อหาด้วยกัน และหากผลการสอบมีการกระทำผิดเพิ่มก็จะแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมต่อไป ยืนยันไม่ได้มีการช่วยเหลือผู้กระทำผิด

จากนั้น พล.ต.ต.เอกรักษ์ ลิ้มสังกาศ รอง ผบช.ภาค 6 กล่าวว่า ก่อนหน้านี่เคยเจอกับ ผกก.โจ้มาก่อนบ้าง ยอมรับว่ารู้จักแต่ไม่ได้สนิท ขณะที่คืนวันก่อนที่ ผกก.โจ้ จะมอบตัว ได้มีโทรศัพท์มาตอน 5 ทุ่ม ซึ่งตอนนั้นจับผู้กระทำผิดไปแล้ว 4 เหลืออีก 3 ราย หนึ่งในนั้นคือ ผกก.โจ้ จากนั้นมีการนัดเรื่องมอบตัว ตนได้ขอชุดพิเศษเอารถไป 4 คัน ตามในคลิป

ที่ประชุมยังได้ซักถามในประเด็นต่างๆ อีกหลายประเด็น เช่น เรื่องการซ้อมผู้ต้องหาด้วยการเอาถุงดำมาครอบหัวจนถึงแก่ความตาย คดีความเรื่องยาเสพติดของผู้ต้องหาที่เสียชีวิต การจัดแถลงข่าวการจับกุม ผกก.โจ้ รวมไปถึงกรณีใบรับรองสาเหตุการตายใบแรกที่ระบุว่าสาเหตุการตายของผู้ตายมาจากสารเสพติด เป็นต้น

ทั้งนี้ บรรยากาศในห้องประชุมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย การซักถามและการชี้แจงไม่ได้มีการโต้เถียงกันแต่อย่างใด. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

Taiwanese actress Barbie Hsu, who died of influenza at 48 sepia

“ซันไช่” นางเอกจาก F4 ซีรีส์ดังไต้หวันเสียชีวิตแล้ว

ไทเป 3 ก.พ.- ต้าเอส หรือที่ผู้ชมรู้จักในบทบาท “ซันไช่” นางเอกจากเรื่องรักใสใส หัวใจสี่ดวง (Meteor Garden) ซีรีส์ดังของไต้หวันในช่วงปี 2544 เสียชีวิตในวัย 48 ปี เพราะอาการแทรกซ้อนจากไข้หวัดใหญ่ ต้าเอสหรือบาร์บี สวี มีชื่อจริงว่า สวี ซีหยวน เป็นที่รู้จักไปทั่วเอเชียจากซีรีส์ดังที่คนมักเรียกกันสั้น ๆ เอฟ 4 (F4) มีข่าวลือแพร่สะพัดในโลกออนไลน์เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ว่า เธอเสียชีวิตแล้ว และยิ่งเป็นกระแสหนักขึ้นไปอีกเมื่อนายหวัง เสี่ยวเฟย อดีตสามีที่เป็นนักธุรกิจได้เปลี่ยนรูปโพรไฟล์ในสื่อสังคมออนไลน์เป็นสีดำ และในเช้าวันนี้น้องสาวของเธอ สวี ซีตี้ ที่รู้จักในวงการบันเทิงว่า เสี่ยวเอส ยืนยันด้วยการส่งถ้อยแถลงถึงสถานีโทรทัศน์ทีวีบีเอส นิวส์ (TVBS News) ว่าพี่สาวของเธอถึงแก่กรรมเพราะปอดอักเสบที่เป็นอาการแทรกซ้อนจากไข้หวัดใหญ่ ต้าเอสเกิดเมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2519 เริ่มเข้าวงการในฐานะศิลปินคู่กับเสี่ยวเอสในชื่อวง เอสโอเอส  “S.O.S” เมื่อปี 2537 เธอมีลูก 2 คนกับอดีตสามี […]

“เต้ มงคลกิตติ์” หอบกล้องวงจรปิด 34 จุดคดี “แตงโม” มอบดีเอสไอ

นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เข้าพบ พ.ต.ต.ณฐพล ดิษยธรรม ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านคดีคุ้มครองผู้บริโภคและสิ่งแวดล้อม ในฐานะหัวหน้าคณะพนักงานสืบสวนข้อเท็จจริงคดีการเสียชีวิตของ น.ส.ภัทรธิดา (นิดา) พัชรวีระพงษ์ หรือแตงโม เพื่อมอบหลักฐานและให้ข้อมูลดีเอสไอ หลังรับเป็นเลขสืบสวนที่ 20/2568

“อนุทิน” ยังไม่รู้ ปม “โจ้มหาเฮง” แจ้งความเอาผิดคุณนายผู้ว่าฯ เบี้ยวค่าสลาก

“อนุทิน” บอกยังไม่รู้ ปม “โจ้มหาเฮง” แจ้งความเอาผิดคุณนายผู้ว่าฯ เบี้ยวเงินค่าสลาก ชี้หากจริง ผู้ว่าฯ เหนื่อยแน่

ข่าวแนะนำ

สมช.เคาะพรุ่งนี้ 9 โมง! ตัดไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมัน 5 จุด

สมช.เคาะตัดไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมัน 5 จุดในเมียนมา โยงแก๊งคอลเซ็นเตอร์ พรุ่งนี้ 09.00 น. เชื่อ เข้าใจหลังมีการหารือแจ้งให้เตรียมความพร้อมแล้ว ย้ำ ไม่แทรกแซงเรื่องภายใน

ผบช.ภ.2 สั่งย้าย ผกก.สภ.องครักษ์ เซ่นปม จนท.บุกทลายบ่อน

รมว.มหาดไทย ชื่นชมชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง บุกทลายบ่อนนครนายก ขณะที่ ผบช.ภ.2 สั่งย้ายผู้กำกับการ สภ.องครักษ์ เซ่นปมบ่อน พร้อมตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง ใครบกพร่อง-รับผลประโยชน์ ยืนยันเอาผิดไม่มีละเว้น

ตร.เชื่อชิงทอง 113 บาท ก่อเหตุคนเดียว วางแผนมาอย่างดี

เหตุคนร้ายชิงทองในร้านทองกลางห้างดัง ย่านลำลูกกา จ.ปทุมธานี ได้ทองรูปพรรณ 113 บาท มูลค่ากว่า 5 ล้านบาท ตำรวจเชื่อคนร้ายก่อเหตุเพียงคนเดียว และวางแผนมาเป็นอย่างดี