fbpx

จิบกาแฟแลทุ่งนา ณ ฉำฉาคาเฟ่

พิจิตร 26 ส.ค.- พาไปจิบกาแฟมอคค่าพอต พร้อมอาหารแซ่บสุดฟินอร่อยริมท้องทุ่งนา เปิดคู่กับร้านอาหารตามสั่งของแม่ ซึ่งเป็นร้านอาหารจานเดียวและร้านส้มตำอีสาน


บรรยากาศสุดซิลล์ ร้านกาแฟ chamcha camp cafe (ฉำฉาคาเฟ่) ที่ใช้พื้นที่ของโรงเรียนบ้านไดชุมแสง ต.บ้านบุ่ง อ.เมือง จ.พิจิตร ตามโครงการโรงเรียนอยู่คู่ชุมชน เสน่ห์ของร้านนี้คือ การทำกาแฟสดด้วยการใช้หม้อแรงดัน เจ้าของร้านเป็นวัยรุ่นอายุเพียง 20 ชื่อน้องลูกเกด หรือ นางสาวกัณฐรัตน์ จรลอง ได้เล่าให้ฟังว่าหลังจากจบ ม.6 ได้ไปทำงานพาร์ตไทม์ ทำให้เกิดความคิดอยากเป็นนายตัวเอง จึงตัดสินใจเรียนการทำกาแฟที่กรุงเทพ กลับมาเปิดร้านกาแฟบรรยากาศริมท้องทุ่งนา มีลมพัดเย็นสบายตลอดทั้งวัน มีต้นฉำฉาให้ร่มเงา ร้านกาแฟเปิดคู่กับร้านอาหารตามสั่งของแม่    ซึ่งจะเป็นร้านอาหารจานเดียวและร้านส้มตำอีสาน โดยขอใช้บริเวณพื้นที่ริมทางของโรงเรียนตามโครงการโรงเรียนอยู่คู่ชุมชน 

เมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านคือ เมนูมอคค่าพอต กาแฟน้ำส้ม กาแฟสับปะรด ทุกเมนู 25 บาท ส่วนอาหารของคุณแม่ เมนูอาหารพื้นบ้าน อาหารอีสาน ส้มตำ ตำปู ตำปลาร้า ตำป่า ซุปหน่อไม้ ต้มแซ่บ ลาบ ซกเล็ก อ่อมหมู อ่อมเนื้อ คอหมูย่าง จิ้มแจ่ว ข้าวอาหารตามสั่ง ผัดพริกผัดกระเพรา จะอยู่ที่เมนูละจานละ 25 บาทเช่นกัน โดยร้านเปิดทุกวันตั้งแต่ 09.00-17.00 น. 


ว่าที่พันตรีสุวิศิษฏ์ กันทา รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่ประถมศึกษาพิจิตรเขต 1 ได้ให้สัมภาษณ์ว่า พื้นที่ของโรงเรียนบ้านไดชุมแสง เป็นพื้นที่ว่างเปล่าจึงได้สนับสนุนให้ชาวบ้านได้มาใช้พื้นที่ในการทำมาหากินเลี้ยงดูครอบครัวตัวเอง ในช่วงการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เพื่อที่จะได้บรรเทาความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านในพื้นที่อีกด้วย อีกทั้งเป็นส่งเสริมให้ชุมชนมีรายได้มีสถานที่รับประทานอาหาร จิบกาแฟ  พักผ่อน หรือผ่อนคลายในช่วงโควิดระบาดอีกด้วย.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทอ.เผยสาเหตุเครื่องบิน F5 ตกเพราะนกบินชน

โฆษก ทอ. เผยสาเหตุอุบัติเหตุ F5 ตก เกิดจากนกขนาดใหญ่บินชนที่ด้านหน้าครอบของห้องนักบิน ทำให้ไม่สามารถควบคุมการบินของเครื่องบินได้

ผู้ต้องหายิง 2 ศพ ชักปืนยิงพยานอาการสาหัส

มือปืนก่อเหตุยิง 2 ศพ อยู่ระหว่างประกันตัว ก่อคดีซ้ำ ใช้ปืนยิงพยานอาการสาหัส แต่ไปไม่รอด ถูกจับคาบ้านใน บขส.เก่า กลางเมืองภูเก็ต

แจงแหวกอกโปรโมทร้าน-อยากให้มองเป็นศิลปะ

แหวกอกตกเป็นกระแส นักท่องเที่ยวทั้งหนุ่มเล็กหนุ่มใหญ่แห่แวะแน่นร้าน เจ้าของร้านแจงเป็นเพื่อนซึ่งไม่ใช่หญิงแท้มาช่วยโปรโมทร้านที่ซบเซาจากพิษโควิด อยากให้มองเป็นศิลปะ

ข่าวแนะนำ

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ลาออก ปชป. รับเสียมือดี

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ไขก็อกจาก ปชป. รับเสียมือดีแต่ยับยั้งไม่ได้ อวยพรให้โชคดี และให้ยึดอุดมการณ์ ซื่อสัตย์ สุจริต

นายกฯ ขอประชาชนตระหนัก แต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน”

โฆษกรัฐบาล เผย “นายกฯ” มั่นใจสาธารณสุขไทยมีศักยภาพ คัดกรองนักท่องเที่ยวต่างชาติได้รวดเร็ว ขอประชาชนตระหนักแต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน” รายแรกของประเทศ ยืนยันสายพันธุ์ที่ระบาดในไทยยังคงเป็นเดลตา

ไทยพบโควิดสายพันธุ์ “โอไมครอน” รายแรก

อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ แถลงไทยพบผู้ป่วยโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน รายแรกของประเทศ เป็นนักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน เดินทางมาจากสเปน