fbpx

สั่งจับกุม ตร.ที่ปรากฏในคลิป ดำเนินคดีทั้งหมด

นครสวรรค์ 24 ส.ค. – รอง ผบ.ตร. สั่งจับกุมตำรวจที่ปรากฏในภาพดำเนินคดีทั้งหมด หากพิสูจน์ว่าภาพหลุดไม่ตัดต่อ พร้อมรวมสำนวนดำเนินคดีอาญา


ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการทำงานของตำรวจโรงพัก สภ.เมืองนครสวรรค์ หลังเกิดการร้องเรียนเรื่องอื้อฉาวกรณี ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ ถูกร้องเรียนปมรีดไถสองผัวเมียผู้ค้ายาเสพติดรายย่อยในพื้นที่ เรียกรับเงิน 2 ล้านบาท แต่ไม่ได้ จึงทำให้เกิดการลงมือ ใช้ถุงดำคลุมหัวจนเป็นเหตุให้ขาดอากาศหายใจและเสียชีวิต

เรื่องนี้ทางผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 มีคำสั่งเด้ง ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ไปประจำภาค 6 พร้อมกับมีการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง กับ ผกก. และตำรวจชุดปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติด ชุด 05 ทั้ง 13 นาย โดยมีฝ่ายจเรตำรวจ ตั้งคณะทำงานมาร่วมสอบสวนด้วย


ตลอดทั้งวันที่ผ่านมาคณะสอบสวนข้อเท็จจริงก็เรียกประชุม คณะทำงานและแยกย้ายกันไปสอบสวนรวบรวมหลักฐานเพิ่มเติม โดยชุดแรกยังคงสอบสวนชุดทำงาน 05 ที่กองบังคับการตำรวจภูธรนครสวรรค์ กองกำกับการสืบสวนสอบสวนจังหวัดนครสวรรค์ และ สภ.เมืองนครสวรรค์ ส่วนอีกชุดเดินทางไปสอบปากคำแพทย์โรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ และโรงพยาบาลปลิ๊นปากน้ำโพ เพื่อนำมาประกอบการสอบสวนอีกครั้งหนึ่ง ท่ามกลางกระแสข่าวลือว่ามีคลิปหลุดออกมา

พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร.เดินทางมาประชุมร่วมคณะกรรมการสอบสวน โดยมีผู้บังคับการตำรวจภูธรนครสวรรค์ รอง ผบก.ภ.นครสวรรค์ นำเอาหลักฐาน สำนวนการสอบสวนนำมาตรวจสอบกันทุกประเด็น ใช้เวลานานกว่า 2 ชม.

พล.ต.อ.สุชาติ เปิดเผยว่า เรื่องที่เกิดขึ้น ผบ.ตร.กำชับให้มาตรวจสอบอย่างใกล้ชิด ขณะที่สื่อมวลชนสอบถามเรื่องคลิปที่หลุดออกมา ระบุว่ามี ผกก.และพวกใช้ถุงคลุมหัวผู้ตายและอำพรางศพนั้น รอง ผบ.ตร. กล่าวว่าน่า ขอตรวจสอบว่ามีการตัดต่อหรือไม่ แต่เบื้องต้นน่าจะใช่ เพราะเป็นข้อมูลข้อเท็จจริง หากจริงคณะทำงานจะนำเข้าสู่สำนวนทั้งหมด และไม่จำเป็นต้องออกหมายจับ เพราะว่ามีข้อเท็จริงปรากฏอยู่ แต่เจ้าหน้าที่ที่ปรากฏจะถูกดำเนินคดีข้อหาใดบ้าง หนักเบาแตกต่างกันไป ซึ่งจะต้องดำเนินการโดยเร็ว และได้สั่งให้ ตำรวจพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบแล้ว คดีนี้ขอให้มั่นใจว่าชุดทำงานจะทำงานอย่างตรงไปตรงมา เพราะว่ามีตำรวจเข้าเกี่ยวข้องด้วย ยอมรับว่าขณะนี้ได้กู้กล้องวงจรปิดออกมา หากไม่มีการกูกล้องวงจรปิดออกมาภาพคงไม่ปรากฏ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร