fbpx

สั่งจับกุม ตร.ที่ปรากฏในคลิป ดำเนินคดีทั้งหมด

นครสวรรค์ 24 ส.ค. – รอง ผบ.ตร. สั่งจับกุมตำรวจที่ปรากฏในภาพดำเนินคดีทั้งหมด หากพิสูจน์ว่าภาพหลุดไม่ตัดต่อ พร้อมรวมสำนวนดำเนินคดีอาญา


ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการทำงานของตำรวจโรงพัก สภ.เมืองนครสวรรค์ หลังเกิดการร้องเรียนเรื่องอื้อฉาวกรณี ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ ถูกร้องเรียนปมรีดไถสองผัวเมียผู้ค้ายาเสพติดรายย่อยในพื้นที่ เรียกรับเงิน 2 ล้านบาท แต่ไม่ได้ จึงทำให้เกิดการลงมือ ใช้ถุงดำคลุมหัวจนเป็นเหตุให้ขาดอากาศหายใจและเสียชีวิต

เรื่องนี้ทางผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 มีคำสั่งเด้ง ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ไปประจำภาค 6 พร้อมกับมีการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง กับ ผกก. และตำรวจชุดปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติด ชุด 05 ทั้ง 13 นาย โดยมีฝ่ายจเรตำรวจ ตั้งคณะทำงานมาร่วมสอบสวนด้วย


ตลอดทั้งวันที่ผ่านมาคณะสอบสวนข้อเท็จจริงก็เรียกประชุม คณะทำงานและแยกย้ายกันไปสอบสวนรวบรวมหลักฐานเพิ่มเติม โดยชุดแรกยังคงสอบสวนชุดทำงาน 05 ที่กองบังคับการตำรวจภูธรนครสวรรค์ กองกำกับการสืบสวนสอบสวนจังหวัดนครสวรรค์ และ สภ.เมืองนครสวรรค์ ส่วนอีกชุดเดินทางไปสอบปากคำแพทย์โรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ และโรงพยาบาลปลิ๊นปากน้ำโพ เพื่อนำมาประกอบการสอบสวนอีกครั้งหนึ่ง ท่ามกลางกระแสข่าวลือว่ามีคลิปหลุดออกมา

พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร.เดินทางมาประชุมร่วมคณะกรรมการสอบสวน โดยมีผู้บังคับการตำรวจภูธรนครสวรรค์ รอง ผบก.ภ.นครสวรรค์ นำเอาหลักฐาน สำนวนการสอบสวนนำมาตรวจสอบกันทุกประเด็น ใช้เวลานานกว่า 2 ชม.

พล.ต.อ.สุชาติ เปิดเผยว่า เรื่องที่เกิดขึ้น ผบ.ตร.กำชับให้มาตรวจสอบอย่างใกล้ชิด ขณะที่สื่อมวลชนสอบถามเรื่องคลิปที่หลุดออกมา ระบุว่ามี ผกก.และพวกใช้ถุงคลุมหัวผู้ตายและอำพรางศพนั้น รอง ผบ.ตร. กล่าวว่าน่า ขอตรวจสอบว่ามีการตัดต่อหรือไม่ แต่เบื้องต้นน่าจะใช่ เพราะเป็นข้อมูลข้อเท็จจริง หากจริงคณะทำงานจะนำเข้าสู่สำนวนทั้งหมด และไม่จำเป็นต้องออกหมายจับ เพราะว่ามีข้อเท็จริงปรากฏอยู่ แต่เจ้าหน้าที่ที่ปรากฏจะถูกดำเนินคดีข้อหาใดบ้าง หนักเบาแตกต่างกันไป ซึ่งจะต้องดำเนินการโดยเร็ว และได้สั่งให้ ตำรวจพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบแล้ว คดีนี้ขอให้มั่นใจว่าชุดทำงานจะทำงานอย่างตรงไปตรงมา เพราะว่ามีตำรวจเข้าเกี่ยวข้องด้วย ยอมรับว่าขณะนี้ได้กู้กล้องวงจรปิดออกมา หากไม่มีการกูกล้องวงจรปิดออกมาภาพคงไม่ปรากฏ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลูกไก่กำพร้าขี้อ้อน เป็นพีอาร์หน้าร้านคอยรับแขก

พาไปดูความแสนรู้ของลูกไก่กำพร้า หลงมาพบลุงเจ้าของร้านขายของชำ กลายเป็นความผูกพัน เจ้าไก่ตัวน้อยรับหน้าที่พีอาร์ คอยต้อนรับลูกค้าเต็มที่

หนูน้อย 9 ขวบ หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่น ยิงน้องดับ

อุทาหรณ์ เก็บปืนไว้ในบ้าน เด็กชายวัย 9 ขวบ ไปเที่ยวบ้านญาติ ขึ้นไปเล่นชั้นบน หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่นโดยไม่รู้ว่าเป็นปืนจริง ยิงใส่เด็กอีกคนเสียชีวิต

เผยน้ำท่วมเกาหลีใต้ทำให้มีคนตายในอพาร์ตเมนต์กึ่งใต้ดิน

โซล 9 ส.ค.-ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมจากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปีที่กรุงโซลของเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 8 คน บาดเจ็บ 14 คน และสูญหาย 6 คน โดยผู้เสียชีวิตบางส่วนเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินเหมือนในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีใต้ รายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุฝนตกหนักเมื่อคืนวันจันทร์ในกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบทำให้เกิดน้ำท่วมท้องถนน สถานีรถไฟใต้ดิน และไฟดับในพื้นที่หลายแห่ง บางพื้นที่ยังมีปริมาณฝนตกสูงสุดในรอบ 80 ปีอีกด้วย ทั้งยังระบุว่า กรุงโซลและพื้นที่โดยรอบจะยังคงมีฝนตกหนักต่อไปอีกหลายวัน สื่อของเกาหลีใต้รายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 3 คน เป็นหญิงอายุ 40-49 ปี 2 คน และเด็กหญิงอายุ 13 ปี 1 คน เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินที่อยู่ต่ำกว่าระดับท้องถนน หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) โดยที่อพาร์ตเมนต์เหล่านี้กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ ออกฉายในปี 2562 และประสบความสำเร็จทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนเรื่องราวของครอบครัวยากจนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินในเกาหลีใต้และพยายามดิ้นรนเพื่อให้ครอบครัวมีฐานะดีขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่าไม่สามารถเข้าไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์ลักษณะนี้ได้ เนื่องจากมีน้ำท่วมสูงเท่าระดับถนน […]

ข่าวแนะนำ

สภาล่ม ถกกฎหมายลูกเลือกตั้ง

สุดยื้อ! รัฐสภาล่ม หลังใช้เวลา 5 ชั่วโมง ถกกฎหมายลูกมาตราเดียว พบ ส.ส. พท.- พปชร. หายเกือบยกพรรค ขณะในขั้นการขานชื่อแสดงตน มี ส.ส.-ส.ว. แสดงตนครบ แต่กลับไม่ร่วมลงมติ

กนง.มีมติขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายร้อยละ 0.25 ต่อปี

คณะกรรมการ กนง.มีมติ 6 ต่อ 1 เสียง ให้ขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายร้อยละ 0.25 ต่อปี จากร้อยละ 0.50 เป็นร้อยละ 0.75 ต่อปี โดยให้มีผลทันที

เหยื่อไฟไหม้ MOUNTAIN B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 คน

เหยื่อไฟไหม้ MOUNTAIN B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย เป็นพลทหารเรือ อายุ 23 ปี รวมมีผู้เสียชีวิต 16 คน และยังมีผู้บาดเจ็บต้องใส่ท่อช่วยหายใจอีก 16 คน

นายกฯ สั่งรับมือ “พายุมู่หลาน”

นายกฯ กำชับหน่วยงานดูแลให้ความช่วยเหลือและบริหารจัดการน้ำเตรียมความพร้อม หลังกรมอุตุฯ ประกาศเตือนดีเปรสชัน “มู่หลาน” ทำให้ภาคเหนือ อีสาน และตะวันออกมีฝนตกหนัก 11-13 ส.ค. นี้