fbpx

เจ้าของบ้านใจดียกรถให้เป็นรังต่อ

ยโสธร 29 ก.ค.- เจ้าของอู่ซ่อมรถแห่งหนึ่ง จ.ยโสธร ใจดียกหัวรถและพัดลมให้กองทัพต่อหัวเสือหลายพันตัวมาทำรัง โดยบอกว่าจะไม่ทำร้ายเพราะเชื่อว่าต่อเหล่านี้มาขออาศัยและให้โชคลาภ 


บริเวณหน้าบ้านนายธนาพล พิจาร หรือน้องธนา เลขที่ 31 หมู่ที่ 8 บ้านโซง ตำบลทุ่งมน อำเภอคำเขื่อนแก้ว จังหวัดยโสธร ซึ่งเปิดให้เป็นอู่ซ่อมรถยนต์ แปลกตรงที่เหล่าบรรดากองทัพต่อหัวเสือหลายพันตัว พากันอพยพมาบุกยึดหัวรถเก๋งหกล้อกลางที่ทางอู่ทำสีหัวรถแล้วเสร็จ เตรียมยกขึ้นรถหกล้อไปประกอบกับตัวรถ เพื่อนำไปใช้งานแต่ต้องหยุดดำเนินการหาหัวรถใหม่มาประกอบแทน เพราะกองทัพต่อหัวเสือ พากันเข้ามาทำรังบริเวณพวงมาลัยรถสร้างรังขนาดใหญ่ไปแล้ว และฝูงต่อหัวเสื้อบางส่วนก็ได้แยกกลุ่ม ไปสร้างรังอยู่ที่พัดลมขนาดใหญ่ ที่ตั้งไว้ใช้งานอยู่ภายอู่ซ่อมรถ สร้างทำรังอยู่อาศัยเช่นเดียวกัน จึงต้องหยุดการใช้งานเป็นเวลานานกว่า 4 เดือนมาแล้ว เจ้าของบ้านใจดี เลยต้องยกหัวรถและพัดลมขนาดใหญ่ ที่ตั้งอยู่ในอู่ซ่อมภายในบ้านให้กับกองทัพต่อหัวเสือได้อยู่อาศัยไปเลย จนกว่าจะพากันอพยพไปอยู่ที่อื่น เพราะเชื่อว่าเป็นต่อนำโชค ลาภมาให้ ที่สำคัญสามารถเข้าใกล้รังต่อหัวเสือทั้งสองรังนี้ได้ อย่างสบาย ไม่ต้องกลัวถูกไล่ทำร้ายเหมือนกับต่อทั่วไปที่ดุร้าย ที่นี้ต่างคนต่างอยู่ก็สามารถอยู่ด้วยกันอย่างสงบ คนกับกองทัพต่อหัวเสือ

น้องธนา กล่าวว่าครอบครัวของตนจะไม่ทำร้าย ขับไล่ฝูงต่อให้ไปอยู่ที่อื่น เพราะเขามาขออาศัยอยู่ด้วย เชื่อกันว่ามาให้โชคตามโบราณว่า ต่อเงินต่อทองเข้าบ้านที่ครอบครัวจึงยกหัวรถ และพัดลมให้เลย การเป็นอยู่ก็ปกติ อยู่แบบไม่ต้องเกรงกลัวว่าจะโดยฝูงต่อหัวเสือทำร้าย จนถึงทุกวันนี้.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

กำชับแผนจัดการน้ำต้องครอบคลุมทุกมิติ

นายกฯ กำชับ สทนช.วางแผนแม่บทบริหารจัดการน้ำสอดคล้องยุทธศาสตร์ชาติ ครอบคลุมทุกมิติ ย้ำของบประมาณต้องทำได้จริง แก้ไขปัญหาตรงจุด เป็นประโยชน์ส่วนรวม คุ้มค่า

ผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ

หอการค้าไทยผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ ถอดบทเรียน Phuket Sandbox ย้ำไม่จำเป็นต้องเร่งเปิด

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ

ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องความสมัครใจ

รมว.สธ. ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องของความสมัครใจไร้การบังคับ จัดสรรวัคซีนเอ็มอาร์เอ็นเอที่ปลอดภัยมีคุณภาพ เหมาะสำหรับการฉีดให้กับเด็กอายุ 12 ปีขึ้นไป