fbpx

ฝนถล่มดินสไลด์-ไม้ใหญ่ล้มทับรถยนต์ดับ 3 ราย

ตาก 11 มิ.ย.- หนุ่มนักธุรกิจอุ้มผางขับรถพาครอบครัวกลับบ้าน ระหว่างฝนตกหนักดินภูเขาสไลด์ ต้นไม้ขนาดใหญ่โค่นทับรถยนต์พังทั้งคัน เสียชีวิต 3 ศพ บนถนนแม่สอด-อุ้มผาง


เมื่อตี 1 คืนที่ผ่านมา หน่วยกู้ชีพอำเภออุ้มผาง จังหวัดตาก รับแจ้งมีเหตุต้นไม้ใหญ่โค่นทับรถยนต์ และดินภูเขาสไลด์ปิดทับเส้นทางถนนสายแม่สอด-อุ้มผาง ตำบลโมโกร อำเภออุ้มผาง จ.ตาก

ที่เกิดเหตุเป็นเส้นทางภูเขา สองข้างทางเต็มไปด้วยเหวลึก โดยที่แนวทางโค้งเต็มไปด้วยต้นไม้สูงชัน เจ้าหน้าที่พบกองดินภูเขาสไลด์ลงมาทับเส้นทางโดยมีต้นไม้ขนาดใหญ่ล้มทับรถยนต์โตโยต้า สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน ขย-1355 เชียงใหม่ สภาพรถพังยับเยินโดยมีซากต้นไม้ขนาดใหญ่ทั้งต้นล้มทับกลางคันรถยนต์ ตรวจสอบภายในรถพบศพผู้เสียชีวิตเป็นคนในครอบครัวเดียวกัน 3 ราย ทราบชื่อนายราเชน พันธ์เปรม อายุ 36 ปี เป็นนักธุรกิจในอำเภออุ้มผางและเป็นคนขับรถ เสียชีวิตคาที่นั่งคนขับ ข้างกันพบศพนางมาลี ทุยเร่ อายุ 56 ปี และเด็กหญิงดาญาดา พันธ์เปรม อายุ 6 ปี


เจ้าหน้าที่ระดมกำลังใช้เครื่องมือนานาชนิดตัดกิ่งต้นไม้ เป็นไปด้วยความยากลำบากเนื่องจากพื้นที่ไม่ปลอดภัยและอาจจะเกิดต้นไม้ต้นอื่นล้มทับซ้ำซ้อนได้ จนเวลาผ่านไปนานหลายชั่วโมง จนเกือบรุ่งเช้า จึงสามารถตัดกิ่งต้นไม้และนำเศษต้นไม้ออกจากซากรถได้สำเร็จ ส่วนผู้เสียชีวิตทั้งสามรายนำส่ง รพ.อำเภออุ้มผาง

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่าก่อนเกิดเหตุนายราเชน ขับรถยนต์คันเกิดเหตุมุ่งหน้าเข้าอำเภออุ้มผางเพื่อจะเดินทางพาคนในครอบครัวกลับบ้าน ท่ามกลางสภาพฝนตกลมแรง บนเส้นทางอันตรายภูเขาสูงชัน ถึงจุดเกิดเหตุต้นไม้ขนาดใหญ่เกิดอุ้มน้ำฝนไม่ไหวเกิดสไลด์ตัวโค่นทับใส่รถยนต์ โดยนายราเชนไม่สามารถหักรถหลบหนีได้ทัน ส่งผลให้เสียชีวิตทั้งสามราย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม ร้านอาหารนั่งกินได้ไม่เกิน 5 ทุ่ม ร้านสะดวกซื้อเปิดตามเวลาปกติ จัดกิจกรรมเสี่ยงได้ไม่เกิน 50 คน มีผล 21 มิ.ย.64 เป็นต้นไป

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

ข่าวแนะนำ

ปะทะเดือดปัตตานี ตร.ปิดฉากวิสามัญดับ 2 ศพ

ความคืบหน้าเหตุเจ้าหน้าที่ยิงปะทะเดือดกับกลุ่มผู้ก่อเหตุ ภายในรีสอร์ตแห่งหนึ่งที่อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี ล่าสุดคนร้ายถูกวิสามัญ 2 ศพ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงเปิดประเทศ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงนโยบายเปิดประเทศใน 120 วัน ออกประกาศเสนอ 6 ประเด็น โดยเฉพาะการจัดทำมาตรการรับนักท่องเที่ยวที่ให้ความสำคัญกับการควบคุมโรคมากกว่าการกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว

คลังเชิญชวนลงทะเบียน “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

คลังเชิญชวนลงทะเบียนโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ ช่วงบ่าย ยอดเกือบ 2 แสนราย ย้ำ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ไม่เกี่ยวข้องกับมาตรการช้อปดีมีคืน หักลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา

ฉลามวาฬว่ายน้ำเข้าใกล้เรือเก็บกู้ซากอวนที่เกาะโลซิน

กรมอุทยานแห่งชาติฯ เผยแพร่ภาพ “ฉลามวาฬ” ขนาดใหญ่ว่ายน้ำเข้ามาใกล้เรือที่ปฏิบัติงานเก็บกู้ซากอวนที่เกาะโลซิน จ.ปัตตานี พร้อมระบุ “น้องมาให้กำลังใจ” และ “เจ้าจุดก็เป็นห่วงทะเล” สร้างความดีใจให้เจ้าหน้าที่ทุกคน