fbpx

บุกจับเอเย่นต์รายใหญ่ ฉายา “ยาบ้าตราโล่”

แพร่ 16 พ.ค. – บุกจับกุมหนุ่มเจ้าของซุ้มไก่ เอเย่นต์ค้ายาบ้ารายใหญ่ประจำตำบล ฉายา “ยาบ้าตราโล่” ของกลางยาบ้า 4,000 เม็ด พร้อมปืนและกระสุนอีกเพียบ


ตำรวจ สภ.สูงเม่น จ.แพร่ นำกำลังบุกเข้าตรวจสอบ บ้านสวนไม่มีเลขที่ หมู่ 8 ต.เวียงทอง ของนายเจน จันใจวงศ์ อายุ 41 ปี หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าเป็นแหล่งจำหน่ายยาบ้ารายใหญ่ในหมู่บ้าน และเป็นผู้มีอิทธิพล พัวพันกับคนมีสี ไม่มีใครกล้าเข้าไปจับกุม การเข้าจับกุมครั้งนี้ตำรวจได้ประสานนายอำเภอสูงเม่น และเจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันรักษาป่าที่ พร 8 ห้วยขมิ้น ร่วมตรวจสอบด้วย เนื่องจากพบไม้ท่อนและไม้แปรรูปในพื้นที่จำนวนมาก

ที่เกิดเหตุเป็นพื้นที่สวนติดป้าย ซุ้ม “ทรัพย์ไอรดา” ภายในเลี้ยงไก่ชนพันธุ์ดีไว้จำนวนมาก พบคนงาน 4 คน คือ นายเดชา ผาทอง อายุ 40 ปี, นายเชิดชาย การินตา อายุ 40 ปี, นายศิริพงศ์ แก้วมา อายุ 26 ปี และนายกฤษดาพันธ์ ผาคำ อายุ 28 ปี อยู่ภายในสวน โดยนายเจน จันใจวงศ์ เจ้าของสวน ได้นำเจ้าหน้าที่ตรวจสอบพื้นที่ พบยาบ้าห่อในถุงผ้า 4,000 เม็ด อาวุธปืน 9 มม. 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุน จำนวน 15 นัด มีร่องรอยการยิงปืนในพื้นที่เป็นรอยพรุนที่รั้วบริเวณทางเข้า


เบื้องต้น นายเจน รับสารภาพว่าเป็นเจ้าของยาบ้าทั้งหมดซื้อมาในราคาเม็ดละ 10 บาท และเตรียมนำออกขายต่อ เม็ดละ 15 บาท ส่วนคนงาน 4 คน จ้างมาเลี้ยงไก่ชน ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติด

นอกจากนี้ ตำรวจยังพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีดำ ไม่มีป้ายทะเบียน รถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า รุ่น R15 สีน้ำเงิน ไม่มีป้ายทะเบีย รถกระบะยี่ห้อฟอร์ด สีดำ ทะเบียน กร 6766 ชลบุรี และรถยนต์อีซูซุ สีดำ ทะเบียน บพ 285 เจ้าหน้าที่ทำการตรวจยึดไว้เพื่อทำการตรวจสอบที่มาที่ไปของรถทั้งหมดต่อไป

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้พาตัวนายเจนไปขยายผลต่อที่บ้านพักเลขที่ 73/2 หมู่ 8 ต.เวียงทอง ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากสวนที่เข้าตรวจครั้งแรก พบว่ามีไก่ชนอีกจำนวนมากที่เลี้ยงไว้ ตรวจค้นจนทั่วไม่พบสิ่งของผิดกฎหมาย พบเพียงรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ไทรอัมพ์ สีขาว ไม่มีป้ายทะเบียน จึงได้ทำการยึดและอายัดไว้ตรวจสอบ


พ.ต.อ.สุชาติ สิงห์ขรณ์ ผกก.สภ.สูงเม่น กล่าวว่า จากการสืบสวนเชิงลึกทราบว่า ผู้ต้องหาเป็นผู้ค้ายาบ้ารายใหญ่ และเป็นผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ จึงได้มอบหมายให้ทาง พ.ต.ต.สีหราช สุคันธมาลา สว.สส.สภ.สูงเม่น เข้าตรวจสอบ เพราะชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนและเกรงกลัว หลังจากจับแล้วจะขยายผลว่าเครือข่ายของผู้ต้องหามีใครเกี่ยวข้องบ้าง และอยู่ในระหว่างตรวจสอบทรัพย์สิน เพราะทำมานาน อีกทั้งมีข่าวว่ารายนี้มีตำรวจเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย จึงต้องตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยละเอียด

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตั้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติด (เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนในครอบครอง พาอาวุธปืนติดตัวในหมู่บ้านทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประกาศการจัดสรร “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ประกาศการจัดสรรวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2 อีก 1,238 บริษัท เป็นจำนวน 302,618 คน

โควิดยังหนัก ติดเชื้อรวม 4,108 ราย เสียชีวิต 31 ราย

โควิดวันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 4,108 ราย ยืนยันสะสม 203,784 ราย (ตั้งแต่ 1 เมษายน) หายป่วยกลับบ้าน 1,578 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 31 ราย

อดีตทหารเกณฑ์ บุกยิงใน รพ.สนาม ปทุมฯ ผู้ป่วยเสียชีวิต 1 ราย

อดีตทหารเกณฑ์ ยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อย่านพหลโยธิน ก่อนก่อเหตุต่อในโรงพยาบาลสนาม จ.ปทุมธานี ผู้ป่วยเสียชีวิต 1 ราย

ข่าวแนะนำ

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

วัคซีนอาจเกี่ยวโยงปัญหากล้ามเนื้อหัวใจ

ซีดีซีเชื่อว่าอาจมีความเกี่ยวโยงกันระหว่างวัคซีนป้องกันโควิด-19 กับปัญหากล้ามเนื้อและเยื่อหุ้มหัวใจอักเสบที่พบในกลุ่มคนหนุ่มสาวที่ฉีดวัคซีน โดยเฉพาะชนิด mRNA