fbpx

ราชบุรีติดโควิดเสียชีวิตรายแรก ฌาปนกิจแล้ว

ราชบุรี 29 เม.ย. – ราชบุรีมีผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 รายแรก เป็นหญิงวัย 35 ปี พนักงานรัฐวิสาหกิจ มีโรคอ้วน เชื้อลงปอด ติดเชื้อในกระแสเลือด ฌาปนกิจศพเมื่อวานนี้ ไม่มีพิธีสวด


ที่ จ.ราชบุรี มีผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 รายแรกของจังหวัด เป็นหญิงสาว อายุ 35 ปี ชาวอำเภอเมืองราชบุรี อาชีพพนักงานหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ มีประวัติเข้ารักษาที่โรงพยาบาลตั้งแต่วันที่ 10 เมษายน แต่เชื้อลงปอดในวันที่ 15 เมษายน จากนั้นแพทย์ได้รักษาจนอาการดีขึ้น แต่เมื่อวันที่ 27 เมษายน ปรากฏว่าเกิดภาวะหัวใจหยุดเต้น แม้แพทย์และพยาบาลจะปั๊มหัวใจเต็มที่ แต่ไม่ฟื้นคืนชีพและเสียชีวิต โดยสรุปพบว่าเกิดโรคแทรกซ้อน คือ ปอดอักเสบ และติดเชื้อในกระแสเลือด ประกอบกับผู้เสียชีวิตมีภาวะอ้วน

หลังจากนั้นเมื่อวาน (28 เม.ย.) ครอบครัวได้นำศพไปประกอบพิธีฌาปนกิจที่วัดทุ่งตาล ต.เจดีย์หัก เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลราชบุรีได้ห่อศพตามมาตรการ มีเจ้าหน้าที่สวมชุด PPE และทำการฉีดน้ำยาฆ่าเชื้อบริเวณรอบเมรุและเตาเผา จากนั้นได้นำร่างของผู้เสียชีวิตเข้าเตาเผาด้วยระบบไฟฟ้าทันที จากนั้นได้นำเศษเถ้ากระดูกจำแนกใส่โกศ ซึ่งระหว่างประกอบพิธี ไม่มีญาติและไม่มีพิธีสวด มีเพียงบิดาของผู้ตาย เจ้าหน้าที่โรงพยาบาล และเจ้าหน้าที่ประจำเมรุของวัดเท่านั้น. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%

คลังย้ำเลือก ‘คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้’ เพียงโครงการเดียว

คลัง เปิดทางคนพลาดลงทะเบียนครั้งก่อน เข้าร่วม “คนละครึ่ง” เฟส 3 เพิ่มอีก 16 ล้านคน ย้ำต้องไม่ซ้ำโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” คืนเงินเป็นส่วนลดให้ผ่าน E-Voucherไม่เกิน 7,000 บาทต่อคน กระตุ้นการใช้จ่าย

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงอวยพรวันเกิด “อาร์ชี”

สมาชิกราชวงศ์อังกฤษทรงอวยพรวันเกิดให้แก่อาร์ชี พระโอรสของเจ้าชายแฮร์รีกับเมแกน ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ซึ่งมีพระชันษาครบ 2 ปี ในวันนี้

ข่าวแนะนำ

“เรือด่วนเจ้าพระยา”งดเดินเรือวันหยุด เริ่ม 8 พ.ค.

ผลกระทบโควิด-19 “เรือด่วนเจ้าพระยา” ผู้โดยสารหด 90% ต่ำสุดในรอบ 50 ปี ประกาศงดให้บริการเดินเรือในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ รวมถึงวันนักขัตฤกษ์ เริ่มตั้งแต่วันที่ 8 พ.ค.

กทม.ลุยฉีดวัคซีนกลุ่มเสี่ยงในชุมชน 3 เขตใหญ่

กทม.จัดทีมดาวกระจายใน 6 กลุ่มเขต คัดกรองกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อโควิดให้ได้3พันคนต่อวัน พร้อมฉีดวัคซีนในชุมชนใหญ่ที่พบการแพร่ระบาดสูง

ไฟเซอร์รับสำรองวัคซีนให้ไทย 10-20 ล้านโดส

“อนุทิน” เผยไฟเซอร์ รับปากสำรองวัคซีนให้ไทยแล้ว ประมาณ 10-20 ล้านโดส ครอบคลุมเด็ก 12 ปี ขึ้นไป ขณะที่กรมควบคุมโรค ไม่เคยดึงนักธุรกิจมาฉีดวัคซีนเพื่อประชาสัมพันธ์ ส่วนการเดินทางไปฉีดที่สหรัฐ ย้ำ กต.ออกหนังสือชี้แจงว่า แต่ละรัฐมีข้อกำหนดไม่เหมือนกัน ชี้บางคนที่ฉีดได้เพราะถือกรีนการ์ด ซึ่งเท่ากับเป็นการให้ข้อมูลไม่หมด