fbpx

ทุบแล้วรูปปั้นเทพตัดหัวถวาย

หนองบัวลำภู 22 เม.ย. – วันนี้มีพิธีทุบรูปปั้นเทพตัดหัว ที่สำนักสงฆ์ภูหินกอง จ.หนองบัวลำภูแล้ว หลังคณะกรรมการของจังหวัดมีมติให้ทุบทิ้ง และนำไปทิ้งนอกสำนักสงฆ์


ทางจังหวัดหนองบัวลำภูได้เชิญพราหมณ์เผด็จ โยธะพล มาทำพิธี เริ่มจากพิธีสวดมนต์แจ้งฟ้าดิน และขออนุญาตทุบรูปปั้น โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า 3 ชั่วโมง จึงทุบรูปปั้นแล้วเสร็จ ผู้สื่อข่าวรายงานว่าพิธีเริ่มประมาณ 14.00 น. ซึ่งก่อนทำพิธีอากาศร้อนจัด แดดแรง แต่หลังจากสวดมนต์เสร็จ มีก้อนเมฆมาบดบังดวงอาทิตย์ ทำให้อากาศเย็นขึ้นมาทันตา

สอบถามศิษย์ของพระธรรมกร เจ้าอาวาสสำนักสงฆ์ บอกว่ารู้สึกตกใจนิดๆ กับการทุบรูปปั้นที่อาจารย์สร้างไว้ แต่ไม่ได้คิดอะไรมาก เพราะรูปปั้นดังกล่าวถ้าใครมาพบเห็นก็จะหดหู่ใจเหมือนกัน ซึ่งทางลูกศิษย์ก็ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ทุกอย่าง แต่เหตุการณ์ก็ผ่านไปด้วยดี ไม่มีอะไร


ด้านคดี พล.ต.ต.นิพนธ์ พานิชเจริญ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดหนองบัวลำภู บอกว่า ตอนนี้ได้เซ็นคำสั่งแต่งตั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจขึ้นมาดูแลคดีเป็นการเฉพาะ ล่าสุดได้ภาพผู้ที่ก่อสร้างเครื่องกิโยตินในวันเกิดเหตุแล้ว โดยจะออกหมายเรียกบุคคลทั้งหมดในภาพประมาณเกือบ 10 คน มีทั้งแต่งชุดขาว แต่งกายแบบบุคคลธรรมดา และแต่งกายคล้ายๆ ฤาษี มาสอบปากคำ และจะให้เจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานจังหวัดหนองบัวลำภู มาตรวจหาคราบเลือด เพื่อประกอบหลักฐานในสำนวนคดี.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

ข่าวแนะนำ

สธ.เผยฉีดวัคซีนโควิด ถวายเป็นพระราชกุศลฯ ทะลุล้านโดสแล้ว

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ขอบคุณบุคลากรสาธารณสุขทั่วประเทศรวมพลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้ประชาชน ณ เวลา 16.30 น. รวม 12 เขตสุขภาพ ฉีดได้ 1,062,081 โดส ตามเป้าหมายการฉีดเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก เนื่องในวันมหิดล 24 กันยายน 2564

แห่บริจาคช่วยยายถูกยึดบ้าน ยอด 9.37 แสน

ยอดบริจาคพุ่ง 9.37 แสน ช่วยยายวัย 84 ปี ถูกยึดบ้าน หลังหลานสาวนำโฉนดไปจำนองกู้เงิน ขณะที่นายทุนเผยยอดหนี้ไม่ใช่แค่ 8,000 ตามที่กล่าวอ้าง แต่เป็น 3.5 แสน ขาดส่ง 3 ปี

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ