fbpx

ทุบแล้วรูปปั้นเทพตัดหัวถวาย

หนองบัวลำภู 22 เม.ย. – วันนี้มีพิธีทุบรูปปั้นเทพตัดหัว ที่สำนักสงฆ์ภูหินกอง จ.หนองบัวลำภูแล้ว หลังคณะกรรมการของจังหวัดมีมติให้ทุบทิ้ง และนำไปทิ้งนอกสำนักสงฆ์


ทางจังหวัดหนองบัวลำภูได้เชิญพราหมณ์เผด็จ โยธะพล มาทำพิธี เริ่มจากพิธีสวดมนต์แจ้งฟ้าดิน และขออนุญาตทุบรูปปั้น โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า 3 ชั่วโมง จึงทุบรูปปั้นแล้วเสร็จ ผู้สื่อข่าวรายงานว่าพิธีเริ่มประมาณ 14.00 น. ซึ่งก่อนทำพิธีอากาศร้อนจัด แดดแรง แต่หลังจากสวดมนต์เสร็จ มีก้อนเมฆมาบดบังดวงอาทิตย์ ทำให้อากาศเย็นขึ้นมาทันตา

สอบถามศิษย์ของพระธรรมกร เจ้าอาวาสสำนักสงฆ์ บอกว่ารู้สึกตกใจนิดๆ กับการทุบรูปปั้นที่อาจารย์สร้างไว้ แต่ไม่ได้คิดอะไรมาก เพราะรูปปั้นดังกล่าวถ้าใครมาพบเห็นก็จะหดหู่ใจเหมือนกัน ซึ่งทางลูกศิษย์ก็ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ทุกอย่าง แต่เหตุการณ์ก็ผ่านไปด้วยดี ไม่มีอะไร


ด้านคดี พล.ต.ต.นิพนธ์ พานิชเจริญ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดหนองบัวลำภู บอกว่า ตอนนี้ได้เซ็นคำสั่งแต่งตั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจขึ้นมาดูแลคดีเป็นการเฉพาะ ล่าสุดได้ภาพผู้ที่ก่อสร้างเครื่องกิโยตินในวันเกิดเหตุแล้ว โดยจะออกหมายเรียกบุคคลทั้งหมดในภาพประมาณเกือบ 10 คน มีทั้งแต่งชุดขาว แต่งกายแบบบุคคลธรรมดา และแต่งกายคล้ายๆ ฤาษี มาสอบปากคำ และจะให้เจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานจังหวัดหนองบัวลำภู มาตรวจหาคราบเลือด เพื่อประกอบหลักฐานในสำนวนคดี.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

โควิดสงขลาพุ่งไม่หยุด ติดเพิ่ม 32 คน

สงขลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 32 คน ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเล ต.นาทับ อ.จะนะ รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 62 คน เร่งตรวจคัดกรองเพิ่มอีก 1,500 คน

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

นักโทษเรือนจำกลางเชียงใหม่ติดโควิดแล้วกว่า 3 พันคน

พบนักโทษในเรือนจำกลางเชียงใหม่ ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 3,000 คน ด้านผู้ว่าฯ เชียงใหม่ เตรียมแถลงรายละเอียดสถานการณ์ การควบคุมโรค และการรักษา วันนี้ เวลา 10.30 น.

อุตุฯ เผยเหนือ-อีสาน-ตอ. ฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อนในตอนกลางวัน ภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก มีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ภาคใต้ตอนล่างฝนตกหนัก ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 10%

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

ปรับเวลาเปิด-ปิด ห้างฯ-ซูเปอร์มาเก็ต-ร้านสะดวกซื้อ

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย-สมาคมศูนย์การค้าไทย ประกาศปรับเวลาปิด ศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต ไฮเปอร์มาร์ท เป็น 21.00 น. ส่วนร้านค้าสะดวกซื้อจะให้บริการเวลา 04.00–23.00 น. มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64