fbpx

คุมตัวทำแผน มือยิงนักเรียน ม.5

พิษณุโลก 4 เม.ย.- นายตั้ม ผู้ก่อเหตุใช้ปืนยิงนักเรียน ม.5 เข้ามอบตัวแล้ว หลังหนีไปกบดานที่สุโขทัย จากการสอบปากคำเจ้าตัวยอมรับลงมือจริงและเสียใจที่ทำลงไป อยากขอโทษผู้บาดเจ็บด้วย


นายพัฒนกร เนตรวงษ์ หรือ ตั้ม อายุ 19 ปี ใช้ปืนยิงศีรษะนายพันยศ เจริญภักดี หรือ น้องปลื้ม อายุ 17 ปี นักเรียนชั้น ม.5 ที่ศาลาริมถนน เมื่อวันที่ 2 เมษายน ได้ติดต่อขอเข้ามอบตัวกับตำรวจแล้ว โดยพันตำรวจเอกภาคภูมิ ปราบศรีภูมิ ผู้กำกับการ สภ.เมืองพิษณุโลก ได้ส่งชุดสืบสวนไปนำตัวนายพัฒนกรมาจากที่จุดนัดพบ หลังจากที่หลบหนีไปเก็บตัวอยู่ที่สุโขทัย เบื้องต้นจากการสอบสวนนายพัฒนกรยอมรับว่าเป็นผู้ยิงโดยใช้อาวุธปืนลูกซองไทยประดิษฐ์ โดยวันเกิดเหตุต้องการไปเคลียร์เรื่องทะเลาะวิวาทให้น้อง แต่เกิดช่วงชุลมุน ทำให้อารมณ์พาไป จึงนำเอาอาวุธปืนที่พกมายิงใส่นายพันยศไป 1 นัด จนเห็นนายพันยศล้มลง ตนจึงหลบหนีไปอยู่บ้านญาติที่สุโขทัย 

จากนั้นก็สำนึกผิดมีการโพสต์เฟซบุ๊กขอโทษ และยอมรับผิด โดยอ้างว่าถ้าไม่ถูกกระทำก่อนคงไม่ทำ จนมีผู้มาแสดงความเห็นตำหนิมือปืนรายนี้ ก่อนลบโพสต์แรกไปและโพสต์ใหม่อีกครั้งว่า “ทุกคนย่อมมีเหตุผลของตัวเอง ผมผิด ผมยอมรับผิดครับ” ก่อนให้ญาติติดต่อตำรวจให้ไปรับตัวมาดำเนินคดี ย้ำเสียใจที่ลงมือกระทำลงไป และอยากขอโทษญาติและผู้ได้รับบาดเจ็บด้วย ทางตำรวจได้ควบคุมตัวนายพัฒนกรไปค้นหาอาวุธปืน ซึ่งทิ้งไว้ริมถนนบายพาส เส้นพิษณุโลก-บางระกำ แต่ไม่พบ เพราะนายพัฒนกรอ้างว่าจำจุดทิ้งไม่ได้ หลังจากนั้นตำรวจจึงนำตัวมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ บริเวณศาลารอรถหน้าโรงเรียนพิษณุโลกพิทยาคมทันที เพื่อป้องกันมิให้ญาติหรือผู้ที่รู้จักกับผู้ได้รับบาดเจ็บมาแก้แค้น คดีนี้ตำรวจตั้งข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ส่วนผู้ที่มาร่วมก่อเหตุ ตำรวจจะทยอยสอบสวน หากสอบได้ว่าใครมีส่วนเกี่ยวข้องและเจตนาในการก่อเหตุครั้งด้วยก็จะดำเนินคดีต่อไป สำหรับมือปืนรายนี้มีคดีเกี่ยวข้องกับยาเสพติดและเพิ่งพ้นโทษออกจากสถานพินิจ.-สำนักข่าวไทย   ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

GISTDA เปิดภาพถ่ายดาวเทียมพื้นที่จมน้ำท้ายอ่างลำเชียงไกร

GISTDA เปิดภาพถ่ายดาวเทียมท้ายอ่างลำเชียงไกรอ่วมหนัก มีพื้นที่จมน้ำ 7,600 ไร่ ส่วนภาพรวมของนครราชสีมาพบมีน้ำเพิ่มสูงขึ้นเกือบ 2 แสนไร่

เตือนอย่าเชื่ออย่าแชร์! แซ่วี Method รักษาโควิดได้

อย. เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อและอย่าแชร์คลิปหรือข้อความแนวคิด “แซ่วี Method” ใช้ยาปฏิชีวนะ “อะม็อกซีซิลลินและอะซิโธรมัยซิน” รักษาโรคโควิด ชี้ยาทั้ง 2 ตัวนี้ใช้รักษาโรคติดเชื้อจากแบคทีเรียเท่านั้น ไม่ช่วยรักษาการติดเชื้อจากโควิด แถมเสี่ยงเกิดเชื้อดื้อยา อันตรายถึงตาย

หญ้าทะเลทรายตายแล้วฟื้น โดนน้ำดีดดิ้นทันที

พาไปดูของแปลกกับหญ้าทะเลทราย ที่เหมือนกับตายแล้วฟื้น เมื่อโดนน้ำจะดีดดิ้นทันที ค่อนข้างหายากและราคาสูงถึงขยุ้มละ 200 บาท

ข่าวแนะนำ

ชาวนาสุพรรณบุรีเร่งเกี่ยวข้าวหนีน้ำท่วม

สุพรรณบุรี 29 ก.ย. – “รมช. ประภัตร” กำชับกรมชลประทานเร่งระบายน้ำที่ท่วมขังพื้นที่เกษตรใน 5 อำเภอของจังหวัดสุพรรรบุรี ล่าสุดชาวนาเร่งเกี่ยวข้าวก่อนที่ต้นข้าวจะเน่าตาย

“ดอน” ขอบคุณ “ส.ว.แทมมี” ช่วยผลักดันสหรัฐบริจาควัคซีนให้ไทย

“รองนายกฯ ดอน” เข้าขอบคุณ “ส.ว.แทมมี” ที่ช่วยผลักดันให้สหรัฐบริจาควัคซีนช่วยไทย ด้านเลขาฯ UN ยกไทยเป็นเมืองหลวง UN แห่งเอเชีย

นายกฯ เสียใจทหาร-ตำรวจเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ 3 จชต.

นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แสดงความเสียใจทหารและตำรวจเสียชีวิต ขณะปฏิบัติหน้าที่ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้