เลี้ยงโต๊ะจีนผี ตามเสียงแม่สั่ง

ชลบุรี 30 มี.ค.- ลูกชายจ้างโต๊ะจีนมาเลี้ยงดวงวิญญาณตามที่เเม่สั่งเสียไว้ก่อนตาย พร้อมกับข้าวจัดเต็ม 7 อย่าง ทั้งหมด 36 โต๊ะ ที่สุสานหน่วยกู้ภัยสว่างอุทยานธรรมสถาน จ.ชลบุรี 


ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่สุสานหน่วยกู้ภัยสว่างอุทยานธรรมสถาน อำเภอพานทอง จังหวัดชลบุรี หลังทราบว่า มีการจ้างโต๊ะจีนมาเลี้ยงดวงวิญญาณ และมาพบกับทาง ดร.ธนภร วรรณโชติ อายุ 43 ปี ชาวกรุงเทพฯ เจ้าของบริษัทสารเคมี และน้ำหอม ผู้ว่าจ้างโต๊ะจีนที่กำลังทำพิธีเช่นไหว้เทพเจ้า ก่อนที่จะมีการเปิดเลี้ยงโต๊ะจีน โดยมีอาหารคาวหวานรวม 7 อย่าง และเครื่องดื่ม จำนวนทั้งสิ้น 36 โต๊ะ

สอบถามครอบครัว ดร.ธนภร เล่าว่าก่อนหน้านี้ ผู้เป็นแม่ตั้งใจจะจัดโต๊ะจีนเลี้ยงผีแต่ได้เสียชีวิตไปก่อน ทำให้ ดร.ธนภร ซึ่งมีความตั้งใจที่จะสานต่อ จึงได้เข้าไปพิมพ์หาสุสานในอินเตอร์เน็ตและเจอกับสุสานสว่างอุทยานที่นี่เป็นที่แรกจึงได้โทรติดต่อประสานงาน และมีการติดต่อสั่งโต๊ะจีน 32 ตัว แต่พอมาถึงกับได้ยินเสียงลอยมาตาม 36 ตัว จึงมีการสั่งเพิ่มทำให้ญาติ และเพื่อนที่มาร่วมงานทราบเรื่องพากันซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลกับแม่ค้าพ่อค้าที่เข้ามาขาย


ด้านนายเอกลักษณ์ อุ่นดี อายุ 35 ปี เจ้าของโต๊ะจีนเก่งโภชนา ตนเองทำโต๊ะจีนมากว่า 18 ปี ยังไม่เคยเจอใครว่าจ้างให้มาทำโต๊ะจีนให้ดวงวิญญาณ ซึ่งครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ ที่ยังมีความกลัวๆ กับบรรยากาศที่สุดแสนจะวังเวง ส่วนกับข้าวที่เหลือจากการไหว้วิญญาณ ทางเจ้าภาพก็จะเก็บไปให้คนยากจน และไปกินกันภายในครอบครัว.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

จับหนุ่มอินเดียขนเงินกว่า 15 ล้านบาท เข้าไทย

หนุ่มอินเดียหอบเงินสด 15.7 ล้านบาท เดินเท้าจากปอยเปตเข้าไทย อ้างเล่นพนันได้ เจ้าหน้าที่เร่งขยายผล หวั่นพัวพันคอลเซ็นเตอร์

โฆษกรัฐบาล นำบุกร้านขายบุหรี่ไฟฟ้า แต่ไหวตัวทันไม่เจออะไร

โฆษกรัฐบาล นำ สคบ.-สธ. บุกร้านลอบขายบุหรี่ไฟฟ้าย่านสายไหม หลังได้รายงานลับ แต่ร้านไหวตัวทัน ปิดหนีหมดไม่เจออะไร เตรียมเสนอนายกฯ ตั้ง กก.ปราบจริงจัง เผยตัวเลขขายปีละ 5 พันล้าน อ้างเป็นสินค้าผ่านแดน แต่ปล่อยหลุดเข้าไทย

รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย เอี่ยวฟอกเงินหลอกลงทุนคริปโต

ตำรวจไซเบอร์รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย กินหรูอยู่สบาย เอี่ยวฟอกเงินขบวนการหลอกลงทุนคริปโต พบเกี่ยวพันอีก 28 คดี มูลค่าความเสียหายกว่า 30 ล้านบาท

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส กลับมาในรอบ 19 ปี

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส บอกคนนราธิวาสน่ารักเสมอ ต้อนรับอบอุ่นกับการกลับมาในรอบ 19 ปี ก่อนเดินทางต่อตามกำหนดเดิม แม้มีระเบิดที่สนามบิน