fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม…ประตูระบายน้ำกลางถนนเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง

อ่างทอง 4 มี.ค.-ชาวบ้านเดือดร้อนประตูระบายน้ำกลางถนนเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง เผยเคยร้องเรียนมานานกว่า 2 ปี แต่ยังไม่มีการแก้ไข


ประตูระบายน้ำสูงกว่า 120 เซนติเมตร ซึ่งเป็นเหล็กขนาดใหญ่ตั้งอยู่บนถนนทางเข้าหมู่บ้านหมู่ที่ 8 ต.ไผ่จำศีล อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง ยังคงตั้งตะหง่านอยู่แม้เวลาจะผ่านไป 2 ปี กว่าที่ชาวบ้านร้องเรียนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องแก้ไขด้วยการย้ายออกให้พ้นพื้นผิวจราจร แต่หลังจากเวลาผ่านไปก็ยังคงไม่มีการแก้ไขแต่อย่างใด มีเพียงการนำยางรถยนต์มาตั้งกันไว้ไม่ให้รถที่สัญจรไปมาพุ่งชนจนเกิดอุบัติเหตุ

นายเสนาะ เนตรนิยม ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในซอยดังกล่าว เปิดเผยว่า ประตูระบายน้ำอันนี้อยู่มาตั้งแต่ก่อนสร้างถนนแต่เมื่อมีการสร้างถนนก็ไม่มีการย้ายออกไปปล่อยให้ตั้งอยู่จนเกิดอุบัติเหตุหลายครั้งโดยเฉพาะผู้ที่ไม่ชำนาญทาง และไม่ใช่คนแถวนี้ ซึ่งเมื่อสองปีที่ผ่านมามีการร้องเรียนไปแล้วและมีการประชุมหารือกันแต่ก็ไม่มีการย้ายประตูน้ำออกแต่อย่างใด โดยเจ้าหน้าที่แจ้งว่าไม่สามารถย้ายออกไปได้ ทำให้ประชาชนเกรงว่าจะเกิดอุบัติเหตุ แต่ก็ไม่รู้จะทำอย่างไร เพราะร้องเรียนกันไปหลายครั้งแล้วยังไม่มีการแก้ไข ที่ผ่านมาก็เกิดอุบัติเหตุหลายครั้งและมีการนำยางรถยนต์มาวางกันไว้แต่เป็นการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุชาวบ้านอยากให้หาวิธีย้ายออกไปเพื่อป้องกันอันตราย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เชียงใหม่ประกาศเพิ่ม 11 จุดเสี่ยง ให้กลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อด่วน

เชียงใหม่ประกาศจุดเสี่ยงเพิ่มอีก 11 แห่ง พร้อมขอให้ผู้ที่ไปสถานที่ดังกล่าว ระหว่างวันที่ 3-10 เม.ย. ตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยด่วน

เช็กเลย! ศบค.ปิดอะไรบ้าง

มติที่ประชุม ศบค.ชุดใหญ่ เห็นชอบให้ ปิดสถานบันเทิง ลดเคลื่อนย้าย ปรับเวลาเปิด-ปิดห้างร้าน “ไม่เคอร์ฟิว ไม่ล็อกดาวน์” ให้ปฏิบัติตามมาตรการพื้นที่สี เริ่มตั้งแต่ 18 เมษายน – 2 พฤษภาคม 2564

แคชเชียร์สาวแอบยักยอกเงินนายจ้าง ปีเดียว 2 ล้าน

สาวแสบรับจ้างเป็นแคชเชียร์พาร์ทไทม์ร้านอาหารดัง แอบยกเลิกบิลเก็บเงินเข้ากระเป๋าตัวเองวันละกว่าหมื่นบาท ทำมานานกว่า 1 ปี ได้เงินไปไม่ต่ำกว่า 2 ล้าน

ข่าวแนะนำ

สดร.เผยภาพ “ดวงจันทร์บังดาวอังคาร”

สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ เผยแพร่ภาพ “ดวงจันทร์บังดาวอังคาร” คืน 17 เมษายน 2564 ปรากฏการณ์ดาราศาสตร์ที่หาชมยาก ครั้งต่อไปอีก 19 ปี

อุตุฯ เตือนพายุฤดูร้อนทั่วไทย ฝนตก-ฟ้าผ่า

อุตุฯ เตือนพายุฤดูร้อนทั่วไทย ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก และภาคกลาง ฝนฟ้าคะนอง ลมแรง ลูกเห็บตก ระวังอันตรายจากฟ้าผ่า

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 เสด็จในพิธีพระศพเจ้าชายฟิลิป

สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร เสด็จในพิธีพระศพเจ้าชายฟิลิป ดยุกแห่งเอดินบะระ พระราชสวามี เพื่อทรงไว้อาลัยและอำลาเป็นครั้งสุดท้ายในวันนี้ หลังจากทรงอยู่เคียงข้างและร่วมทุกข์ร่วมสุขกับองค์พระประมุขแห่งสหราชอาณาจักรมาเป็นเวลายาวนาน 73 ปี

รู้จักวัคซีนที่ไทยติดต่อซื้อเพิ่มเติม

นายกฯ แถลงข่าวโดยพูดถึงการเดินหน้าติดต่อซื้อวัคซีนเพิ่มเติม เพื่อให้เพียงพอกับคนไทยที่จะได้รับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ซึ่งขณะนี้มีอยู่ 3 ยี่ห้อ