fbpx

จับโจรบุกเดี่ยวชิงทองร้านทองเยาวราชโลตัสเกาะสมุย

เกาะสมุย 2 ก.พ.-รวบทันควัน! โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 20 บาท จากร้านทองเยาวราชโลตัส อ้างยุคโควิดเงินไม่พอใช้ ตำรวจแกะรอยจับได้จากกระเป๋าที่ทำตก


ตำรวจ สภ.บ่อผุด อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี เข้าตรวจสอบเหตุคนร้ายบุกเดี่ยวชิงทองคำ ในร้านทองเยาวราชกรุงเทพ ที่ตั้งอยู่ในห้างเทสโก้โลตัส สาขาเกาะสมุย ตรวจสอบวงจรปิดในเทสโก้โลตัส พบว่าคนร้ายรายนี้มีคนเดียว โดยพฤติกรรมยืนอยู่ข้างร้านทองตั้งแต่ 11 โมง และเมื่อถึงเวลาคนร้ายเดินไปนั่งหน้าร้าน ก่อนจะวิ่งเข้าไปในร้านทอง ขณะที่พนักงานกำลังจัดทองภายในร้าน คนร้ายเข้าไปเปิดตู้ทองอย่างรวดเร็ว พร้อมหยิบที่แขวนอยู่ภายในถาดแล้ววิ่งออกจากร้านทองอย่างรวดเร็ว สำหรับทองที่คนร้ายได้ไปครั้งนี้ 20 บาท

โดยคนร้ายวิ่งหนีไปขึ้นรถจักรยานยนต์ สีดำ ไม่ทราบทะเบียนขับหนี และทำทองตกลงที่พื้นตลอดเส้นทาง คนร้ายสวมหมวกแก๊ปสีขาวดำ สวมหน้ากากผ้าสีดำ สวมเสื้อแขนยาวสีน้ำเงินทับเสื้อคอกลมสีดำ นุ่งกางเกงลายพรางทหาร พร้อมกระเป๋าสะพายสีดำหนึ่งใบ เจ้าหน้าที่ได้นำภาพวงจรปิดมาแกะรอยเส้นทางหลบหนี พบว่าระหว่างที่คนร้ายวิ่งหนีได้ทำกระเป๋าสะพายสีตก เจ้าหน้าที่ตรวจสอบในกระเป๋าพบเอกสารระบุชื่อว่านายจอมยุทธ ศรีสุวรรณ์ ชาวสงขลา ประวัติพบเป็นอดีตพนักงานโรงแรมดังแห่งหนึ่งบนเกาะสมุย พ.ต.อ.ยุทธนา ศิริสมบัติ ผกก.สภ.บ่อผุด จึงสั่งกระจายกำลังติดตาม พบนายจอมยุทธ ศรีสุวรรณ์ ที่บ้านร้าง หมู่ 5 อ่าวท้องปอ บ้านปลายแหลม ตำบลบ่อผุด อำเภอเกาะสมุย อยู่ใต้ต้นไม้ เจ้าหน้าที่จึงเข้าควบคุมตัวได้ พร้อมรถจักรยานยนต์ ทะเบียน 1 กม 9265 สุราษฎร์ธานี จากนั้นค้นในตัวพบทองรูปพรรณ อยู่ในถุงพลาสติก ตรวจนับพบสร้อยคอทองรูปพรรณ 8 เส้น น้ำหนัก 10 บาท เจ้าหน้าที่นำตัวไปตรวจค้นในบ้านร้างพบถุงผ้า บรรจุน้ำดื่มและขนมปัง นอกจากนี้ ยังพบชุดที่คนร้ายใส่ก่อเหตุครั้งนี้ จึงควบคุมตัวไปยัง สภ.เกาะสมุย พร้อมตั้งข้อกล่าวหาวิ่งราวทรัพย์


ล่าสุด ตำรวจคุมตัวนายจอมยุทธ ศรีสุวรรณ์ ไปทำแผนในร้านทอง โดยก่อนที่เจ้าหน้าที่จะนำตัวนายจอมยุทธไปทำแผน ได้นำตัวนายจอมยุทธไปตรวจค้นหาทองที่ยังซ่อนไว้ในบ้านเช่า ซึ่งตำรวจพบว่าคนร้ายได้แบ่งทองเป็น 2 ส่วน ซึ่งส่วนแรกเจ้าหน้าที่ค้นพบในตัวคนร้ายพบสร้อยคอทองคำ 8 เส้น จากนั้นค้นในบ้านพบสร้อยคอทองคำอีก 10 เส้น ถูกห่อด้วยเสื้อแขนยาวที่คนร้ายใส่ในการใช้ก่อเหตุ คนร้ายสารภาพก่อเหตุเพราะเงินไม่พอใช้ ในช่วงโควิดระบาด

พ.ต.อ.ยุทธนา ศิริสมบัติ ผกก.สภ.บ่อผุด เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ใช้เวลาไล่ล่าจับกุมคนร้ายโดยใช้เวลาเพียง 2 ชั่วโมง ขอบคุณตำรวจทุกนายที่ร่วมปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มกำลัง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง โดยมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ อีสานตอนล่าง กลาง ตะวันออก และภาคใต้ อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้

กรมชลฯ ยืนยันอ่างฯ ลำเชียงไกร ไม่แตก

กรมชลประทาน ยืนยันตัวอ่างและสันอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร ยังมั่นคงแข็งแรง แต่ด้วยปริมาณน้ำมากเกินความจุอ่างฯ ทำให้น้ำล้น

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว