fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม : หวั่นการเทียบท่าเฟอร์รี่กระทบเมืองมรดกโลก

สงขลา 22 ม.ค.-เครือข่ายภาคประชาชนกังวลการเข้าเทียบท่าของเรือเฟอร์รี่ ส่งผลกระทบต่อพื้นที่เทศบาลนครสงขลาที่อยู่ระหว่างผลักดันให้เป็นเมืองมรดกโลก


กรณีนายวิทยา ยาม่วง อธิบดีกรมเจ้าท่า แถลงถึงการเตรียมนำเรือเฟอร์รี่ให้บริการเส้นทางชลบุรี(สัตหีบ) – สงขลา เพื่อพัฒนาระบบเศรษฐกิจที่เชื่อมต่อเศรษฐกิจทางภาคตะวันออกกับเขตเศรษฐกิจพิเศษภาคใต้ พร้อมส่งเสริมการท่องเที่ยว โดยจะเข้าเทียบท่า ที่ท่าเรือเซาท์เทิร์น โลจิสติกส์ 2009 สงขลา ตั้งอยู่บริเวณถนนนครนอก ตรงข้ามพิพิธภัณฑ์สงขลา อำเภอเมือง จังหวัดสงขลานั้น สร้างความกังวลให้กับเครือข่ายภาคประชาชนในเขตเทศบาลนครสงขลาอย่างมาก

นายสืบสกุล ศรีสุข ผู้อำนวยการภาคีคนรักเมืองสงขลาสมาคม บอกว่าแม้จะยินดี ที่จะมีเรือเฟอร์รี่ มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาในพื้นที่จำนวนมากขึ้น แต่กังวลถึงรถบรรทุกที่จะเดินมาเที่ยวละ 80 คัน โดยเฉพาะบริเวณท่าเทียบเรือดังกล่าวนั้นอยู่ในย่านเมืองเก่า ที่กำลังอยู่ระหว่างการผลักดันให้เป็นเมืองมรดกโลก อีกทั้งเทศบาลนครสงขลานั้นมีทางเข้า-ออก อยู่ 1-2 เส้นทางเท่านั้น และเป็นถนนสายเล็ก อาจจะส่งผลกระทบต่อการจราจร รวมถึงปัญหาในเรื่องการท่องเที่ยว และการพัฒนาก้าวสู่เมืองมรดกโลก โดยขณะนี้ ยังไม่มีเจ้าหน้าที่ของกรมเจ้าท่าหรือเทศบาลนครสงขลามาพูดคุย หรือบอกกล่าวว่าจะมีเรือขนาดใหญ่มาเทียบท่าในพื้นที่


อย่างไรก็ตามอยากจะเสนอแนะหากจะมีเรือเฟอร์รี่เข้ามา ก็อาจจะเข้าเทียบท่าที่ท่าเรือน้ำลึก ซึ่งตั้งอยู่ในอำเภอสิงหนคร รถบรรทุกขนาดใหญ่ ก็สามารถวิ่งในเส้นทางปกติ โดยขณะนี้ยังรอดูท่าที ว่าหากมีเรือเฟอร์รี่เข้ามาเทียบท่าจริงจะเกิดผลกระทบอย่างไรหรือไม่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามี “เจ๊ไข่” ร้านดังย่านประชาชื่นยิงตัวเองดับ

สามี “เจ๊จุก” เจ้าของร้านอาหารซีฟู้ดชื่อดังย่านประชาชื่น ยิงตัวเองเสียชีวิตกลางร้าน ครอบครัวตั้งข้อสงสัย ช่วง 1 อาทิตย์ที่ผ่านมา ผู้ตายไม่ยิ้มเลย

เมียนมานองเลือด วันเดียวปราบผู้ประท้วงตาย 38 คน

เจ้าหน้าที่ความมั่นคงเมียนมายิงผู้ประท้วงต่อต้านเผด็จการเสียชีวิตเพิ่มเกือบ 40 คน วานนี้ นับเป็นวันที่นองเลือดที่สุดตั้งแต่กองทัพยึดอำนาจเมื่อ 1 เดือนก่อน

ข่าวแนะนำ

หมอมีอาการไม่พึงประสงค์ เป็นผลข้างเคียงฉีดวัคซีน

สธ. แจงอาการไม่พึงประสงค์ในแพทย์หญิงวัย 28 ปี ที่รับวัคซีน ผู้เชี่ยวชาญฟันธงไม่ใช่การแพ้วัคซีน แต่เป็นอาการข้างเคียง ยังรับวัคซีนเข็มที่ 2 ได้

เหลืออีก 4 วัน ลงทะเบียน “ม33เรารักกัน” ผ่านสมาร์ทโฟน

ด่วน! โค้งสุดท้าย เหลืออีก 4 วันเท่านั้น เร่งผู้ประกันตนรีบลงทะเบียน www.ม33เรารักกัน.com ผ่าน Smart Phone ภายใน 7 มี.ค.นี้

เคสตำรวจติดโควิด ผู้ชุมนุมเป็นกลุ่มเสี่ยงต่ำ

อธิบดี คร. เผยเคสตำรวจควบคุมฝูงชนติดโควิด ผู้สัมผัสเสี่ยงสูง น่าจะเป็นครอบครัวและเพื่อนร่วมงาน ส่วนผู้ชุมนุมไม่ใช่ หากระหว่างปฏิบัติหน้าที่สวมหน้ากากอนามัย ก็สบายใจได้ระดับหนึ่ง แต่หากกังวลขอรับการตรวจได้