fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม : หวั่นการเทียบท่าเฟอร์รี่กระทบเมืองมรดกโลก

สงขลา 22 ม.ค.-เครือข่ายภาคประชาชนกังวลการเข้าเทียบท่าของเรือเฟอร์รี่ ส่งผลกระทบต่อพื้นที่เทศบาลนครสงขลาที่อยู่ระหว่างผลักดันให้เป็นเมืองมรดกโลก


กรณีนายวิทยา ยาม่วง อธิบดีกรมเจ้าท่า แถลงถึงการเตรียมนำเรือเฟอร์รี่ให้บริการเส้นทางชลบุรี(สัตหีบ) – สงขลา เพื่อพัฒนาระบบเศรษฐกิจที่เชื่อมต่อเศรษฐกิจทางภาคตะวันออกกับเขตเศรษฐกิจพิเศษภาคใต้ พร้อมส่งเสริมการท่องเที่ยว โดยจะเข้าเทียบท่า ที่ท่าเรือเซาท์เทิร์น โลจิสติกส์ 2009 สงขลา ตั้งอยู่บริเวณถนนนครนอก ตรงข้ามพิพิธภัณฑ์สงขลา อำเภอเมือง จังหวัดสงขลานั้น สร้างความกังวลให้กับเครือข่ายภาคประชาชนในเขตเทศบาลนครสงขลาอย่างมาก

นายสืบสกุล ศรีสุข ผู้อำนวยการภาคีคนรักเมืองสงขลาสมาคม บอกว่าแม้จะยินดี ที่จะมีเรือเฟอร์รี่ มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาในพื้นที่จำนวนมากขึ้น แต่กังวลถึงรถบรรทุกที่จะเดินมาเที่ยวละ 80 คัน โดยเฉพาะบริเวณท่าเทียบเรือดังกล่าวนั้นอยู่ในย่านเมืองเก่า ที่กำลังอยู่ระหว่างการผลักดันให้เป็นเมืองมรดกโลก อีกทั้งเทศบาลนครสงขลานั้นมีทางเข้า-ออก อยู่ 1-2 เส้นทางเท่านั้น และเป็นถนนสายเล็ก อาจจะส่งผลกระทบต่อการจราจร รวมถึงปัญหาในเรื่องการท่องเที่ยว และการพัฒนาก้าวสู่เมืองมรดกโลก โดยขณะนี้ ยังไม่มีเจ้าหน้าที่ของกรมเจ้าท่าหรือเทศบาลนครสงขลามาพูดคุย หรือบอกกล่าวว่าจะมีเรือขนาดใหญ่มาเทียบท่าในพื้นที่


อย่างไรก็ตามอยากจะเสนอแนะหากจะมีเรือเฟอร์รี่เข้ามา ก็อาจจะเข้าเทียบท่าที่ท่าเรือน้ำลึก ซึ่งตั้งอยู่ในอำเภอสิงหนคร รถบรรทุกขนาดใหญ่ ก็สามารถวิ่งในเส้นทางปกติ โดยขณะนี้ยังรอดูท่าที ว่าหากมีเรือเฟอร์รี่เข้ามาเทียบท่าจริงจะเกิดผลกระทบอย่างไรหรือไม่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตร.ค้นบ้านพักชุมชนวัดม่วง 9 จุด หลังโพสต์ข่มขู่ “บาส มีดคู่”

ตำรวจ สน.เพชรเกษม นำกำลังเข้าไปตรวจค้นภายในชุมชนวัดม่วง หลังมีการโพสต์ข่มขู่ผู้ต้องหาคดีแทงวัยรุ่นย่านเพชรเกษมเสียชีวิต 2 คน เมื่อเช้ามืดที่ผ่านมา แต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย

โควิดเมืองคอนน่าห่วง บุคลากรการแพทย์ติดเชื้อกว่า 50 คน-ปิด 5 ตึก

สถานการณ์โควิด จ.นครศรีธรรมราช ยังน่าห่วง โดยเฉพาะบุคลากรทางการแพทย์ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช มีผลตรวจยืนยันติดเชื้อแล้วกว่า 50 คน และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้น ล่าสุด ผอ.โรงพยาบาล สั่งปิดหอผู้ป่วย 5 ตึก

ธปท.-สมาคมธนาคารไทย แจงปมแฮกเกอร์ตัดเงิน ส่วนใหญ่ซื้อสินค้าจากต่างประเทศ

ธปท. และสมาคมธนาคารไทย แจงแฮกเกอร์ตัดเงินผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิตของลูกค้า ส่วนใหญ่ซื้อสินค้าจากต่างประเทศ แบงก์เจ้าของบัตร พร้อมดูแลความเสียหายรายการผิดปกติ

บัญชีธนาคารป่วน หลายคนระบุถูกแฮกพร้อมกัน

เจ้าของบัญชีธนาคารจำนวนมากร้องเรียนโดนตัดเงินหลายรายการ ส่วนใหญ่เป็นการซื้อสินค้าบริการผ่านบัตรเดบิตและตัดเงินจากบัญชีธนาคาร

ข่าวแนะนำ

อ.เกษตรสมบูรณ์ น้ำท่วมยังไม่พ้นวิกฤติ ครอบคลุมพื้นที่เศรษฐกิจ

อิทธิพลพายุคมปาซุ ทำชัยภูมิฝนตกหนัก เกิดน้ำป่าไหลหลาก และน้ำล้นตลิ่งลำน้ำพรม ไหลทะลักท่วมตัว อ.เกษตรสมบูรณ์ เป็นวันที่ 2

ดินสไลด์ดอยรวก สายแม่สอด-ตาก ระดมเครื่องจักรเคลียร์เส้นทาง

ฝนตกหนักต่อเนื่อง ดินอุ้มน้ำไม่ไหว ดินเขาสไลด์ปิดทับเส้นทางถนนสายแม่สอด-ตาก กลายเป็นน้ำตกจากดอยสูงไหลลงเหวลึก เช้านี้เจ้าหน้าที่เร่งระดมเครื่องจักรหนักเคลียร์เส้นทาง เปิดการจราจรได้แล้ว ผิวจราจรเสียหายถูกกัดเซาะเป็นหลุมลึก

เล็งล็อกดาวน์บางพื้นที่ ชายแดนใต้คุมโควิด

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ ห่วงยอดติดเชื้อโควิด 4 จังหวัดชายแดนใต้ยังสูง วอนประชาชนปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุขเคร่งครัด เล็งล็อกดาวน์บางพื้นที่ คุมแพร่วงกว้าง