fbpx

อุทาหรณ์! แก๊สหุงต้มระเบิด แม่-ลูกเจ็บสาหัส

สมุทรปราการ 16 ธ.ค. – ภรรยานักธุรกิจชาวจีนลืมปิดแก๊ส ระเบิดตูมสนั่นบ้านพังยับ ข้าวของเครื่องใช้ถูกไฟไหม้เสียหายเกือบทั้งหมด ไฟคลอกลูกชายวัยเดือนเศษและตนเองบาดเจ็บสาหัส


นี่เป็นสภาพบ้านที่เกิดเหตุ อยู่ในซอยประชาอุทิศ 90 หมู่ 2 ตำบลบ้านคลองสวน อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ ภายในบ้านพังยับเยิน ข้าวของกระจัดกระจายเกลื่อนพื้นออกมาถึงหน้าบ้าน ประตูกระจกแตกทั้งบาน ฝาพนังพังเสียหาย ข้าวของเครื่องใช้ถูกไฟไหม้เสียหายเกือบทั้งหมด ภายในห้องครัวมีหลังคาบ้านพังถล่มลงมา และมีเตียงนอนเด็กและรถเข็นเด็กเล็กถูกไฟไหม้เสียหาย โดยมีผู้บาดเจ็บ 2 คน เป็นหญิง อายุ 31 ปี เจ้าของบ้าน และลูกชาย อายุ 1 เดือน 15 วัน พลเมืองดีนำส่งโรงพยาบาล

สอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า กำลังทาสีอยู่บ้านข้างๆ ได้ยินเสียงระเบิดดังสนั่นออกมาจากบ้านที่เกิดเหตุ ก่อนจะเห็นลูกไฟขนาดใหญ่พุ่งออกมาจากตัวบ้าน ตนตกใจจึงนั่งแอบข้างกำแพง จากนั้นเห็นเจ้าของบ้านเป็นผู้หญิงอุ้มลูกน้อยวิ่งออกมาในสภาพเนื้อตัวถูกไฟคลอก ตนจึงรีบหาผ้าชุบน้ำมาห่อตัวทั้ง 2 คน ก่อนจะวิ่งไปเรียก รปภ. หน้าหมู่บ้านให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและรถดับเพลิง พร้อมรถพยาบาล ให้มาช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน


เจ้าหน้าที่ตรวจสอบทราบว่าบ้านหลังนี้เป็นของนักธุรกิจชาวจีน อายุ 24 ปี เป็นเจ้าของกิจการร้านของเล่นเด็กอยู่ในกรุงเทพมหานคร ขณะเกิดเหตุไม่อยู่บ้าน มีเพียงภรรยาและลูกอยู่ที่บ้าน และที่บริเวณวาล์วของถังแก๊ส ขนาด 15 กิโลกรัม พบว่าถูกเปิดวาล์วไว้จนสุด สายยางแก๊สถูกไฟไหม้เสียหาย และบริเวณมือหมุนเปิดเตาแก๊สยังถูกหมุนเปิดไปจนสุดเช่นกัน คาดว่าผู้บาดเจ็บที่เป็นแม่ของเด็กอาจเปิดแก๊สทิ้งไว้ จึงทำให้แก๊สรั่วไหลออกมาสะสมอยู่ภายในบ้าน ประกอบกับช่วงเวลาดังกล่าวอาจทำภารกิจที่ก่อให้เกิดประกายไฟโดยที่ไม่รู้ตัว จนทำให้เกิดเหตุระเบิดขึ้นในบ้าน

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ปิดกั้นรอบบริเวณตัวบ้าน และไม่อนุญาตให้ผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปด้านใน พร้อมเก็บหลักฐาน และรอสอบถามผู้บาดเจ็บ เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยมีฝนต่อเนื่อง-กทม.ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนบริเวณประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% และมีฝนตกหนักบางแห่ง

กำชับแผนจัดการน้ำต้องครอบคลุมทุกมิติ

นายกฯ กำชับ สทนช.วางแผนแม่บทบริหารจัดการน้ำสอดคล้องยุทธศาสตร์ชาติ ครอบคลุมทุกมิติ ย้ำของบประมาณต้องทำได้จริง แก้ไขปัญหาตรงจุด เป็นประโยชน์ส่วนรวม คุ้มค่า

ผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ

หอการค้าไทยผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ ถอดบทเรียน Phuket Sandbox ย้ำไม่จำเป็นต้องเร่งเปิด

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ