โจ๋ไล่ฟันวัยรุ่นรถชน กู้ภัยยกแขนขึ้นรับแทนบาดเจ็บ

ชัยภูมิ 2 พ.ย. – กลุ่มวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์ไล่ฟันกัน ก่อนประสบอุบัติเหตุชนรถเก๋งกลางสี่แยกไฟแดงกลางเมืองชัยภูมิ ขณะเจ้าหน้าที่มูลนิธิปฐมพยาบาลผู้ได้รับบาดเจ็บ วัยรุ่นอีกกลุ่มใช้มีดฟันผู้บาดเจ็บคาเปล แต่พลาดถูกเจ้าหน้าที่มูลนิธิบาดเจ็บ


เพจเฟซบุ๊กข่าวชัยภูมิโพสต์คลิปวงจรปิดระบุว่า “(1 พ.ย.63) กลุ่มวัยรุ่นชายหญิงนับ 10 คน ขี่รถจักรยานยนต์ถือมีดตามไล่ฟันกลุ่มวัยรุ่นที่ขับมาประสบอุบัติเหตุขับรถจักรยายนต์ชนกับรถเก๋งอยู่กลางสี่แยกไฟแดง ขณะเจ้าหน้าที่มูลนิธิกำลังปฐมพยาบาลผู้ได้รับบาดเจ็บ กำลังจะนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลชัยภูมิ นอกจากนั้นกลุ่มวัยรุ่นยังใช้มีดฟันผู้บาดเจ็บคาเปลคนไข้ แต่มีดพลาดไปถูกเจ้าหน้าที่มูลนิธิจนได้รับบาดเจ็บ 1 ราย

ตำรวจ สภ.เมืองชัยภูมิ ได้รับแจ้งเกิดเหตุมีกลุ่มวัยรุ่นยกพวกตะลุมบอลกัน และใช้ไม้หน้าสาม ก้อนหิน ขวด ขว้างใสกัน บริเวณสถานบันเทิงแห่งหนึ่งในตัวเมืองชัยภูมิ และกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวขับรถจักรยานยนต์ไล่ฟันกัน เกิดประสบอุบัติเหตุชนกับรถเก๋งที่สี่แยกไฟแดงโรงเรียนสารพัดช่างชัยภูมิ จนสาหัส จึงเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุสี่แยกไฟแดง ถนนสายบรรณาการฯ หน้าวิทยาลัยสารพัดช่างชัยภูมิ พบรถจักรยานยนต์สีแดง ไม่ติดแผนป้ายทะเบียน ชนกับรถเก๋งสีดำ ทะเบียน กต-8760 ชัยภูมิ


สอบสวนทราบว่ามีกลุ่มวัยรุ่นต่างถิ่นและกลุ่มวัยรุ่นเจ้าถิ่นเขม่นกันในสถานบันเทิงที่ตั้งอยู่กลางเมืองชัยภูมิ ก่อนจะวิ่งตามเข้ามาขวางขวดใส่กัน ชกต่อยกันชุลมุนอยู่พักใหญ่ ก่อนจะขับรถจักรยายนต์ไล่ฟันกันมาตามถนนสายบรรณาการฯ ในเขตเทศบาลเมืองชัยภูมิ จนทำให้รถจักรยานยนต์เด็กชายเอ อายุ 17 ปี ที่ขับรถจักรยานยนต์หนีการไล่ล่าของกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุชนกับรถเก๋งที่สี่แยกไฟแดงโรงเรียนสารพัดช่างชัยภูมิ จนบาดเจ็บสาหัส

ขณะเจ้าหน้าที่มูลนิธิกำลังปฐมพยาบาลผู้บาดเจ็บ กำลังจะนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลชัยภูมิ มีกลุ่มวัยรุ่นทั้งชายหญิงขับจักรยานยนต์มา จากนั้นเดินถือมีดตรงเข้าไปไล่ฟันกลุ่มวัยรุ่นต่างถิ่นที่ประสบอุบัติเหตุขับรถชนกับรถเก๋งอยู่กลางสี่แยก นอกจากนั้นกลุ่มวัยรุ่นเจ้าถิ่นยังได้ใช้มีดเดินตรงเข้าฟันนายเออายุ 17 ปี ผู้ได้รับบาดเจ็บคาเปลคนไข้ แต่มีดพลาดไปถูกนายชัยนพพร พลมณี อายุ 30 ปี เจ้าหน้าที่มูลนิธิ ที่กำลังนำคนเจ็บส่งโรงพยาบาล ได้รับบาดเจ็บ หลังเกิดเหตุตำรวจได้ติดตามจับกุมตัววัยรุ่นอายุ 19 ปี นายชัยวัฒน์ บุญคำพา ผู้ก่อเหตุ โดยได้นำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส กลับมาในรอบ 19 ปี

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส บอกคนนราธิวาสน่ารักเสมอ ต้อนรับอบอุ่นกับการกลับมาในรอบ 19 ปี ก่อนเดินทางต่อตามกำหนดเดิม แม้มีระเบิดที่สนามบิน

บึ้มรถกระบะ สนามบินนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่

บึ้มรถกระบะจอดใกล้กับหอบังคับการบิน ท่าอากาศยานนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่สนามบินบ้านทอน ในอีก 50 นาที ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ

น้ำป่าหลากท่วม อ.ไทรโยค กลางดึก

ระทึกกลางดึก น้ำป่าหลากท่วมบ้านเรือนประชาชน อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ถนนหลายเส้นถูกน้ำป่าพัดขาด จนท.เร่งอพยพประชาชนด้วยความยากลำบาก

Pope at Vatican on Feb 5, 2025 says have a strong cold

โป๊ปฟรันซิสพระอาการวิกฤต

วาติกัน 23 ก.พ.- พระอาการประชวรของสมเด็จพระสันตะปาปาฟรันซิส พระประมุขแห่งพระศาสนจักรโรมันคาทอลิก ทรุดลงอยู่ในขั้นวิกฤตในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา สำนักวาติกันออกแถลงการณ์ฉบับล่าสุดเมื่อวันเสาร์ว่า พระอาการประชวรของสมเด็จพระสันตะปาปาทรุดลงในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา และระบุเป็นครั้งแรกว่า พระอาการของพระองค์อยู่ในขั้นวิกฤตจากโรคระบบทางเดินหายใจคล้ายกับโรคหอบหืดในช่วงเช้าวันเสาร์ ทำให้ขณะนี้พระองค์จำเป็นต้องได้รับออกซิเจนเสริมและการถ่ายเลือด โดยรวมแล้วถือว่า พระอาการอยู่ในขั้นวิกฤตและยังไม่พ้นขีดอันตราย อย่างไรก็ดี พระองค์ยังทรงตื่นตัว และประทับนั่งบนเก้าอี้ตลอดวัน แม้ว่าทรงประชวรมากกว่าวันก่อนหน้านี้ก็ตาม พระสันตะปาปาฟรันซิส พระชนมายุ 88 พรรษา ทรงเข้ารับการถวายการรักษาที่โรงพยาบาลเจเมลลี ในกรุงโรม ตั้งแต่วันที่ 14 กุมภาพันธ์ หลังทรงมีพระอาการหายใจติดขัดต่อเนื่องหลายวัน และตรวจพบว่าปอดอักเสบทั้งสองข้าง ทรงร้องขอให้เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับพระอาการของพระองค์อย่างตรงไปตรงมา สำนักวาติกันจึงออกแถลงการณ์ชี้แจงความคืบหน้าอาการประชวรของพระองค์ต่อเนื่องทุกวัน แต่แถลงการณ์ฉบับล่าสุดถือเป็นครั้งแรกที่มีเนื้อหาระบุชัดเจนว่า อาการประชวรของพระองค์อยู่ในขั้นวิกฤต ขณะที่แพทย์คาดการณ์ว่า พระองค์จะต้องประทับอยู่ในโรงพยาบาลอย่างน้อยตลอดสัปดาห์หน้า ภารกิจต่อสาธารณชนทั้งหมดของพระสันตะปาปาจึงถูกยกเลิกตลอดสัปดาห์ ทั้งพิธีมิสซาประจำวันอาทิตย์ รวมถึงการสวดภาวนาแองเจลัส (Angelus) ตามปกติทุกสัปดาห์ด้วย.-815(814).-สำนักข่าวไทย