มวลชนรวมตัวชุมนุมหลายจังหวัด

ภูมิภาค 17 ต.ค.-ในต่างจังหวัดก็มีมวลชนจากหลายพื้นที่ออกมาร่วมชุมนุม แสดงจุดยืนไม่เห็นด้วยต่อการใช้ความรุนแรงเข้าควบคุมการชุมนุมของนักเรียนนักศึกษา


ชู 3 นิ้ว ร่วมเรียกร้องหยุดปราบปรามผู้ชุมนุม

ที่ จ.อุบลราชธานี กลุ่มนักเรียนและนักศึกษากว่า 100 คน มาชุมนุมที่ป้ายรถโดยสารหน้ามหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี ร่วมกันชู 3 นิ้ว ชูกระดาษข้อความต่อต้านรัฐบาล ก่อนเคลื่อนขบวนมุ่งหน้าไปที่ศาลหลักเมือง ซึ่งอยู่ห่างไปอีกราว 3 กิโลเมตร เพื่อรวมตัวกับนักศึกษา และมวลชนอื่นๆ ตามที่นัดหมายมาร่วมกันแสดงพลังในวันนี้ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาดูแลเรียบร้อยอย่างใกล้ชิด ทั้งนี้ได้มีการสับเปลี่ยนกันปราศรัยแสดงความไม่เห็นด้วยต่อกรณีการใช้ความรุนแรงเข้าควบคุมการชุมนุมเมื่อวานนนี้ และวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของรัฐบาล


ชาวตรังร่วมชู 3 นิ้ว เรียกร้องหยุดคุกคามประชาชน

ที่ จ.ตรัง ภายในสวนทับเที่ยงเทศบาลนครตรัง อ.เมืองตรัง นิสิตนักศึกษาและประชาชนกว่า 200 คน มารวมตัวกันประกาศจุดยืนเรียกร้องให้รัฐบาลหยุดคุกคามประชาชน ด้วยการพร้อมใจกันสวมเสื้อดำ ชู 3 นิ้ว พร้อมนำผ้าขาว และกระดาษเอ 4 เขียนข้อความโจมตี และมีการสลับผลัดเปลี่ยนกันปราศรัยอย่างดุเดือด ท่ามกลางการดูแลอย่างเข้มข้นของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง

เกิดเหตุชุลมุนชายสวมเสื้อทหารขี่จยย.ฝ่ากลุ่มผู้ชุมนุม


ส่วนที่บริเวณท่าเทียบเรือท่องเที่ยวพัทยาใต้ (แหลมบาลีฮาย) เมืองพัทยา จ.ชลบุรี เกือบเกิดเหตุบานปลายหลังมีชายสวมเสื้อลายทหารขี่รถจักรยานยนต์ฝ่าเข้ามาในกลุ่มผู้ชุมนุม จนเกิดเหตุชุลมุนเกิดขึ้น ระหว่างที่เจ้าหน้าที่ตำรวจใช้เครื่องขยายเสียงประกาศห้ามใช้พื้นที่สาธารณะบริเวณท่าเรือแหลมบาลีฮายจัดการชุมนุม เพราะไม่มีการขออนุญาตเมืองพัทยาหรือตำรวจท้องที่ จึงถือว่าเป็นการชุมนุมที่ผิดกฎหมาย โดยเจ้าหน้าที่พยายามเข้าเจรจาให้ยุติการชุมนุม ล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมชายคนดังกล่าว ไปสอบสวนที่ สภ.เมืองพัทยา แล้ว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปักธงชัยน้ำท่วมยังวิกฤติ

เขตเศรษฐกิจอำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา รับน้ำทั้งจากเขื่อนลำพระเพลิง และอำเภอสูงเนิน เริ่มมีน้ำหลากเข้าท่วมตั้งแต่ช่วงเย็นวานนี้

ตลาดอรัญประเทศ น้ำท่วมหนักสุดในรอบ 8 ปี

น้ำท่วมตลาดอรัญประเทศ น้ำท่วมหนักสุดในรอบ 8 ปี หลังจากกลางดึกที่ผ่านมามีมวลน้ำจาก อ.วัฒนานคร ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน ในเขตเทศบาลเมืองอรัญประเทศอย่างรวดเร็ว

ข่าวแนะนำ

จุดนนทบุรี ยุติชุมนุม 20.00 น.

ม็อบเคลื่อนขบวนจาก MRT กระทรวงสาธารณสุข ปักหลักไล่นายกฯ และ ผกก.สภ.นนทบุรี ก่อนยุติชุมนุมเวลา 20.00 น. แยกย้ายรอนัดหมายใหม่วันพรุ่งนี้

สระแก้วยังท่วมหนัก อรัญประเทศ น้ำเพิ่มขึ้น

สระแก้วแม้ฝนหยุดแล้ว แต่น้ำยังขยายวงกว้างท่วมเมืองอรัญประเทศ ระดับน้ำเพิ่มขึ้น 50-150 ซม. ขณะที่ อ.ตาพระยา หลายเส้นทางน้ำเริ่มลด