“น้องเอวา” ดาวดวงใหม่ไนท์ซาฟารี

เชียงใหม่ 20 พ.ย.-โหดหน่อยได้มั้ย “น้องเอวา” เสือหน้าแบ๊ว ดาวดวงใหม่ไนท์ซาฟารี โซเชียลแห่แซวหนัก น่ารักเกินไปไหม แห่ถามหาบัตรจกพุง

กลายเป็นกระแสไวรัลบนโลกโซเชียล เมื่อทางเพจ “เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี Chiang Mai Night Safari” โพสต์ภาพความน่ารักของ ”น้องเอวา“ เสือโคร่งสีทอง หรือเสือโคร่งสตรอว์เบอร์รี่ เพศเมีย อายุ 3 ขวบ ซึ่งมีหน้าตาบ้องแบ๊วน่ารัก ไม่โหดน่ากลัวเหมือนเสือโคร่งตัวอื่นๆ จนมีผู้พบเห็นเข้ามาแสดงความคิดเห็นและแชร์ภาพความน่ารักของ “น้องเอวา” และบางคอมเมนต์ยังแซวว่า “เป็นเสือกี่โมง” หรือบางรายก็คอมเมนต์ว่า “น่ากลัวกี่โมง” รวมถึงบางรายยังบอกอีกว่า “อยากจกพุงน้อง” จนกลายเป็นความน่ารัก สร้างสีสันบนโลกโซเชียลไม่หยุด


ล่าสุดทีมข่าวไปที่เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ชมความน่ารักของ “น้องเอวา” และไม่ทำให้ผิดหวัง โดย “น้องเอวา” น่ารักตรงปก มีหน้าตาบ้องแบ๊วน่ารักและขี้เล่น โดยน้องเอวา มีลักษณะเด่นคือ ขนสีเข้มและเป็นสีที่หาได้ยาก ซึ่งเกิดขึ้นจากยีนด้อยที่ทำหน้าที่เกี่ยวกับสีของขนบนร่างกาย เช่นเดียวกับเสือสีขาว แต่โอกาสที่จะเกิดเสือโคร่งสีทองเช่นนี้ เกิดขึ้นได้ยากมากๆ ซึ่งมีไม่ถึง 50-100 ตัวในโลก

ทีมพี่เลี้ยงบอกว่า น้องเอวา มีนิสัยซุกซน ขี้เล่น และมักจะเดินมาหานักท่องเที่ยว โดยเฉพาะเด็กๆ ให้ได้ชมกันอย่างใกล้ชิด


สำหรับใครที่อยากชมความน่ารักของ “น้องเอวา” และอยากเห็นน้องตัวจริงเสียงจริง สามารถแวะชมน้องได้ที่เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี โซนอาณาจักรเสือ (Tiger World) โดยปัจจุบันน้องอยู่กับเสืออีกตัวชื่อว่า “น้องลูน่า“ ซึ่งมีความน่ารักไม่แพ้กัน โดยสามารถเจอน้องเอวาและลูน่าได้ในช่วงเวลา 11.00-14.00 น. หลังจากนั้นน้องจะไปเตรียมตัวแสดงโชว์ในกิจกรรม (Tiger Show).-713.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฆ่าควักหัวใจ

รวบชายชาวจีนฆ่าโหดคู่ขา กรีดหน้าอก ควักหัวใจ-ปอด

ตำรวจรวบชายชาวจีน ก่อเหตุสะเทือนขวัญฆ่าขู่ขาหมกห้องน้ำอพาร์ตเมนต์ กลางเมืองพัทยา พบร่องรอยถูกกรีดหน้าอก ควักหัวใจ ปอดหายไปข้างหนึ่ง

อุทาหรณ์! จอดรถยนต์ติดเครื่องไว้ เจอขโมยขับหนีหาย

อากาศร้อนเป็นเหตุ หนุ่มสตาร์ทเครื่องเปิดแอร์รถยนต์จอดไว้ ก่อนลงไปซื้อของ เดินออกมาอีกที เจอคนขโมยรถ ขับหนีหายไปแล้ว

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ข่าวแนะนำ

ราคาไข่ไก่พุ่งไม่หยุด เจ้าของร้านขนมไทยโอด ต้นทุนสูง กำไรลด

พุ่งไม่หยุด! ไข่ไก่ปรับขึ้นอีก ถือเป็นการปรับราคาครั้งที่ 2 ในรอบ 1 เดือน กระทบการค้าที่ใช้ไข่ไก่เป็นวัตถุดิบ เจ้าของร้านขายขนมไทย โอดต้นทุนสูง กำไรลด กำลังซื้อหดหาย แทบอยู่ไม่ได้

นายกฯ สวมเสื้อศรีโคตรบูร สักการะพญาศรีสัตตนาคราช

นายกฯ สวมเสื้อศรีโคตรบูร เผยอาการป่วยดีขึ้นแล้ว ก่อนสักการะพญาศรีสัตตนาคราช พร้อมจุดเรือไฟบก ผลักดันสู่ประเพณีไหลเรือไฟโลก ด้านประชาชนตะโกน ขอบคุณที่มานครพนม

ครบ 1 เดือน ตึก สตง.ถล่ม ทุกร่างต้องได้กลับบ้าน

บรรดาญาติๆ ของแรงงานอาคาร สตง.พังถล่มขณะก่อสร้าง ยังคงเฝ้ารอร่างลูกหลานกลับบ้าน แม้วันนี้คงไม่มีปาฏิหาริย์แล้ว ตลอด 30 วันที่ผ่านมา ทุกภาคส่วนพยายามทุ่มเท หวังลบเลือนฝันร้ายที่เกิดขึ้นจากเหตุการณ์

นายกฯ ไข้กลับอ่อนเพลีย หลังลงพื้นที่ท่ามกลางอากาศร้อนอบอ้าว

นายกฯ ไข้กลับ มีอาการอ่อนเพลีย หลังลงพื้นที่ท่ามกลางอากาศร้อนอบอ้าวทั้งวัน ก่อนนั่งหัวโต๊ะประชุมแก้ปัญหายาเสพติดข้ามแดน บอก ราคายาเสพติดแพงขึ้น สะท้อนผลการปราบปราม เน้นย้ำ ให้ความรู้ – โทษ แก่เด็ก และเยาวชน พร้อมให้โอกาสผู้เสพกลับคืนสังคม