โจ๋ 2 หมู่บ้านเมืองบุรีรัมย์ ซัดกันนัว

บุรีรัมย์ 3 มิ.ย.-วัยรุ่น 2 หมู่บ้านเกือบ 20 คน ยกพวกตะลุมบอนกันกลางตลาดชุมชนบ้านปลื้ม จ.บุรีรัมย์ ต่างฝ่ายต่างโดนมีดฟัน ไม้กระหน่ำตีสาหัส 2 คน ผู้ปกครองทยอยพาลูกหลานเข้ามอบตัว น่าตกใจมีอายุตั้งแต่ 13-30 ปี

คลิปวัยรุ่นสองกลุ่มยกพวกตีกัน มีทั้งมีด ท่อนไม้ และขวด ทำร้ายกันแบบไม่ยั้ง ผู้โพสต์ระบุข้อความว่า “ไม่ได้เก่งตั้งแต่เกิด แต่พ่อสอนให้เปิดตั้งแต่เด็ก วอนตำรวจอำเภอปะคำช่วยจับกุมมาสอบให้หมด จุดเกิดเหตุ คือตลาดชุมชนบ้านปลื้มพัฒนา ต.โคกมะม่วง อ.ปะคำ จ.บุรีรัมย์ คืนวันที่ 1 มิ.ย.67 ที่ผ่านมา ช่วงเวลาประมาณ 4-5 ทุ่มเศษๆ


ทีมข่าวลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ พบว่า เป็นถนนกลางสี่แยกตลาดชุมชนบ้านปลื้มพัฒนา ต.โคกมะม่วง อ.ปะคำ จ.บุรีรัมย์ มีร่องรอยทั้งเศษขวดแตก ท่อนไม้ ตกอยู่ แม่ค้าที่ขายของอยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ บอกว่าช่วงเกิดเหตุปิดร้านแล้ว แต่คลิปที่บันทึกได้เป็นชาวบ้านที่อาศัยอยู่แถวนั้น ได้ยินเสียงดังจึงออกมาดูและบันทึกภาพไว้ และเป็นภาพจากวงจรปิดร้านค้าใกล้จุดเกิดเหตุ เหตุการณ์นี้มีผู้ถูกทำร้ายบาดเจ็บสาหัส 2 คน ส่วนตัวมองว่า เป็นเหตุการณ์รุนแรง หากเกิดขึ้นในช่วงที่ร้านค้ายังเปิดขายอยู่อาจจะโดนลูกหลงบาดเจ็บได้ ซึ่งบริเวณที่เกิดเหตุจะชอบมีวัยรุ่นจับกลุ่มกันตอนกลางคืน จึงอยากให้ตำรวจขับรถมาตรวจตราบ้าง ส่วนญาติคนที่ถูกทำร้าย มาขอดูคลิปและวงจรปิด ไปเป็นหลักฐานแจ้งความเอาผิดกับคนที่ทำร้ายหลานบาดเจ็บสาหัส

นางอรทัย และนางเพ็ญมี น้าและป้า ของหนึ่งในผู้บาดเจ็บ บอกว่า ไม่ทราบว่าปมเหตุยกพวกตีกันเกิดจากอะไร แต่เป็นการกระทำที่รุนแรงเกินกว่าเหรอ โดยเฉพาะหลานของตนเอง หากดูจากกล้องวงจรปิดหลาน ลูกกลุ่มวัยรุ่นคู่กรณีหลายคนรุมทำร้าย ทั้งใช้มีดฟัน ไม่กระหน่ำตี ศรีษะแตกเย็บกว่า 30 เข็ม และเท้าอีก 2 เข็มอาการสาหัส อยากตำรวจดำเนินคดีตามกฎหมายกับคนที่ทำร้ายหลานด้วย ในฐานะผู้ปกครองก็ไม่อยากให้ลูกหลานของตัวเอง ต้องมาไล่ทำร้ายฆ่าฟันกันแบบนี้ ตกใจ คือ กลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุตีกัน มีอายุตั้งแต่ 13 ปี ไปจนถึง 30 ปี


ขณะที่ ตำรวจ สภ.ปะคำ เจ้าของพื้นที่ สอบสวนเบื้องต้นทราบว่าวัยรุ่นที่ก่อเหตุตีกันเป็นกลุ่มวัยรุ่นบ้านปลื้มพัฒนา และบ้านเทพ ซึ่งเคยเป็นอริกันมาก่อน คาดว่าน่าจะมาเจอกันแล้ว แล้วอาจพูดท้าทายกัน ทำให้เป็นชนวนเหตุยกพวกทำร้ายร่างกายกันตามที่ปรากฏในคลิป ล่าสุดทางผู้ปกครองของกลุ่มวัยรุ่นทั้งสองฝ่าย ทยอยพาลูกหลานของตัวเองมามอบตัวกับพนักงานสอบสวนแล้ว เบื้องต้นเข้าข่ายกระทำผิดฐานสมัครใจทะเลาะวิวาท ส่วนกรณีที่มีผู้บาดเจ็บก็ต้องหาหลักฐานว่าใครเป็นคนทำร้ายใคร เพื่อจะได้ดำเนินคดีตามกฎหมายกับคนที่ก่อเหตุตามขั้นตอนต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“โรม” ตั้งกระทู้ถามปมคุณสมบัติ ปธ.กสทช.

“โรม” ตั้งกระทู้ถาม ปม คุณสมบัติ ปธ.กสทช. ปูดคนรัฐบาลมีความสัมพันธ์กับ กสทช. เรื่องจึงไม่ขยับ ด้าน “ประเสริฐ” ปัดดองเรื่อง ขณะนี้ยื่นศาลรธน.ตีความแล้ว รอคำวินิจฉัย ยืนยันรัฐบาลแยกแยะเรื่องส่วนตัวจากการทำงาน ยึดประโยชน์ประชาชน

“อนุทิน” สั่งยกระดับเข้มงวดเข้าออกจุดผ่านแดนไทย

“อนุทิน” สั่งยกระดับความเข้มงวดในการเข้าออกจุดผ่านแดนไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน ป้องกัน ปราบปราม ยาเสพติด อาชญากรรมทุกประเภท ภายใต้ปฏิบัติการ “Seal Stop Safe” ตามนโยบายนายกรัฐมนตรี

จับเว็บพนัน

ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง มีนักแสดงตัวประกอบเอี่ยวด้วย

ตำรวจไซเบอร์ ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง พบเงินหมุนเวียนเดือนละ 100 ล้าน มีนักแสดงตัวประกอบร่วมขบวนการ

เปิดใจผู้รอดชีวิตจากรถบัสมรณะ 18 ศพ

โศกนาฏกรรมรถบัสมรณะ 18 ศพ สร้างความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ให้กับชาว อ.พรเจริญ จ.บึงกาฬ วันนี้ทีมข่าวสำนักข่าวได้สัมภาษณ์เปิดใจผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ราวกับปาฏิหาริย์

ข่าวแนะนำ

ตร.ไซเบอร์บุกค้น 9 จุด รวบรอบ 2 “มินนี่” เจ้าแม่เว็บพนัน

ตำรวจ บช.สอท. นำกำลังพร้อมหมายค้น ปูพรม 9 จุด ทั้งในกรุงเทพฯ จังหวัดเลย และจังหวัดใกล้เคียง จับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายพนันออนไลน์ “มินนี่” กว่า 30 หมายจับ

ทุจริตยาโรงพยาบาล

ปปป.เตรียมระดมพลร่วมทำคดีทุจริตยา รพ.ทหารผ่านศึก

ปปป.เตรียมระดมพนักงานสอบสวนในกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ร่วมทำคดีทุจริตยาและเวชภัณฑ์โรงพยาบาลทหารผ่านศึก พร้อมเตรียมลงพื้นที่ลพบุรี สอบผู้ป่วยกว่า 100 คน ว่าใช่ผู้ป่วยที่แท้จริง มีความจำเป็นต้องใช้ยาหรือไม่ ในเร็ว ๆ นี้

ตร.ไซเบอร์เร่งสอบปากคำ 93 ผู้ต้องหาขบวนการคอลเซ็นเตอร์

ตำรวจไซเบอร์อยู่ระหว่างสอบปากคำ 93 ผู้ต้องหาขบวนการคอลเซ็นเตอร์ พฤติการณ์เชื่อมโยง 46 คดี ที่มีผู้เสียหายแจ้งความในไทย พบข้อมูลผู้ต้องหาบางรายโพสต์โซเชียลหางานสีเทาเอง ส่วนเยาวชน 2 ราย อยู่ระหว่างรวบรวมออกหมายจับ หลังพบสมัครใจร่วมองค์กรอาชญากรรมข้ามชาติ

ชายแดนไทย-เมียนมา ยังระอุ ปะทะเดือดใกล้จุดแตกหัก

ทหารกะเหรี่ยงใช้โดรนทิ้งระเบิดโจมตีฐานทหารเมียนมา ตรงข้าม อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ห่างจากแนวชายแดนประมาณ 800 เมตร โรงเรียนในฝั่งไทย ซึ่งอยู่ติดแนวปะทะ หยุดการเรียนการสอน 1 วัน ขณะที่มีชาวเมียนมาหนีภัยสู้รบเข้าไทยกว่า 400 คน