อีกแล้ว! พิตบูลขย้ำแขนสาวเพื่อนบ้าน

เชียงใหม่ 13 มี.ค. – อุทาหรณ์คนเลี้ยงพิตบูล ขย้ำสาวเพื่อนบ้านแขนเกือบขาด ซ้ำรอยแฟนหนุ่มถูกกัดจนเย็บ 18 เข็ม เมื่อ 3 เดือนก่อน


กล้องวงจรปิดที่บ้านหลังหนึ่ง ในตำบลหนองแหย่ง อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ จับภาพสุนัขพันธุ์พิตบูล เพศผู้ อายุประมาณ 10 ปี ชื่อ “บุญรอด” กระโจนเข้าขย้ำแขน นางสาวปัญญา อายุ 30 ปี จนจมเขี้ยว และพยายามกัดกระชากสะบัดอย่างบ้าคลั่ง ขณะที่เจ้าของสุนัขและแฟนหนุ่มของนางสาวปัญญา เข้ามาช่วยเหลือพยายามดึงตัวสุนัขและนางสาวปัญญา แยกจากกัน ใช้เวลากว่า 2 นาที จนถึงขั้นหมดสตินอนจมกองเลือด เมื่อช่วงสายวานนี้ (12 มี.ค.) หลังเกิดเหตุเจ้าของจับเจ้าบุญรอดเข้ากรงไว้ และมีคนติดต่อมารับไปเลี้ยงแล้วในคืนเดียวกัน

วันนี้ (13 มี.ค.67) ผู้สื่อข่าวไปหา นางลำดวน อายุ 67 ปี เจ้าของสุนัข เล่าว่า ลูกชายนำพิตบูลมาเลี้ยงไว้เมื่อหลายปีก่อน จนเมื่อเดือนที่แล้ว ลูกชายเสียชีวิต ตนจึงต้องเลี้ยงเจ้าบุญรอดตามมีตามเกิด และประกาศหาคนมารับเลี้ยง ซึ่งก็มีคนมาติดต่อขอรับไปเลี้ยงพอดี นัดกันไว้ช่วงเย็นวันที่เกิดเหตุ แต่ก็มาเกิดเรื่องกัดนางสาวปัญญาเสียก่อน ทั้งนี้ นางสาวปัญญากับแฟนหนุ่ม เป็นเพื่อนบ้านของตน ก่อนเกิดเหตุ มาเยี่ยมพูดคุยที่บ้าน ตอนนั้นก็ล่ามโซ่บุญรอดไว้กับเสา ห่างจากแคร่ที่นั่งคุยกัน ประมาณ 2 เมตร ระหว่างนั้น ผู้บาดเจ็บลุกไปเข้าห้องน้ำ แล้วเดินผ่านเจ้าบุญรอด จู่ๆ เจ้าบุญรอดก็กระโจนกัดทันที


จากนั้นผู้สื่อข่าวไปสอบถามอาการบาดเจ็บของนางสาวปัญญา กับนายสมศักดิ์ แฟนของผู้บาดเจ็บ เล่าว่า ตนเองก็มีประสบการณ์ถูกเจ้าบุญรอดตัวนี้กัดเมื่อ 3 เดือนก่อนเช่นกัน เย็บไปถึง 18 เข็ม จนถึงวันนี้ แผลก็ยังไม่หายดี เข้าใจว่า เจ้าบุญรอดน่าจะเครียด เพราะถูกล่ามโซ่ และใส่กรงขังไว้ประจำ อย่างไรก็ตาม อยากให้เจ้าของสุนัขมารับผิดชอบเยียวยาค่ารักษาพยาบาล แต่จนถึงขณะนี้ก็ไม่มีคำตอบ จึงแจ้งไปที่ผู้ใหญ่บ้านขอให้ประสานหาทางช่วยเหลืออีกทางหนึ่ง

นายสายันต์ ศิริ ผู้ใหญ่บ้าน ให้ข้อมูลว่า ตนเป็นคนประกาศหาเจ้าของใหม่ ซึ่งมีคนในตำบลเดียวกันสนใจรับเลี้ยง ซึ่งตนบอกให้นางลำดวนใส่กรงไว้ แต่เกิดสงสาร จึงปล่อยออกมาล่ามโซ่ อยากฝากเป็นอุทาหรณ์สำหรับคนเลี้ยงสุนัขให้ดูแลให้ดี ไม่ปล่อยให้มาทำร้ายคนอื่น

ผู้สื่อข่าวติดต่อหาเจ้าของใหม่ของสุนัขตัวนี้ แต่ไม่สะดวกให้สัมภาษณ์ ยืนยันแค่เพียงว่า พร้อมจะเลี้ยงดูภายใต้ความปลอดภัย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว