รุมประชาทัณฑ์ชายเมียนมาฆ่าพระชิงเงิน

ตาก 5 มี.ค. – ชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์ชายชาวเมียนมาใช้อิฐทุบหัว “ครูบาเล็ก” มรณภาพคากุฏิใน อ.แม่สอด จ.ตาก สารภาพฆ่าครูบาเล็กเพราะแค้นส่วนตัว


นาทีนายวิน จ่อโบ ชาวเมียนมา ผู้ต้องหาใช้อิฐทุบหัวและทำร้ายร่างกายพระครูบัณฑิตศาสนคุณ หรือ ครูบาเล็ก เจ้าอาวาสวัดใหม่สุวรรณ จนมรณภาพคากุฏิใน อ.แม่สอด จ.ตาก เมื่อกลางดึกวันที่ 1 มีนาคมที่ผ่านมา ถูกชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์ด้วยความโกรธแค้น

ภายหลังสารภาพฆ่าครูบาเล็กอย่างโหดเหี้ยมเพราะแค้นส่วนตัว ประกอบกับโมโหที่อุตส่าห์ปั่นจักรยานไปขอเงิน 700 บาท แต่ครูบาเล็กไม่ให้ จึงอาศัยทีเผลอคว้าอิฐทุบหัวครูบาเล็กซ้ำๆ 4 ครั้ง หลังก่อเหตุรีบกวาดทรัพย์สินในกุฏิหนีไปพร้อมเงินอีก 3,500 บาท โดยหวังว่าจะเอาไปให้เมียที่ท้องแก่ไว้ใช้จ่ายเป็นค่าคลอดบุตร ทั้งนี้ ยอมรับหลังก่อเหตุแล้วรู้สึกเสียใจ สำนึกผิด และขอโทษสังคมด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ค้นหาร่างใต้ตึกถล่ม

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง.หรือไม่

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง. หรือไม่ ปัจจุบันการทำงานบริเวณทางเชื่อมด้านอาคารจอดรถด้านหลังยังลงไปไม่ถึงพื้นของชั้นใต้ดิน

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบ ตร.พาผู้ต้องหาลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบกรณีมีตำรวจพาผู้ต้องหาลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ทั้งที่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด

รวบมือปาหิน

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

ข่าวแนะนำ

สร้างสถานการณ์ ปาประทัดบอลใส่บ้านชาวไทยพุทธที่ปัตตานี

คนร้ายสร้างสถานการณ์ปาประทัดบอลใส่บ้านชาวไทยพุทธ ในพื้นที่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบลายนิ้วมือ หาตัวผู้ก่อเหตุ