ไฟไหม้ฟาร์ม “แพะ-แกะ” ตายกว่า 500 ตัว

สุรินทร์ 28 ม.ค.-ไฟไหม้ฟาร์มเลี้ยงแพะ บ้านโคกสมบัติ จ.สุรินทร์ เพลิงคลอก “แพะ-แกะ” ตายกว่า 500 ตัว เจ้าของถึงกับร่ำไห้ มูลค่าความเสียหายกว่า 4 ล้านบาท

เกิดเพลิงไหม้ฟาร์มเลี้ยงแพะ บ้านโคกสมบัติ ต.สังขะ อ.สังขะ จ.สุรินทร์ ของนายนพรัตน์ เพลิงลุกลามอย่างรวดเร็ว รถดับเพลิงในพื้นที่พยายามฉีดน้ำสกัด แต่น้ำไม่เพียงพอ ต้องขอพื้นที่ใกล้เคียงสนับสนุน ทำให้ควบคุมเพลิงไม่ทัน ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ มีแพะและแกะถูกเผาตายคากองเพลิงกว่า 500 ตัว เหลือรอดแค่ 60 ตัว นอกจากนี้ยังมีรถกระบะ 1 คัน ถูกเพลิงไหม้เสียหาย ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 4 ล้านบาท เจ้าของถึงกับร่ำไห้ ส่วนสาเหตุของเพลิงไหม้ต้องรอเจ้าหน้าที่ตรวจสอบ เบื้องต้นคาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ค้นหาร่างใต้ตึกถล่ม

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง.หรือไม่

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง. หรือไม่ ปัจจุบันการทำงานบริเวณทางเชื่อมด้านอาคารจอดรถด้านหลังยังลงไปไม่ถึงพื้นของชั้นใต้ดิน

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบ ตร.พาผู้ต้องหาลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบกรณีมีตำรวจพาผู้ต้องหาลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ทั้งที่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด

รวบมือปาหิน

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

ข่าวแนะนำ

รัฐบาลจัดงานสโมสรสันนิบาต เฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวันฉัตรมงคล

รัฐบาลจัดงานสโมสรสันนิบาต เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568

วันฉัตรมงคล

เหล่าทัพยิงสลุตหลวง 21 นัด เฉลิมพระเกียรติเนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568

เหล่าทัพพร้อมใจ ยิงสลุตหลวง 21 นัด เฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568

เชื้อแอนแทรกซ์ในซากวัว

พบเชื้อแอนแทรกซ์ในซากวัวที่มุกดาหาร ปศุสัตว์เข้มควบคุมโรค

กรมปศุสัตว์เผย พบเชื้อแอนแทรกซ์ในซากวัว รวมถึงเขียงและมีดที่ใช้ชำแหละ พร้อมเก็บตัวอย่างดินมาตรวจสอบพบเชื้อปนเปื้อนจากการชำระล้าง

หนีแตนตกเหว

หนุ่มขี่มอเตอร์ไซค์วิบาก หนีฝูงแตนตกเหวตาย

หนุ่มขี่มอเตอร์ไซค์วิบาก หนีฝูงแตนไล่ต่อย พลัดหลงกับก๊วน หายไปตั้งแต่ 1 พ.ค. เพื่อนช่วยกันออกตามหา แต่ไร้วี่แวว ล่าสุดพบร่างตกเหว เขาห้วยผีหลอก