นครราชสีมา 21 มิ.ย. – เร่งตามจับโจรหน้าลายขโมยของวัดสรพงศ์ ริมถนนมิตรภาพ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ได้กระเป๋าเงินและโทรศัพท์มูลค่า 1.5 หมื่น แถมยังเอาโทรศัพท์ที่ขโมยไปวิดีโอคอลจีบสาวเป็นสิบคน
ตำรวจ สภ.สีคิ้ว ตรวจสอบมูลนิธิสมเด็จพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) หรือวัดสรพงศ์ ริมถนนมิตรภาพ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา หลังเกิดเหตุคนร้ายเข้ามาขโมยทรัพย์สินภายในอาคารมูลนิธิ ซึ่งใช้เป็นจุดเช่าบูชาวัตถุมงคลและเยี่ยมชมประวัติสรพงศ์ ชาตรี ดาราดังผู้ล่วงลับ เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา มีร่องรอยรื้อค้นจนข้าวของกระจัดกระจาย โดยเฉพาะกล่องวัตถุมงคล ถูกรื้อค้นกระจายเกลื่อนตู้ เบื้องต้นมีกระเป๋าเงินและโทรศัพท์มือถือของนายเลิศวิทธิ์ อายุ 51 ปี คนเฝ้ายามภายในอาคาร ภายในมีเงินสด 8,000 บาท และโทรศัพท์มือถือซัมซุง ราคา 7,000 บาท
หลังเกิดเหตุมีญาติแจ้งเบาะแสว่า คนร้ายใช้โทรศัพท์มือถือดังกล่าว วิดีโอคอลไลน์ไปหาผู้หญิงกว่า 10 คน เห็นใบหน้าชัดเจน เป็นชายวัยรุ่น มีรอยสักตามใบหน้าหลายจุด โทรไปพูดคุยลักษณะจีบสาว เลือกโทรหาเฉพาะผู้หญิง พูดคุยหว่านล้อมขอทำความรู้จัก อ้างว่าตัวเองอยู่ อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น ถามว่ามีแฟนหรือยัง จีบได้ไหม ขอให้เปิดกล้องเห็นหน้าพูดคุย ปลายสายเห็นว่าผิดปกติ จึงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน ส่งให้ตำรวจเร่งติดตามตัว
![](https://tna.mcot.net/wp-content/uploads/2023/06/21/1687348657_717579-tnamcot-1024x563.jpg)
คนเฝ้ายามมูลนิธิ ผู้เสียหาย เล่าว่า นอนเฝ้ายามบริเวณจุดเกิดเหตุ วันเกิดเหตุไม่รู้ตัวว่ามีคนบุกมาขโมยของ รู้ตัวตอนตี 4 กระเป๋าเงินและโทรศัพท์มือถือที่วางไว้อยู่ข้างตัวก็หายไป ตอนแรกคิดว่าเพื่อนแกล้ง แต่พบร่องรอยรื้อค้นตู้เก็บวัตถุมงคลกระจายเต็มพื้น ไปย้อนดูกล้องวงจรปิด ไม่เห็นคนร้าย คาดว่าน่าจะรู้มุมกล้องภายในมูลนิธิ กระทั่งญาตที่อยู่ต่างจังหวัด ส่งคลิป พร้อมแจ้งว่าคนร้ายใช้ไลน์วิดีโอคอลจีบผู้หญิงกว่า 10 คน ดูจากลักษณะหน้าตาแล้วมีลายสักที่ใบหน้า จึงนำหลักฐานให้ตำรวจเพื่อระบุตัวบุคคลและตามจับกุมตัวมาดำเนินคดี . – สำนักข่าวไทย