แจ้งข้อหาพยายามฆ่าหนุ่มคลั่งไล่แทงในคอนโดฯ เชียงใหม่

เชียงใหม่ 25 ก.พ. – จับทันควัน! หนุ่มบุกคอนโดฯ เชียงใหม่ ใช้มีดแทงไปทั่ว ตำรวจแจ้งข้อหาพยายามฆ่า ตรวจประวัติผู้ต้องหาเคยถูกจับคดียาเสพติดเมื่อหลายปีก่อน เจ้าตัวอ้างไม่มีเงิน รถน้ำมันใกล้หมด เดินเคาะไปตามห้อง


ภาพจากกล้องวงจรปิดของคอนโดฯ แห่งหนึ่งในตัวเมืองเชียงใหม่ จับภาพนาทีขณะชายผมยาวซึ่งเป็นคนร้าย ยืนคุยกับชายคนหนึ่งที่พักอาศัยอยู่ในคอนโดฯ ก่อนจะเดินไปด้วยกัน แต่มีจังหวะหนึ่งที่ชายผมยาวชักมีดพับเดินป่าออกมา ก่อนวิ่งเข้าไปแทงชายที่เดินไปด้วย ไม่หยุดเท่านั้น เพราะแม้คนถูกแทงจะล้มลงไปแล้ว แต่ชายผมยาวยังคงใช้มีดจ้วงแทงไม่ยั้งไปที่ลำคอและตามร่างกาย ทำให้คนถูกแทงต้องต่อสู้และพยายามวิ่งหนีเอาตัวรอด จากนั้นชายผมยาวยังใช้มีดพับเดินป่าเข้าไปทำร้ายชายอีกคนบาดเจ็บ ก่อนขี่รถจักรยานยนต์สีแดงหลบหนีไป

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงเวลา 17.33 น. เมื่อวานนี้ (24 ก.พ.) หลังตำรวจได้รับแจ้งเหตุได้ระดมกำลังไล่ล่าและสกัดจับทุกพื้นที่ ล่าสุด เจ้าหน้าที่แกะรอยติดตามจับกุมคนร้ายได้ในร้านสะดวกซื้อในปั๊มน้ำมันบริเวณแยกทุ่งหัวช้าง อ.แม่ริม ซึ่งอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 10 กิโลเมตร พร้อมของกลางมีดพับเดินป่าที่ใช้ก่อเหตุ


จากการสอบสวนนายณัฐกฤษณ์ อายุ 27 ปี ผู้ต้องหา ตอนแรกยังให้การวกวน แต่สุดท้ายสารภาพว่าตั้งใจเข้าไปในคอนโดฯ โดยอาศัยจังหวะที่ผู้พักอาศัยใช้คีย์การ์ดเปิดประตูออกจากคอนโดฯ เดินสวนเข้าไป เพื่อหาเหยื่อที่เป็นผู้หญิง

เมื่อเข้าไปแล้วค่อยๆ ใช้มือบิดลูกบิด และเคาะสำรวจตามห้องพัก เคาะไปหลายห้อง หลายชั้น แต่ไม่มีใครเปิด หากมีหญิงสาวสักคนเปิดประตูจะเข้าไปข่มขืนและชิงทรัพย์ เพราะมีอารมณ์ทางเพศ เดินเคาะไปแบบนี้จนมีชายคนที่เห็นในคลิปมาเจอ จึงทำทีชวนคุย ก่อนอาศัยจังหวะที่ชายคนดังกล่าวเผลอหันหลังให้ เดินเข้าล็อกคอ และใช้มีดพับเดินป่าแทงลำคอ ทำให้เกิดการต่อสู้ กอดรัดฟัดเหวี่ยง ตนเองจึงใช้มีดแทงไปตามร่างกายของชายคนดังกล่าวแบบไม่ยั้ง ขนาดวิ่งไปเปิดประตูหนี และขอความช่วยเหลือ ตนเองยังพยายามวิ่งไล่ตาม แต่ตอนนั้นไม่ได้คิดอะไร กระทั่งไปเจอชายอีกคน อายุประมาณ 20 ปี ก็แทงซ้ำไปอีก ก่อนจะขี่รถจักรยานยนต์หนี

ตรวจประวัติผู้ต้องหาพบว่าเคยถูกจับคดียาเสพติดเมื่อหลายปีก่อน ก่อนโดนเกณฑ์ทหาร และหลังปลดประจำการมา 4 ปี ไม่ได้ทำงานอะไรเป็นหลักแหล่ง ได้แต่ช่วยพ่อทำงานก่อสร้าง นอกจากนี้ตำรวจได้พาตัวไปตรวจหาสารเสพติด


ผู้ต้องหาอ้างไม่มีเงิน-น้ำมันรถจะหมด
ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ สอบปากคำนายณัฐกฤษณ์ ที่ สภ.แม่ปิง พร้อมเปิดเผยว่า ผู้ต้องหาต้องการเข้าไปขอเงินผู้ที่พักอาศัยในคอนโดฯ เนื่องจากไม่มีเงินและน้ำมันรถจะหมด โดยเข้าไปเคาะตามห้องพัก และใช้มือบิดลูกบิดประตูห้องบริเวณชั้น 2 ของคอนโดฯ และมีหญิงสาวเปิดประตูห้องออกมา เมื่อเห็นคนร้ายตกใจจึงร้องขอความช่วยเหลือ จนพลเมืองดีที่พักในคอนโดฯ ออกมาดู เมื่อผู้ต้องหาเห็นจึงใช้อาวุธมีดทำร้ายผู้เสียหายทั้งสอง ผู้ต้องหายังรับอีกว่าหากเป็นผู้หญิงจะข่มขืนด้วย เบื้องต้นแจ้งข้อหาพยายามฆ่า

อย่างไรก็ตาม หลังสอบปากคำเสร็จ ตำรวจ สภ.แม่ปิง ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาไปขออำนาจศาลฝากขัง พร้อมคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ ส่วนผู้บาดเจ็บขณะนี้ยังนอนรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล เย็บกว่า 40 เข็ม อาการสาหัส ส่วนอีกคนอาการปลอดภัย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ส่งชาวจีนกลับบ้าน

เสร็จสิ้นภารกิจส่ง 621 เหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์กลับจีน

จบภารกิจส่งชาวจีนเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์และสแกมเมอร์เมืองเมียวดี ประเทศเมียนมา รวม 3 วัน 13 เที่ยวบิน ส่งกลับชาวจีน 621 คน ที่เหลือต้องรอการเจรจา 3 ฝ่าย ไทย จีน และเมียนมา กำหนดแนวทางรับตัวอีกครั้ง

ทำบุญครบรอบแตงโมเสียชีวิต

เพื่อนสนิททำบุญครบรอบ 3 ปี “แตงโม” เสียชีวิต

กลุ่มเพื่อนสนิทของ “แตงโม ภัทรธิดา” นักแสดงสาวผู้ล่วงลับ จัดพิธีทำบุญครบรอบ 3 ปี การเสียชีวิตของนางเอกคนดัง ที่วัดปากน้ำ ซ.พิบูลสงคราม 1 อ.เมือง จ.นนทบุรี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง