จยย.หายเป็นเดือน เห็นโจรขี่อยู่ โดดปล้ำจับไว้ได้

สระแก้ว 30 ม.ค.- รถจักรยานยนต์โดนขโมยไปร่วมเดือน เจ้าของบ้านอยู่อรัญประเทศ ขับรถยนต์จะไปทำธุระที่กรุงเทพฯ พอมาถึงอำเภอเมืองสระแก้ว เห็นโจรขี่จักรยานยนต์ตัวเอง อาศัยช่วงติดไฟแดง โดดปล้ำล็อกคอกลางแยก ก่อนมีกู้ภัยมาช่วยจนจับตัวไว้ได้


เจ้าของรถเอามือถือถ่ายคลิปไว้ ขณะที่เจ้าตัวขับรถยนต์จาก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว จะเข้ากรุงเทพฯ เพื่อทำธุระ เห็นมีคนขี่รถจักรยานยนต์ของตัวเองที่หายไปร่วมเดือนมา จึงขับรถตามมาบนถนน 359 สายสระแก้ว-เขาหินซ้อนขาเข้า สี่แยกไฟแดงสระขวัญ อ.เมือง จ.สระแก้ว พอติดไฟแดงจึงรีบลงจากรถเข้าไปสกัดล็อกคอคนขี่รถจักรยานยนต์ จนมีการต่อสู้กันขึ้น ซึ่งบริเวณนั้นมีนายทวี ไพบูลย์ อาสาสมัครกู้ภัยสว่างสระแก้ว อยู่ประจำจุดบริการ เห็นเหตุการณ์ จึงเข้าไปช่วยเจนสามารถคลี่คลายและควบคุมตัวไว้ได้ ก่อนโทรแจ้ง 191โดยที่จังหวะต่อสู้กันนั้นไม่มีใครบันทึกภาพเอาไว้ได้

ต่อมา พ.ต.อ.เอกอนันต์ หูแก้ว ผกก.สภ.เมืองสระแก้ว นำกำลังเข้าไปตรวจสอบพบผู้เสียหายคือ นายวิรัตน์ นามวิไลพันธ์ เล่าว่า พบเห็นรถจักรยานยนต์ของตนเอง ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นดรีม สีแดง หมายเลขทะเบียน ปบล-186 สระแก้ว ซึ่งถูกขโมยไปเมื่อวันที่ 31 ธ.ค.65 จากบ้านพักใน อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว และได้แจ้งความรถหายไว้ที่ สภ.อรัญประเทศ ซึ่งก็ผ่านมาร่วมเดือนยังเงียบ


นายวิรัตน์ เล่าอีกว่า นับว่าโชคดียิ่งกว่าถูกหวย เมื่อขับรถมาเจอรถจักรยานยนต์คันนี้โดยบังเอิญ จึงขับรถตาม พร้อมกับให้แฟนสาวถ่ายคลิปวิดีโอเอาไว้เพื่อเป็นหลักฐาน เมื่อรถจักรยานยนต์ติดไฟแดง จึงลงจากรถ แล้วเข้าไปล็อกคอผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ไว้ จากนั้นก็มีการปลุกปล้ำกอดรัดฟัดเหวี่ยงกันบริเวณตรงกลางสี่แยกไฟแดงสระขวัญระยะหนึ่ง จนทำให้รถยนต์บริเวณสี่แยกติดขัดยาวเหยียด

กู้ภัยที่เห็นเหตุการณ์จึงเข้าช่วยเหลือและควบคุมตัวผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ไว้ แล้วโทรแจ้ง 191 เมื่อตำรวจมาถึงก็จับกุมตัวชายคนดังกล่าวไว้ ชื่อนายบุญยัง อายุ 35 ปี ชาว อ.เมืองสระแก้ว ซึ่งตำรวจ สภ.เมืองสระแก้ว คุมตัวนำส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.อรัญประเทศ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้กำกับโจ้เสียชีวิต

ราชทัณฑ์ แจงชัดเหตุ “ผู้กำกับโจ้” เสียชีวิตในเรือนจำ

ราชทัณฑ์ ออกเอกสารชี้แจงกรณี “ผู้กำกับโจ้” เสียชีวิตในเรือนจำกลางคลองเปรม ด้าน จนท.พิสูจน์หลักฐาน เตรียมเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ธ.ก.ส. ออก “สินเชื่อเกษตรวิวัฒน์” หนุนคนใกล้เกษียณทำเกษตร

กรุงเทพฯ 6 มี.ค.- ธ.ก.ส. เปิดตัว “สินเชื่อเกษตรวิวัฒน์” ให้กู้เพื่อซื้อที่ดินทำการเกษตรคู่ขนาน รองรับการเข้าสู่ Aging Society สูงสุด 8 ล้านบาท ธ.ก.ส. จัดสินเชื่อเกษตรวิวัฒน์ ส่งเสริมการดึงคนกลับเข้าสู่ภาคการเกษตร กรอบวงเงินรวม 3.75 หมื่นล้านบาท สานฝันบุคลากรภาครัฐและเอกชนที่มีรายได้ประจำอายุ 50 – 59 ปี สร้างรายได้คู่ขนานจากการทำการเกษตร และกิจกรรมที่เกี่ยวเนื่อง รวมถึงการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมมาพัฒนาสินค้าเกษตรไปสู่เกษตร มูลค่าสูง วงเงินกู้สูงสุดรายละไม่เกิน 8 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ยต่ำ 5 ปีแรก MRR – 2 และปีที่ 6 เป็นต้นไป เท่ากับ MRR แจ้งความประสงค์ได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป นายฉัตรชัย ศิริไล ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) กล่าวว่า เพื่อเป็นการส่งเสริมให้ผู้มีรายได้ประจำเป็นรายเดือน สามารถวางแผนการสร้างรายได้คู่ขนานจากการประกอบอาชีพเกษตรกรรม หรืออาชีพที่เกี่ยวกับการเกษตรในวัยก่อนและหลังเกษียณ รองรับการก้าวสู่สังคมผู้สูงอายุ (Aging Society) เพิ่มการเกษตรที่มีการใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรม […]

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอุณหภูมิสูงขึ้น-อากาศร้อนในตอนกลางวัน

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอุณหภูมิจะสูงขึ้น กับมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน และมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง

ราชทัณฑ์เปิดภาพผ้าเช็ดตัว-ผังห้องขังหมายเลข 50

กรมราชทัณฑ์ เปิดภาพและขนาดผ้าเช็ดตัวที่จัดสรรแจกให้ผู้ต้องขังชาย-หญิง ในเรือนจำ พร้อมข้อมูลแดน 5 และผังห้องขังหมายเลข 50

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว