เตือนอย่าหลงเชื่อมิจฉาชีพหลอกขายที่พัก

น่าน 11 ม.ค.- เจ้าของอาคารใน จ.น่าน เตือนอย่าหลงเชื่อมิจฉาชีพ หลังมีผู้ใช้เฟซบุ๊กนำภาพของอาคารไปโพสต์แอบอ้างหลอกขายที่พัก มีเหยื่อหลงเชื่อเกือบ 10 รายแล้ว เป็นเงินรวมหลายหมื่นบาท ยืนยันสร้างอาคารไว้เพื่อทำธุรกิจครอบครัว ไม่ได้เปิดเป็นโรงแรม หรือที่พักแต่อย่างใด


นายธวัชชัย เจ้าของอาคารพานิชย์ 6 คูหาในจังหวัดน่าน พาผู้สื่อข่าวเข้าไปดูอาคารของตนเอง ตั้งอยู่บนถนนสายน่าน-ทุ่งช้าง ห่างจากสนามบินประมาณ 1กม. ถูกมิจฉาชีพนำภาพอาคารไปโพสต์หลอกขายที่พัก มีเหยื่อหลงเชื่อเกือบ 10 รายแล้ว

เจ้าของอาคารเล่าว่า อาคารหลังดังกล่าวสร้างไว้เพื่อทำธุรกิจครอบครัว ไม่ได้เปิดเป็นโรงแรม หรือที่พักแต่อย่างใด แต่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กนำลิงก์ของที่พักไปวางในกลุ่มหาที่พักในจังหวัดต่างๆ เพื่อหลอกให้ผู้หลงเชื่อโอนเงินจอง ซึ่งล่าสุดใช้ภาพอาคารหลอกกลุ่มคณะครูที่จะมาแข่งขันศิลปหัตถกรรมระดับชาติ หลงเป็นเหยื่อแล้ว 7 ราย เป็นเงินรวมแล้วหลายหมื่นบาท และยังคาดว่ามีผู้หลงเชื่อที่โอนเงินอีก เพราะมีการสร้างความเชื่อมั่นให้ผู้ต้องการเข้าพัก โดยการส่งบัตรประชาชนให้ดูก่อนโอนเงิน ซึ่งชื่อบนบัตรประชาชนกับชื่อบนเฟซบุ๊กที่เป็นภาษาอังกฤษจะออกเสียงคล้ายกัน จึงทำให้สร้างความมั่นใจ


ทั้งนี้ ไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้แล้วเมื่อวันที่ 9 ม.ค.ที่ผ่านมา อยากเตือนอย่าหลงเชื่อมิจฉาชีพ ขณะที่ตำรวจอยากให้ผู้เสียหายมาแจ้งความเอาผิดกับมิจฉาชีพดังกล่าว ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีผู้เสียหายมาแจ้งความ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รับชันสูตรศพ “ผกก.โจ้” ยาก เหตุศพไม่อยู่สภาพเดิม

ผู้ช่วย ผบ.ตร. รับชันสูตรศพ ผกก.โจ้ ยาก เพราะศพไม่อยู่ในสภาพเดิม ยันดูวงจรปิดไม่พบพิรุธ ยังยิ้มแย้มทักทายผู้ต้องขัง ยกมือไหว้ผู้คุม แต่พบเลือดหยดข้างศพ และแขนซ้ายมีรอยกัดของสัตว์ขนาดเล็ก

โผล่อีก 2 ราย! เหยื่อสาวแบงก์แอบถอนเงินลูกค้า

กรณีสาวแบงก์ แอบถอนเงินลูกค้า 8 ล้านบาท สารภาพเอาไปซื้อบ้าน-รถ และส่งลูกเรียนต่างประเทศ ล่าสุด เหยื่อโผล่แจ้งความเพิ่มอีก 2 ราย วงเงิน 2 ล้าน ยอดรวมเสียหายถึง 10 ล้านบาท

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหารช่วยเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหาร พร้อมกำลังพลจิตอาสากองทัพบก เข้าช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และอพยพผู้ป่วย จากเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ข่าวแนะนำ

ฝากขัง “พ.ต.ท.” แก๊งฆาตกรรมหนุ่มวัย 32 หวังฮุบเงินประกัน 14 ล้าน

ตำรวจสกลนครคุมตัว “พ.ต.ท.” แก๊งฆาตกรรมอำพรางหนุ่มวัย 32 ปี หวังฮุบเงินประกัน 14 ล้านบาท พร้อมแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ก่อนนำตัวฝากขังศาลสว่างแดนดิน เจ้าตัวมีสีหน้าเคร่งเครียด

ญัตติซักฟอก

“วันนอร์” นัดถกญัตติซักฟอก สะพัดฝ่ายค้านยอมตัดชื่อ ​”ทักษิณ”

“วันนอร์” นัด ​“ณัฐพงษ์” ถกญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจ อีกรอบ สะพัดฝ่ายค้านยอมตัดชื่อ ​“ทักษิณ” ออก เหลือ​คำว่า “พ่อ” ขอซักฟอก 2 วัน​ “พิเชษฐ์” รับนั่งหัวโต๊ะ​ วิป 3 ฝ่าย​ ถกกรอบเวลาให้จบวันนี้

อุตุฯ เผยภาคเหนืออากาศร้อนจัด-ฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ มีอากาศร้อนจัด โดยมีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง กรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 30% กับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง