ยะลา 9 ม.ค.- ตชด.-อส.ค้นบ้านสามีภรรยาค้ายาบ้า สามีบิดรถหนีสุดชีวิต แต่ดันขี่ตกคลอง ถูกรวบพร้อมของกลาง
คดีนี้หัวหน้าชุดป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ร้อย ตชด.445 สืบทราบว่ามีสามีซึ่งพักอาศัยอยู่ที่เพิงพักพื้นที่ข้างบ้านมาลา อ.เบตง จ.ยะลา ลักลอบขายยาให้กลุ่มวัยรุ่น จึงรายงานให้ ผบ.ร้อย ตชด.445 และ ผบ.ร้อย ฉก.ตชด.445 รับทราบ รวมถึงประสานปลัดอำเภอเบตงที่รับผิดชอบงานยาเสพติด นำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าค้นบ้าน
เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงเพิงพักที่เป็นฝาไม้ หลังคาสังกะสี และอยู่ในสวนผลไม้ พบแต่นางสาวณัฐสิมา อายุ 26 ปี อยู่ในบ้าน เธอบอกว่านายอนุชา สามี ไม่อยู่บ้าน ออกไปทำธุระ เจ้าหน้าที่จึงขอตรวจค้น ทำให้พบยาบ้า 78 เม็ด
![](https://tna.mcot.net/wp-content/uploads/2023/01/09/1091363/1673269605_497538-tnamcot-1024x575.jpg)
และไม่นาน ขณะเจ้าหน้าที่กำลังตรวจค้นบ้าน นายอนุชา สามี ก็ขี่รถจักรยานยนต์กลับมาพอดี เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ก็เร่งเครื่องรถหนีสุดชีวิตไปตามทางในสวนมังคุด สวนทุเรียน จนรถตกลงไปในคลอง พอลุกขึ้นได้ก็วิ่งหนีอีก แต่ไม่รอด ถูกเจ้าหน้าที่วิ่งตามจับได้ห่างจากบ้านไปแค่ 200 เมตร พร้อมของกลางยาบ้า 7 เม็ด ในกล่องเหล็กที่ซุกอยู่ในกระเป๋าคาดอก
สอบสวนเบื้องต้น นางสาวณัฐสิมา อ้างว่าสามีฝากยาบ้าเอาไว้ก่อนออกไปทำธุระ อย่างไรก็ตาม สามีรับสารภาพซื้อยาบ้ามาขายบ้าง เสพบ้าง ครั้งละ 50-100 เม็ด และที่ขี่รถหนีจนตกคลอง เพราะตกใจ ไม่ทันเบรก เอาแต่เร่งเครื่องอย่างเดียว คดีนี้แม้ฝ่ายภรรยาอ้างไม่รู้เรื่อง แต่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ เพราะมีข้อมูลว่าทั้งคู่ค้ายาบ้า จึงส่งตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมาย.-สำนักข่าวไทย