จนท.เริ่มซ่อมรางรถไฟจากเหตุคนร้ายลอบวางระเบิด

สงขลา 5 ธ.ค. – เจ้าหน้าที่เริ่มกู้ซากตู้รถไฟและเร่งซ่อมรางรถไฟที่ถูกคนร้ายลอบวางระเบิดเสียหาย เพื่อเปิดใช้เส้นทางให้ได้โดยเร็วที่สุด


เจ้าหน้าที่การรถไฟแห่งประเทศไทย ระดมกำลังพร้อมเครื่องจักรกล เข้าเคลียร์พื้นที่ในจุดเกิดเหตุลอบวางระเบิดรางรถไฟ พื้นที่บ้านท่าโพธิ์ อ.สะเดา จ.สงขลา เมื่อ 2 วันก่อน ซึ่งทำให้ตู้รถไฟตกราง 10 ตู้ จากทั้งหมด 15 ตู้ และเส้นทางรถไฟเสียหายอย่างหนัก ส่วนพนักงานประจำรถทั้ง 4 คน ปลอดภัย

สภาพที่เกิดเหตุล่าสุดยังมีตู้รถไฟและตู้คอนเทนเนอร์ที่เสียหาย รวมถึงยางพาราอัดแท่ง ซึ่งเป็นสินค้าที่รถไฟขบวนนี้บรรทุกมา กระจายเกลื่อนพื้นที่ เจ้าหน้าที่เริ่มเคลียร์ออกจากเส้นทางรถไฟเพื่อเร่งซ่อมบำรุงทางให้เปิดใช้งานโดยเร็วที่สุด โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงรักษาดูแลรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด


คาดผู้ก่อเหตุระเบิดรางรถไฟเป็นคนนอกพื้นที่
ส่วนทางคดี พล.ต.ต.วรา เวชชาภินันท์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา บอกว่าตอนนี้เจ้าหน้าที่เร่งรัดติดตามตัวคนร้ายที่ลอบเข้ามาก่อเหตุ เชื่อว่าเป็นคนนอกพื้นที่ ซึ่งได้รวบรวมหลักฐานจากกล้องวงจรปิดและพยานหลักฐานจากชาวบ้านในพื้นที่ รวมถึงวัตถุพยานที่พบในที่เกิดเหตุซึ่งมีอยู่จำนวนมาก อยู่ระหว่างรอผลตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์ นอกจากนี้เชิญตัวผู้ต้องสงสัยมาสอบสวนแล้วหลายราย แต่ยังไม่พบว่ามีส่วนเกี่ยวข้องแต่อย่างใด เบื้องต้นเชื่อว่าเป็นความพยายามจะก่อเหตุเพื่อให้กระทบกับภาวะเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวในพื้นที่ โดยได้สั่งการให้ทุกพื้นที่เพิ่มมาตรการเข้มข้นในการป้องกัน ไม่ให้เกิดเหตุซ้ำรอยอีก.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พยาบาลถูกตบ

“สมศักดิ์” พร้อมช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า

“สมศักดิ์” รมว.สธ. พร้อมสนับสนุนหา “ทนายความ” ช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า บอกหากเจ้าตัวไม่ดำเนินคดี กระทรวงฯ พร้อมออกโรงแทน หวั่นเป็นเยี่ยงอย่าง

รพ.ระยอง ยันดำเนินคดีถึงที่สุดญาติคนไข้ตบพยาบาล

โรงพยาบาลระยอง แถลงปมญาติคนไข้ตบหน้าพยาบาล เผยหลังเกิดเหตุได้ดูแลอาการบาดเจ็บของพยาบาลผู้ประสบเหตุทันที ยืนยันดำเนินคดีถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

“หลิว จงอี” ถึงกลาโหม เสนอ 4 ข้อปราบแก๊งคอลฯ

“หลิว จงอี” ถึงกลาโหม เตรียมเสนอ 4 มาตรการปราบแก๊งคอลเซ็นเตอร์ “บิ๊กอ้วน” คณะทูตจีนรอต้อนรับ ขณะเจ้าตัวสีหน้ายิ้มแย้ม ไม่ตอบสื่อ

สธ.ลั่นเอาผิดญาติคนไข้ตบพยาบาลให้ถึงที่สุด

ผอ.โรงพยาบาลระยอง เข้าพบผู้ช่วย รมว.สาธารณสุข ปมญาติคนไข้บุกตบพยาบาล สธ. ยืนยันต้องดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ด้านพยาบาลยังเครียด เยื่อบุแก้วหูอักเสบรุนแรง

รวบชาวจีนเช่าคอนโดพระราม 9 เปิดเว็บพนันออนไลน์

ตำรวจบุกจับ ชาวจีน 15 คน เช่าคอนโดยกชั้น ย่านพระราม 9 เปิดเป็นฐานปฏิบัติการเว็บพนันออนไลน์ พบเงินหมุนเวียนในบัญชีดิจิทัล กว่า 9 ล้านบาท