“กาแฟบ้อง” ถุงเดียวอิ่มทั้งวัน

ภูมิภาค 14 พ.ย. – สะใจคอกาแฟ “กาแฟบ้อง” ทั้งยาวทั้งใหญ๋ ดูดเท่าไหร่ก็ไม่หมด ลูกค้าต่อคิวซื้อชงกันทั้งวัน ร้านอยู่ถนนหลังที่ว่าการอำเภอแหลมสิงห์ จ.จันทบุรี


เมื่อมีภาพทาง TikTok ชื่อ “สถิตาภรณ์ บุญชู หรือ เนส” แม่ค้าเจ้าของร้านน้ำหวานย่านตลาดแถวกลาง ถนนหลังที่ว่าการอำเภอแหลมสิงห์ ตำบลปากน้ำแหลมสิงห์ อำเภอแหลมสิงห์ จังหวัดจันทบุรี แชร์ออกไป ไอเดียเพิ่มยอดขายของร้านนี้ ด้วยถุงพลาสติกบ้องยาว ขนาด 9 คูณ 18 นิ้ว ใส่น้ำหวานพร้อมน้ำแข็ง พร้อมหลอดยาวพิเศษให้ลูกค้าสายเครื่องดื่ม ถึงกับร้องว้าว เยอะขนาดนี้ ดูดสะใจได้ทั้งวัน จนชาวบ้านในพื้นที่ เรียกกันว่า “กาแฟบ้อง” ถุงละ 50-100 บาท

น.ส.สถิตาภรณ์ บุญชู เจ้าของร้าน บอกว่า กว่าจะลงตัวต้องทดลองซื้อถุงมาหลายรอบ หลอดก็ต้องยาวตาม ส่วนรสชาติน้ำชงน้ำหวานแต่ละชนิดมีสูตรลับพิเศษเฉพาะครอบครัว พอใส่ถุงยาวลูกค้าก็แห่มาลองซื้อ เมื่อมาเห็นของจริง ต่างรู้สึกแปลกใจ สะใจได้เครื่องดื่มเยอะมาก งง ๆ ประมาณว่าจะกินหมดตอนไหน แต่ก็มีรอยยิ้มกันทุกคน ส่วนเรื่องราคาแพงกว่าถุงปกติ ลูกค้าก็รับได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผ่าไชน่า เรลเวย์ คว้า 3 โครงการรัฐในภูเก็ต

เหตุการณ์ตึก สตง.ถล่ม กลายเป็นปฐมบทในการปูพรมตรวจสอบบริษัท ไชน่า เรลเวย์ หลังพบเป็นผู้ชนะการประมูลโครงการก่อสร้างตึก สตง. และโครงการรัฐหลายแห่งทั่วประเทศ ล่าสุดที่ จ.ภูเก็ต ตรวจพบ 3 โครงการ และหนึ่งในนั้นกำลังมีปัญหาก่อสร้างที่ไม่ได้มาตรฐาน

มหาสงครามโลก

นักวิชาการชี้ “มหาสงครามโลกครั้งที่ 3” เกิดแน่ถ้าโลกยังตึงเครียด

นักวิชาการด้านความมั่นคงและการต่างประเทศระดับแนวหน้าของไทย มีความเห็นตรงกันว่า หากผู้นำชาติมหาอำนาจไม่เร่งลดระดับความตึงเครียดสถานการณ์โลก

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว หลังอยู่ปฏิบัติภารกิจค้นหา-กู้ชีพ สนับสนุนกู้ภัยไทย เหตุตึก สตง.ถล่ม กว่า 1 สัปดาห์

ธรรมชาติใต้ดินเปลี่ยนไป หลังแผ่นดินไหว 1 สัปดาห์

แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ส่งแรงสั่นสะเทือนในหลายพื้นที่ของภาคเหนือ แม้บนพื้นผิวดินจะไม่ได้สร้างความเสียหายมากนัก แต่พบความเปลี่ยนแปลงสภาพใต้ดินจนเกิดปรากฏการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ทั้งหลุมยุบขนาดใหญ่ น้ำพุร้อนที่เคยพุ่งจากใต้ดินหายไป แต่น้ำตกที่แห้งในหน้าแล้งกลับมีน้ำไหลออกมา ซึ่งนักธรณีวิทยายืนยันเป็นผลพวงจากแผ่นดินไหวครั้งนี้

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่กู้ภัยตึก สตง.ถล่ม

นายกรัฐมนตรี เยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่กู้ภัย ค้นหาผู้สูญหายเหตุตึก สตง.ถล่ม พร้อมสอบถามถึงอุปสรรคในการทำงานและความต้องการเพิ่มเติม

ปรับวิธีรายงานยอดผู้เสียชีวิต ให้นิติเวชยืนยันก่อน

รองผู้ว่าฯ กทม. เผยยอดผู้เสียชีวิตเหตุตึกถล่ม ที่ผ่านการพิสูจน์อัตลักษณ์แล้ว อยู่ที่ 16 ราย และอยู่ระหว่างการค้นหาอีก 78 ราย พร้อมแจงปรับวิธีรายงานยอดผู้เสียชีวิต ให้นิติเวชยืนยันก่อน

นายกฯ วางพานพุ่มดอกไม้ถวายราชสักการะ เนื่องในวันที่ระลึกมหาจักรีบรมราชวงศ์

นายกรัฐมนตรี วางพานพุ่มดอกไม้ถวายราชสักการะพระบรมรูปพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช เนื่องในวันพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช และวันที่ระลึกมหาจักรีบรมราชวงศ์ พุทธศักราช 2568 ณ ปฐมบรมราชานุสรณ์ สะพานพระพุทธยอดฟ้า