สาวโวยมีผ้าปริศนาอุดท่อทำรถพัง-เข้าอู่ซ่อมกลับโดนต้มซ้ำอีก

ตรัง 11 พ.ย. – สาวเมืองตรังโวย! ถูกช่างปริศนาอุดผ้าในท่อไอดี ทำรถพัง ก่อนนำรถเข้าซ่อมนาน 3 เดือน จ่ายเงินไปแล้วกว่า 1.6 แสนบาท แต่รถกลับขับไม่ได้ เมื่อตรวจเช็คอะไหล่ดูบิล กลับพบช่างใส่ของปลอมมาให้ แถมราคาแพงเกินจริง


น.ส.ชนกนันท์ รักษา หรือเฟิร์น อายุ 27 ปี และนายสุรศักดิ์ สถาพร หรือ เอฟ อายุ 30 ปี สองสามีภรรยา ชาว ต.นาโยงเหนือ อ.นาโยง จ.ตรัง เจ้าของรถ นำหลักฐานเข้าพบตำรวจ สภ.เมืองตรัง เพื่อให้เป็นคนกลางในการเชิญตัวนายอภินันท์ หรือ ช่างเอ็ม อายุ 30 ปี เจ้าของอู่ซ่อมรถในอำเภอเมืองตรัง เข้ามาพูดคุยและหาทางออกปัญหาที่เกิดขึ้น

เฟิร์น เล่าว่า ก่อนหน้านี้นำรถไปทำสีและแต่งห้องเครื่องที่อู่แห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.ท่าพญา อ.ปะเหลียน จ.ตรัง แต่ปรากฏว่ารถมีปัญหาน้ำมันเบรกรั่ว ซึ่งช่างคนแรกได้แนะนำให้รู้จักกับช่างเอ็ม ตนเลยนำรถไปซ่อมที่อู่ของช่างเอ็ม ซึ่งปัญหาก็จบไป รถกลับมาขับได้แบบปกติ ต่อมาได้นำรถไปถ่ายน้ำมันเครื่องที่อู่ช่างเอ็มอีกครั้ง แต่ปรากฏว่ารถขับไม่ได้ มีอาการวูบ ช่างเอ็ม บอกว่า ในน้ำมันเครื่องมีเศษเหล็ก แนะนำให้ผ่าเครื่องตรวจดู โดยตนก็ยินดี แต่เมื่อผ่าเครื่องออกแล้วกลับพบว่ามีผ้า 1 ผืน อุดอยู่ในท่อไอดี ตอนนั้นก็โกรธมาก เพราะอยู่ดี ๆ มีผ้าไปอุดอยู่ในท่อไอดีได้อย่างไร แต่ก็ไม่ได้ปรักปรําว่าเป็นใคร โดยช่างเอ็มบอกว่าอาจจะเป็นเพราะอู่ที่เราเคยไปซ่อมก่อนหน้าหรือไม่ ที่ทำผ้าอุดลืมไว้ แต่ช่างเอ็มห้ามไว้ว่าอย่าไปโวยวาย อย่าไปเอาเรื่อง เพราะรู้จักกับอู่ที่ซ่อมก่อนหน้านี้ จากนั้นตนเองก็นำรถเข้าซ่อมกับช่างเอ็มนาน 3 เดือน จ่ายเงินไปจำนวน 162,205 บาท แต่ปรากฏว่ารถยังมีปัญหา ขับไม่ได้อีก


จากนั้นตนจึงตัดสินใจนำรถไปซ่อมอู่ใน จ.ปทุมธานี เมื่อช่างตรวจดูปรากฏว่าช่างเอ็มไม่ได้ใส่ของแท้ตามที่เขียนในบิล เกือบ 30 รายการ เช่น ในบิลเขียนเปลี่ยนข้อเหวี่ยง MRX แต่เมื่อเปิดดูกลับเป็นข้อเหวี่ยงของรถรุ่นเดิมที่ไปนำมาจากรถคันอื่น สรุปแล้วต้องซ่อมรถใหม่อีกครั้งประมาณ 180,000 บาท

ขณะที่ช่างเอ็ม ซึ่งมาร่วมเจรจาพูดคุยกับผู้เสียหาย บอกว่าหลังจากเกิดปัญหา คู่กรณีไม่ได้ติดต่อเข้ามาหาตนเลย จนกระทั่งตนโทรไปถาม จนรู้ว่ารถมีปัญหาจริง ซึ่งตนก็บอกไปแล้วว่ายินดีจะชดใช้ค่าเสียหายคืนกลับให้ และยอมรับผิดว่าอะไหล่บางตัวไม่ได้เปลี่ยนให้ตามในบิล และยอมรับว่าไม่ได้แจ้งลูกค้าไปก่อนหน้านี้ ส่วนผ้าที่อุดไว้ในท่อไอดี ยืนยันว่า ตนเองไม่ได้ทำแน่นอน

ภายหลังเจรจาไกล่เกลี่ยกันแล้ว ทางผู้เสียหายได้เรียกค่าเสียหายกับช่างเอ็ม จำนวน 170,000 บาท ซึ่งช่างเอ็มก็ยินดีจะชดใช้คืนให้ โดยล่าสุดโอนคืนกลับไปให้ก่อนในจำนวน 100,000 บาท และในส่วนที่คงเหลือจำนวน 70,000 บาท ทั้งคู่ได้ทำสัญญาต่อหน้าพนักงานสอบสวน โดยช่างเอ็มยืนยันตามสัญญาว่าจะคืนให้หมดภายในวันที่ 30 พ.ย.นี้. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แทงหนุ่มวิศวะ

จับได้แล้ว! เยาวชน 16 ปีมือแทงหนุ่มวิศวะดับชิงเสื้อช็อป

รวบ 3 โจ๋แทงหนุ่มวิศวะปี 4 ดับสลดขโมยเสื้อช็อป พร้อมยึดของกลางที่ใช้ก่อเหตุ มือแทงสารภาพอ้างอารมณ์ชั่ววูบ อยากขอโทษครอบครัวผู้ตาย บอกจะบวชให้หลังออกคุก

สธ.มอบฟันเทียม 45,000 ราย เนื่องในวันผู้สูงอายุแห่งชาติ

13 เมษายน วันผู้สูงอายุแห่งชาติ สธ.เปิดโครงการ “รอยยิ้มใหม่ผู้สูงวัย 2568” มอบฟันเทียม 45,000 ราย ส่งเสริมสุขภาพช่องปากของผู้สูงอายุให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

วัยรุ่นรุมแทง นศ.วิศวะดับ ปล้นเสื้อช็อป-มือถือ

ตำรวจไล่เช็กวงจรปิดตามล่าแก๊งโจ๋นับสิบ หลังก่อเหตุสลด! รุมแทงนักศึกษาวิศวะเสียชีวิต ขณะขี่จักรยานยนต์กลับบ้าน ก่อนปล้นเอาเสื้อช็อปและมือถือหลบหนี

ค้นที่พักไฮโซเก๊ พบรูปภาพ-ชุดขาวประดับเครื่องหมายจัดเต็ม

ตำรวจกองปราบปรามขยายผลเพิ่ม ออกหมายจับไฮโซเก๊ อายัดตัวจากเรือนจำตรวจค้นที่พัก พบรูปภาพและชุดขาวประดับเครื่องหมายต่างๆ จัดเต็ม

ข่าวแนะนำ

ปิดทองหลังพระ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ขอบคุณทุกฝ่าย “ปิดทองหลังพระ” ช่วยพาคนกลับบ้าน

ข้าราชการ-กู้ภัยจิตอาสา ทำงาน 100% ช่วงสงกรานต์ ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ขอบคุณทุกฝ่าย “ปิดทองหลังพระ” ช่วยพาคนกลับบ้าน

แผ่นดินไหวกระบี่

แผ่นดินไหวกระบี่ ขนาด 3.5 ลึก 2 กม. รู้สึกสั่นไหว

แผ่นดินไหวกระบี่ ขนาด 3.5 ความลึก 2 กิโลเมตร ประชาชนแจ้งรู้สึกสั่นไหวบริเวณ อ.เหนือคลอง และ อ.เมืองกระบี่ เบื้องต้นยังไม่มีรายงานความเสียหาย

สงกรานต์เชียงใหม่

เชียงใหม่ชุ่มฉ่ำเกือบทุกพื้นที่ สายฝนโปรยปราย

ช่วงบ่ายวันนี้ เชียงใหม่ชุ่มฉ่ำเกือบทุกพื้นที่ จากสายฝนที่โปรยปรายลงมา ทำให้ขบวนแห่ไม้ค้ำสะหลี หรือไม้ค้ำต้นโพธิ์ของวัดสำคัญในเมืองเชียงใหม่ ต้องแห่กันท่ามกลางสายฝน 

สงกรานต์ถนนข้าวสาร

อากาศเป็นใจ! นักท่องเที่ยวปักหลักเล่นน้ำสงกรานต์ถนนข้าวสาร

ตกบ่ายอากาศเป็นใจ นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติเริ่มปักหลักเล่นน้ำสงกรานต์สองฝั่งถนนข้าวสาร บรรยากาศสุดชุ่มฉ่ำ สนุกสนาน