จัดเต็มรำลิเกแก้บนควายแม่พันธุ์ออกลูกตัวเมีย 3 ตัว

อุตรดิตถ์ 20 ต.ค. – เจ้าของ “สมคิดฟาร์มควายไทย” จ.อุตรดิตถ์ และครอบครัว จัดเต็มรำลิเกแก้บน หลังควายแม่พันธุ์ที่ผสมพันธุ์ไว้ ออกลูกเป็นตัวเมีย 3 ตัว สมปรารถนา และแข็งแรงดี มีลูกค้าจองลูกควายทั้ง 3 ตัว เรียบร้อยเริ่มต้นอยู่ที่ตัวละ 1.5 ล้านบาท


นายวินัย เอี่ยมสกุล เจ้าของ “สมคิดฟาร์มควายไทย” ที่ ต.ป่าเซ่า อ.เมืองอุตรดิตถ์ และนายกเทศมนตรีตำบลป่าเซ่า พร้อมด้วยครอบครัว จัดเตรียมพวงมาลัย ธูปเทียน ผลไม้และหัวหมู ขึ้นโต๊ะบริเวณหน้าคอกควาย เพื่อไหว้เจ้าที่ บอกกล่าวสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เทวดาคุ้มครองสถานที่ดังกล่าว เพื่อแก้บนหลังขอพรสมหวังที่ตั้งใจ

ที่ตระการตาสำหรับการแก้บนของเจ้าของฟาร์มสมคิดควายไทยในครั้งนี้ คือ ทั้งเจ้าของฟาร์มและครอบครัว จัดหนัก จัดเต็ม มาในชุดลิเก โดยเฉพาะ นายวินัย มาในชุดสีเขียวเป็นสีมงคลเหนี่ยวทรัพย์ คล้องพวงมาลัยเป็นธนบัตร 1,000 บาท รวม 3 หมื่นบาท แต่งหน้าตาคม หล่อ ถูกใจบรรดาแม่ยกเป็นอย่างยิ่ง


หลังจากจุดธูปเทียนบอกกล่าวเจ้าที่ บูชาเทพยด ครูบาอาจารย์ พร้อมทั้งอัญเชิญท่านเหล่านั้น มาปกปักรักษาและอำนวยความสำเร็จให้แก่การแสดง คณะลิเกสมคิดฟาร์มควายไทย เริ่มออกแขก รำเบิกโรง ร่ายรำ ไม่มีบทร้อง ประมาณ 10 นาที ก่อนจะจบการแสดง จากนั้นเปิดตัวควายไทยเพศเป้นพ่อพันธุ์ประจำฟาร์ม หรือคุมฝูง ชื่อ “จ้าวโชคแสนล้าน” ซึ่งเป็นพ่อพันธุ์ควายไทยสวยงาม รูปร่างดี อายุ 7 ปี น้ำหนัก 1.2 ตัน ที่สามารถเพาะเชื้อขยายพันธุ์ให้กับควายแม่พันธุ์ในฟาร์มกว่า 20 ตัว ให้ลูกกระดูกใหญ่ โตเร็ว เป็นที่ต้องการของผู้ที่อนุรักษ์ควายไทย จนสามารถเพิ่มประชากรควายทั้งฟาร์มมากถึง 80 ตัว

นายวินัย บอกว่าการแก้บนในครั้งนี้สืบเนื่องจากมาตนได้ทำการผสมเทียมโดยใช้น้ำเชื้อพ่อพันธุ์จ้าวทองตีนโต จากควายฟาร์มบ้านกำนันโป๊ด จ.อุทัยธานี ซึ่งเป็นที่รู้จัก ต้องการของนักสะสม นักเล่นควาย ต้องการมากที่สุด ซึ่งได้ขอพรไว้กับเจ้าที่ประจำคอกควาย หากแม่ควายในฟาร์มคือ แม่สีนวล แม่อึ่งและแม่แสงดาว ซึ่งผสมเทียมกับเชื้อของจ้าวทองตีนโต ตกลูกเป็นเพศเมียทั้ง 3 ตัว จะแต่งลิเก รำแก้บน หน้าคอกควาย พรดังกล่าวสมดังปรารถนา แม่พันธุ์ทั้ง 3 ตกลูกเป็นเพศเมียทั้งหมด อายุปัจจุบันเกือบ 1 เดือนแล้ว สุขภาพแข็งแรง และมีลูกค้าจองลูกควายทั้ง 3 ตัว เป็นที่เรียบร้อยเริ่มต้นอยู่ที่ตัวละ 1.5 ล้านบาท โดยจัดส่งเมื่ออายุครบ 7 เดือน. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส กลับมาในรอบ 19 ปี

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส บอกคนนราธิวาสน่ารักเสมอ ต้อนรับอบอุ่นกับการกลับมาในรอบ 19 ปี ก่อนเดินทางต่อตามกำหนดเดิม แม้มีระเบิดที่สนามบิน

บึ้มรถกระบะ สนามบินนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่

บึ้มรถกระบะจอดใกล้กับหอบังคับการบิน ท่าอากาศยานนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่สนามบินบ้านทอน ในอีก 50 นาที ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ

น้ำป่าหลากท่วม อ.ไทรโยค กลางดึก

ระทึกกลางดึก น้ำป่าหลากท่วมบ้านเรือนประชาชน อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ถนนหลายเส้นถูกน้ำป่าพัดขาด จนท.เร่งอพยพประชาชนด้วยความยากลำบาก

Pope at Vatican on Feb 5, 2025 says have a strong cold

โป๊ปฟรันซิสพระอาการวิกฤต

วาติกัน 23 ก.พ.- พระอาการประชวรของสมเด็จพระสันตะปาปาฟรันซิส พระประมุขแห่งพระศาสนจักรโรมันคาทอลิก ทรุดลงอยู่ในขั้นวิกฤตในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา สำนักวาติกันออกแถลงการณ์ฉบับล่าสุดเมื่อวันเสาร์ว่า พระอาการประชวรของสมเด็จพระสันตะปาปาทรุดลงในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา และระบุเป็นครั้งแรกว่า พระอาการของพระองค์อยู่ในขั้นวิกฤตจากโรคระบบทางเดินหายใจคล้ายกับโรคหอบหืดในช่วงเช้าวันเสาร์ ทำให้ขณะนี้พระองค์จำเป็นต้องได้รับออกซิเจนเสริมและการถ่ายเลือด โดยรวมแล้วถือว่า พระอาการอยู่ในขั้นวิกฤตและยังไม่พ้นขีดอันตราย อย่างไรก็ดี พระองค์ยังทรงตื่นตัว และประทับนั่งบนเก้าอี้ตลอดวัน แม้ว่าทรงประชวรมากกว่าวันก่อนหน้านี้ก็ตาม พระสันตะปาปาฟรันซิส พระชนมายุ 88 พรรษา ทรงเข้ารับการถวายการรักษาที่โรงพยาบาลเจเมลลี ในกรุงโรม ตั้งแต่วันที่ 14 กุมภาพันธ์ หลังทรงมีพระอาการหายใจติดขัดต่อเนื่องหลายวัน และตรวจพบว่าปอดอักเสบทั้งสองข้าง ทรงร้องขอให้เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับพระอาการของพระองค์อย่างตรงไปตรงมา สำนักวาติกันจึงออกแถลงการณ์ชี้แจงความคืบหน้าอาการประชวรของพระองค์ต่อเนื่องทุกวัน แต่แถลงการณ์ฉบับล่าสุดถือเป็นครั้งแรกที่มีเนื้อหาระบุชัดเจนว่า อาการประชวรของพระองค์อยู่ในขั้นวิกฤต ขณะที่แพทย์คาดการณ์ว่า พระองค์จะต้องประทับอยู่ในโรงพยาบาลอย่างน้อยตลอดสัปดาห์หน้า ภารกิจต่อสาธารณชนทั้งหมดของพระสันตะปาปาจึงถูกยกเลิกตลอดสัปดาห์ ทั้งพิธีมิสซาประจำวันอาทิตย์ รวมถึงการสวดภาวนาแองเจลัส (Angelus) ตามปกติทุกสัปดาห์ด้วย.-815(814).-สำนักข่าวไทย