สลด! พ่อเลี้ยงติดยา ขืนใจลูกนานเกือบ 10 ปี จนท้อง แม่รู้เห็น

นครพนม 1 ต.ค. – ยุติธรรมจังหวัดยื่นมือช่วยเหลือเยาวชนหญิงอายุ 16 ปี ถูกพ่อเลี้ยงติดยาบ้าขืนใจมาราธอน 8 ปี จนตั้งท้อง แม่แท้ๆ ก็ติดยาและรู้เห็นเป็นใจ ส่วนพ่อแท้ๆ ขอรับลูกกลับมาดูแลเอง


กรณีพ่อเลี้ยงติดยาบ้าขืนใจลูกเลี้ยงมาราธอนมาตั้งแต่อายุ 8 ขวบ จนอายุ 16 ปี และตั้งครรภ์ โดยมีแม่แท้ๆ ที่ติดยาเสพติดและรู้เห็นเป็นใจ จนญาติฝั่งพ่อแท้ๆ ทราบเรื่องทนไม่ไหว ประสานผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงยุติธรรม พร้อมยุติธรรมจังหวัด และตำรวจ สภ.โพนสวรรค์ จ.นครพนม เข้าช่วยเหลือ

ส่วนสภาพบ้านที่เยาวชนคนดังกล่าวพักอาศัย เป็นบ้านไม้ยกสูงหลังเก่าทรุดโทรม มีสังกะสีและไม้เก่าผุพังเป็นผนังบ้าน ไม่มีไฟฟ้า ไม่มีน้ำประปาใช้ อีกทั้งต้องดูแลน้องสาวอีก 1 คน อายุ 13 ปี กำลังศึกษาอยู่ ม.1


ล่าสุดยุติธรรมจังหวัดได้ตั้งกองทุนรับบริจาคให้การช่วยเหลือพัฒนาคุณภาพชีวิต ให้กับเยาวชนคนดังกล่าว และเปิดบัญชีรับบริจาคช่วยเหลือกับผู้ใจบุญสอบถามรายละเอียดได้ที่ผู้ใหญ่บ้านขามเตี้ยใหญ่

หลังเกิดเหตุตำรวจจับกุมพ่อเลี้ยงอายุ 51 ปี มาดำเนินคดี ใน 3 ข้อหา คือ เสพยาเสพติด, ข่มขืนกระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 13 ปี ซึ่งมิใช่ภรรยา หรือสามีของตน โดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้าย, และทำอนาจารแก่เด็กอายุไม่เกิน 13 ปี โดยเด็กยินยอมหรือไม่ก็ตาม โทษสูงสุดจำคุกถึง 50 ปี หรือถึงขั้นประหารชีวิต และดำเนินคดีกับแม่แท้ๆ ของเด็ก อายุ 47 ปี ในข้อหาเสพยาบ้า มียาเสพติดไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย ซึ่งตำรวจได้นำตัวทั้งคู่ ส่งฝากขังที่ศาลจังหวัดนครพนมแล้ว เยาวชนผู้เสียหาย ขณะนี้อยู่ในการดูแลของพี่สาวพ่อแท้ๆ สภาพจิตใจเริ่มดีขึ้นตามลำดับ

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปพูดคุยกับพ่อแท้ๆ ของผู้เสียหาย และผู้ใหญ่บ้าน เล่าว่า มีลูกกับแม่ของเด็กซึ่งเป็นภรรยาเก่า 4 คน ชาย 1 หญิง 3 ต่อมาลูกชายเสียชีวิต เหลือเพียงลูกสาว 3 คน คนโตมีครอบครัวแล้ว จึงเหลือลูกสาวคนกลางกับคนเล็ก ที่ผ่านมาอดีตภรรยามีพฤติกรรมเข้าไปพัวพันกับยาเสพติด เมื่อไปรู้จักกับนายอินทร์ปอน ที่ชอบเสพยาด้วยกัน จึงเลิกรากับตน และพาลูกสาวทั้งสอง ไปด้วย ตลอดเวลาที่ลูกสาวไปอยู่กับแม่ ลำบาก เพราะแม่และพ่อเลี้ยงติดยา ค่าจ้างจากการทำงานก็หมดไปกับการซื้อยาบ้ามาเสพ ตนเองพยายามส่งเสียเงินทองตามกำลัง และช่วงหลังลูกร้องขอกลับมาอยู่ด้วยโดยไม่ทราบสาเหตุ และหลังเกิดเรื่องไม่อยากเห็นลูกออกไปใช้ชีวิตแบบนี้ อีก และอยากให้ลูกมาอยู่ด้วย แม้ฐานะจะไม่ดี แต่ก็เชื่อว่าจะเลี้ยงดูลูกได้


ด้านญาติของพ่อเลี้ยง บอกว่า นายอินทร์ปอน มีนิสัยดุดันก้าวร้าว ไม่ชอบให้ใครเข้าไปข้องเกี่ยวกับครอบครัว แต่ไม่คิดว่าจะก่อเหตุถึงขั้นข่มขืนลูกเลี้ยง ก่อนหน้านี้สังเกตเห็นความผิดปกติของลูกเลี้ยงที่อ้วนขึ้น กระทั่งแม่เด็กหลุดปากมาบอกว่าเด็กในท้องไม่ดิ้น ความเลยแตก จนมีการแจ้งความจับกุม. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พปชร.เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา

พปชร. เปิดตัวทัพใหญ่ ว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา เผยเลือดไหลเข้าพรรคพร้อมรับใช้ประชาชนอีกมาก

สาวถูกงูเห่ากัดใช้เบตาดีนทา สุดท้ายถูกหามเข้า ICU

อุทาหรณ์ สาวโพสต์โดนงูเห่ากัดตอนตี 5 ล้างแผล ทาเบตาดีนสู้พิษงู ลุกไปเข้าเวรเช้าต่อ ก่อนภาพตัด ถูกหามเข้าไอซียู

ตร.ไซเบอร์บุกค้น 9 จุด รวบรอบ 2 “มินนี่” เจ้าแม่เว็บพนัน

ตำรวจ บช.สอท. นำกำลังพร้อมหมายค้น ปูพรม 9 จุด ทั้งในกรุงเทพฯ จังหวัดเลย และจังหวัดใกล้เคียง จับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายพนันออนไลน์ “มินนี่” กว่า 30 หมายจับ

เตือนพายุฤดูร้อนไทยตอนบน ฉ.1 มีผล 6-8 มี.ค.นี้

กรมอุตุฯ ออกประกาศเตือนพายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน ฉบับที่ 1 มีผลกระทบช่วงวันที่ 6-8 มี.ค.68 เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง

ข่าวแนะนำ

ครู-ผู้ปกครอง ห่วงยกเลิก “ทรงผมนักเรียน” กระทบระเบียบวินัย

ครูและผู้ปกครองใน จ.ขอนแก่น แสดงความกังวล หลังศาลปกครองสูงสุด สั่งยกเลิกกฎกระทรวง ข้อกำหนด “ผมทรงนักเรียน” ห่วงการปล่อยเสรีอาจกระทบต่อระเบียบวินัยและความเรียบร้อยของนักเรียน ขณะที่นักเรียนจำนวนมากพอใจคำตัดสินดังกล่าว

อากาศร้อนจัด หนุ่มขับเก๋งย่องขโมยแอร์ครบชุด

อากาศร้อนจัด หนุ่มขับเก๋งย่องขโมยแอร์ครบชุดจากร้านแอร์ กลางเมืองสมุทรสงคราม เชื่อคนร้ายมีความรู้เรื่องแอร์ เพราะเลือกหยิบชุดเดียวกัน

นายกฯ ชูซอฟต์พาวเวอร์ไทย บนเวที “ITB Berlin 2025”

นายกฯ ชู soft power ไทย บนเวทีท่องเที่ยวโลก “ITB Berlin 2025” ผลักดันเมืองน่าเที่ยว 18 จังหวัด มุ่งขับเคลื่อนให้ประเทศไทยเป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวระดับโลก ตั้งเป้าสร้างรายได้จากการท่องเที่ยว 3.5 ล้านล้านบาท

Trudeau tells Trump that tariffs are 'very dumb,' says Canada striking back

ประเทศคู่ค้าตอบโต้กำแพงภาษีสหรัฐ

ออตตาวา 5 มี.ค.- ประเทศคู่ค้าขนาดใหญ่ของสหรัฐ ทั้งแคนาดา เม็กซิโก และจีน ออกมาตรการด้านภาษีและมาตรการอื่น ๆ ตอบโต้มาตรการขึ้นภาษีสินค้านำเข้าของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐ ทั้งนี้หลังจากมาตรการของสหรัฐที่เก็บภาษีสินค้านำเข้าจากแคนาดาและเม็กซิโกเป็นร้อยละ 25 มีผลตั้งแต่วันที่ 4 มีนาคม นายจัสติน ทรูโด นายกรัฐมนตรีแคนาดาแถลงในอีกไม่กี่ชั่วโมงต่อมาว่า เป็นมาตรการที่โง่เขลาอย่างยิ่ง และแคนาดาได้มีมาตรการโต้กลับด้วยการเก็บภาษีในอัตราร้อยละ 25 ทันทีกับสินค้าของสหรัฐมูลค่า 30,000 ล้านดอลลาร์แคนาดา (ราว 701,115 ล้านบาท) และจะเก็บในอีก 21 วันกับสินค้าสหรัฐมูลค่า 125,000 ล้านดอลลาร์แคนาดา (ราว 2.9 ล้านล้านบาท)   ขณะที่ร้านจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ขนาดใหญ่ในแคนาดาต่างพร้อมใจกันเก็บเหล้าและไวน์ที่นำเข้าจากสหรัฐออกจากชั้นวางและยังเชิญชวนให้ผู้บริโภคหันไปซื้อสินค้าที่ผลิตเองในประเทศแทน  ผู้ผลิตคราฟต์เบียร์รายหนึ่งเปิดเผยว่า จะเพิ่มการใช้วัตถุดิบในประเทศเป็นหลัก แทนวัตถุดิบที่เคยนำเข้าจากสหรัฐ  แต่วัตถุดิบจำเป็นบางอย่างต้องนำเข้าจากเยอรมนี ส่วนกระป๋องอลูมิเนียมสำหรับบรรจุเบียร์ที่เคยนำเข้าจากสหรัฐเพราะแคนาดาไม่ได้ผลิตนั้น จะเปลี่ยนไปซื้อจากจีนแทนซึ่งมีราคาถูกกว่า ด้านเม็กซิโก ประธานาธิบดีคลอเดีย เชนบามแถลงว่า การขึ้นภาษีของสหรัฐไม่มีความชอบธรรม เพราะที่ผ่านมาเม็กซิโกให้ความร่วมมือกับสหรัฐมาโดยตลอดในการแก้ปัญหาต่าง ๆ ทั้งเรื่องผู้อพยพและยาเสพติด ดังนั้นรัฐบาลเม็กซิโกจะมีมาตรการตอบโต้สหรัฐด้วยมาตรการด้านภาษีและมาตรการอื่น ๆ  โดยจะมีการแถลงรายละเอียดเกี่ยวกับมาตรการตอบโต้อีกครั้งในวันที่ 9 […]