เปิดประตูการท่องเที่ยว อ.สีชมพู จ.ขอนแก่น

ขอนแก่น 24 ส.ค. – นายอำเภอสีชมพู จ.ขอนแก่น เปิดจัดกิจกรรม เปิดประตู (อำเภอ) สีชมพู ให้โลกได้รู้ว่าบ้านเรามีดี สร้างความร่วมมือด้านการท่องเที่ยว อาหารปลอดภัย และสร้างระบบนิเวศความมั่นคงทางอาหารในชุมชน โดยมี 15 องค์กรร่วมขับเคลื่อน


วันนี้ที่ตลาดนัดริมทาง บ้านนาอุดม ต.ดงลาน อ.สีชมพู จ.ขอนแก่น นายปิยะพงษ์ คลังทอง นายอำเภอสีชมพู ได้เป็นประธานเปิดงาน เปิดประตู(อำเภอ)สีชมพู ให้โลกได้รู้ ว่าบ้านเรามีดี และพื้นที่ท่องเที่ยวในชุมชน โดยมีการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานขอนแก่น หอการค้าจังหวัดขอนแก่น และเครือข่ายมากกว่า 15 องค์กร ที่จะร่วมกันขับเคลื่อนให้กิจกรรมดังกล่าวเติบโตได้อย่างยั่งยืน

ภายในงานมีการจัดกิจกรรม อาหารท้องถิ่นรสเด็ด สินค้าของดีในชุมชน เช่น ข้างโป่ง บ้านหนองแดง ซุปเห็ดไคและการนำเสนอแหล่งท่องเที่ยวชุมชนจากกลุ่มเที่ยววิถีสีชมพู รวมไปถึงเวทีเสวนาจากผู้รู้ และทำงานตัวจริง ด้านอาหาร งานพัฒนา และงานสร้างสรรค์


ด้านนายสวาท อุปฮาด ผู้ประสานงานเครือข่ายไทบ้านผู้ไร้สิทธิ์ ผู้จัดกิจกรรม เปิดประตูวาระสีชมพู ให้โลกได้รู้ว่าบ้านมีดี ได้ให้ข้อมูลว่า การจัดงานครั้งนี้เป็นการสร้างความมั่นคงทางอาหารโดยสนับสนุนชาวบ้านให้ปลูกผลผลิตที่ปลอดสารพิษ และช่วยกันการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวในชุมชนให้เป็นที่รู้จักแก่นักท่องเที่ยว เพื่อสร้างรายได้ร่วมไปถึงการสร้างความสามัคคีในชุมชนเพื่อความยั่งยืนในอนาคตอีกด้วย

ทั้งนี้ ในช่วงเช้าที่ผ่านทางหอการค้าจังหวัดขอนแก่น ได้เข้าร่วมประชุมกับทางด้านนายอำเภอสีชมพู เพื่อหารือในประเด็นการเชื่อมโยงเศรษฐกิจการค้าระหว่างภาครัฐและเอกชน ร่วมกันพัฒนาชุมชนสร้างรายได้ให้มีความมั่นคงที่ยั่งยืนในทุกมิติแก่ประชาชนใน อ.สีชมพู จ.ขอนแก่น ต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศาลตัดสินพิรงรอง

“พิรงรอง” รับกังวลใจ วันนี้ศาลตัดสิน คดีทรูฟ้องหลุดเก้าอี้ กสทช.

“พิรงรอง” ถึงศาล รับกังวลใจ คดีทรูฟ้องหลุดเก้าอี้ กสทช. ปมส่งใบเตือนทีวีดิจิทัลมีโฆษณาแทรก ยืนยันทำหน้าที่อย่างถูกต้อง

ผู้สมัคร นายก อบจ.สมุทรปราการ หอบหลักฐานทุจริตเลือกตั้ง ร้อง ปธ.สภา

ผู้สมัคร นายก อบจ. สมุทรปราการ พรรคประชาชน หอบหลักฐานทุจริตเลือกตั้ง อบจ.ร้องประธานสภา จี้ กกต.สอบให้ความเป็นธรรม ลั่นจะไม่ปล่อยให้เรื่องเงียบ

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

บุกรวบ 2 บิ๊กบอสแก๊งคอลเซ็นเตอร์ชาวจีน

ตำรวจนครบาลบุกรวบ 2 บิ๊กบอสแก๊งคอลเซ็นเตอร์ชาวจีน สร้างเพจปลอมเป็นหน่วยงานตำรวจ และ ปปง. หลอกเหยื่อว่าสามารถติดตามทรัพย์สินที่ถูกหลอกคืนได้ ค้นบ้านพบซิมบ็อกซ์โทรศัพท์ และ QR Code ปลอม จำนวนมาก

ข่าวแนะนำ

เข้าสู่คืนที่ 2 ตัดไฟฟ้าชายแดนเมียนมา ทำลายวงจรแก๊งคอลเซ็นเตอร์

เข้าสู่คืนที่ 2 สำหรับการตัดกระแสไฟฟ้า ตัดสัญญาณอินเทอร์เน็ต และระงับการส่งน้ำมัน จากฝั่ง อ.แม่สอด จ.ตาก ไปเมืองเมียวดีของเมียนมา เพื่อตัดวงจรกลุ่มจีนเทา พบมีการใช้ไฟฟ้าน้อยลง

คนร้ายลอบวางระเบิดรถกระเช้าภายในเทศบาลตำบลรือเสาะ

คนร้ายลอบวางระเบิดรถกระเช้าจอดในอาคารจอดรถ เทศบาลตำบลรือเสาะ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส หลังเสร็จพิธีต้อนรับนายกเทศมนตรีคนใหม่ ทำให้ไฟไหม้รถเสียหายหลายคัน

ปล้นร้านสะดวกซื้อ

รวบ 6 เยาวชน ก่อเหตุปล้นร้านสะดวกซื้อปัตตานี

รวบแล้ว 6 โจร ปล้นร้านสะดวกซื้อ อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ได้เงินกว่า 4,000 บาท พบผู้ก่อเหตุทั้งหมด เป็นเยาวชนอายุระหว่าง 14-16 ปี