แจก 3 พิกัดสถานที่จัดงานวันเด็กแห่งชาติ จ.ขอนแก่น

ขอนแก่น 12 ม.ค. – บรรยากาศเตรียมความพร้อมก่อนงานวันเด็กแห่งชาติ ในจังหวัดใหญ่ของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่ จ.ขอนแก่น หลายหน่วยงานได้จัดเตรียมสถานที่พร้อมต้อนรับเด็กๆ ด้วยกิจกรรมที่หลากหลาย พร้อมเชิญชวนผู้ปกครองและบุตรหลานไปร่วมงานได้ในวันพรุ่งนี้


จุดที่ 1 ธนาคารแห่งประเทศไทย ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ได้จัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ จัดต่อเนื่องมา กว่า 20 ปี สามารถรองรับเด็กได้ 3,000 คน ด้าน ดร.ทรงธรรม ปิ่นโต ผู้อำนวยการอาวุโส ธนาคารแห่งประเทศไทย สำนักงานภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เปิดเผยว่า นอกจากกิจกรรมนันทนาการแล้ว ยังได้สอดแทรกความรู้เกี่ยวข้องกับการเงินเบื้องต้น เรียกได้ว่าสนุกสนานและยังได้สาระด้วย กิจกรรมเริ่มตั้งแต่ 08.00-12.00 น.

จุดที่ 2 มหาวิทยาลัยขอนแก่นได้จัดกิจกรรมวันเด็กขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ มี 5 จุดหลัก ได้แก่ บริเวณที่ 1 กิจกรรม FUN RUN x FUN LEARN วิ่งเพื่อสุขภาพกับมินิมาราธอนครอบครัว และเป็นการจัดกิจกรรมของคณะศึกษาศาสตร์ ให้นักศึกษาแต่ละคณะมาจัดกิจกรรมนันทนาการ เช่น สาขาวิชาพลศึกษา กิจกรรม สอนต่อยมวย ชู้ตบาส เตะฟุตบอล สาขาการสอนภาษาอังกฤษ จัดกิจกรรมแปลคำศัพท์ เป็นต้น ที่ศูนย์ประชุมอเนกประสงค์กาญจนาภิเษก บริเวณที่ 2 คณะแพทยศาสตร์ บริเวณที่ 3 คณะศิลปกรรมศาสตร์ บริเวณที่ 4 สำนักหอสมุด บริเวณที่ 5 ศูนย์พิพิธภัณฑ์และแหล่งเรียนรู้ตลอดชีวิต พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยา มีกิจกรรมเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ เช่น ทดลองทำกิจกรรมระเบิดภูเขาไฟจำลอง ชมวงจรชีวิตไดโนเสาร์


จุดที่ 3 สวนสัตว์ จ.ขอนแก่น จัดกิจกรรมเที่ยวชมสัตว์ป่านานาชนิด มาสคอตแดนซ์ ตอบคำถามมหาสนุก วาดภาพระบายสีสัตว์ป่า ชมความสามารถพิเศษของแมวน้ำแสนรู้ ในรอบเวลา 11.00 น., 13.30 น. และ 15.00 น. ชมวิวถ่ายภาพบนสะพาน Sky walk ลาดลายยีราฟที่ยาวที่สุดในประเทศไทย และ เล่นน้ำคลายร้อนที่สวนน้ำ(สิทธิพิเศษเฉพาะเด็ก ส่วนสูงไม่เกิน 135 เซนติเมตร เข้าเที่ยวสวนน้ำสวนสัตว์ขอนแก่นฟรี).-716-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ค้นหาร่างใต้ตึกถล่ม

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง.หรือไม่

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง. หรือไม่ ปัจจุบันการทำงานบริเวณทางเชื่อมด้านอาคารจอดรถด้านหลังยังลงไปไม่ถึงพื้นของชั้นใต้ดิน

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบ ตร.พาผู้ต้องหาลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบกรณีมีตำรวจพาผู้ต้องหาลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ทั้งที่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด

รวบมือปาหิน

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

ข่าวแนะนำ

กำชับเฝ้าระวังโรค “แอนแทรกซ์” เข้มข้น

“สมศักดิ์” กำชับเฝ้าระวังโรค “แอนแทรกซ์” เข้มข้น จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย จับมือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันจำกัด-ยับยั้ง การแพร่ระบาด พร้อมเตือนรับประทานหมูดิบ เสี่ยงโรคหูดับตลอดชีวิต

ผู้ว่าฯ กทม. คาด 4 วันเคลียร์ซากตึก สตง. ก่อนส่งคืนพื้นที่

ผู้ว่าฯ กทม. คาด 4 วัน เคลียร์พื้นที่ซากอาคาร สตง. เพื่อค้นหาผู้สูญหายได้หมด ก่อนส่งมอบพื้นที่คืนหน่วยงานที่รับผิดชอบต่อไป

บราซิลทำลายแผนวางระเบิดฟรีคอนเสิร์ต ‘เลดี้ กาก้า’

ตำรวจบราซิลทำลายแผนโจมตีงานฟรีคอนเสิร์ตของ “เลดี กากา” ที่จัดขึ้นที่บริเวณชายหาดโคปาคาบานา นครริโอเดจาเนโร เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา กลุ่มวางแผนก่อเหตุเป็นพวกเครือข่ายดิจิตอลที่สนับสนุน